ตำรวจชี้ เก๋งประมาท ขับผิดช่องทาง ชน CRV "เซนติเมตร" ตกคลองดับ (คลิป)

ข่าว

  ตำรวจชี้ เก๋งประมาท ขับผิดช่องทาง ชน CRV "เซนติเมตร" ตกคลองดับ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ม.ค. 2562 14:27 น.

  ตำรวจตรวจที่เกิดเหตุ ยัน "เซนติเมตร" พิธีกร "ล้นตู้" ขับ CRV ชนเก๋ง พุ่งลงคลองชลประทานตาย 2 ศพ ไม่ได้ทำผิดกฎจราจร เรียกคู่กรณีรับทราบข้อหาขับรถประมาทฯ...

  เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 3 ม.ค.62 ที่ จ.เชียงใหม่ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีรถยนต์นั่งฮอนด้า CRV สีบรอนซ์เทา ทะเบียน ฌห 3963 กรุงเทพมหานคร ชนกับรถเก๋งอีกคัน ก่อนเสียหลักชนราวสะพานตกลงไปในคลองชลประทาน ก่อนที่ นายจตุภัทร เข็มนาค อายุ 28 ปี "เซนติเมตร" พิธีกร "ล้นตู้" และ นายศุภกิจ เกิดช้ำ อายุ 30 ปี หรือ "โจ้" ผู้จัดการ เน็กซ์ ทู นอร์มอล ร้านมัลติแบรนด์ในเครือเซ็นทรัลมาร์เก็ตติ้งกรุ๊ป ซึ่งนั่งมาด้วย เสียชีวิตทั้งคู่ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น 

  หลังเกิดเหตุ พ.ต.อ.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.เอนก ไชยวงค์ รอง ผกก.หน.งานสอบสวน สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ เมืองเชียงใหม่ พ.ต.ท.ธงชัย บัวเงิน สว.(สอบสวน) ตรวจสอบคลิปจากภาพกล้องวงจรปิด บริเวณสามแยกที่เกิดเหตุ และลงไปตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุ เพื่อให้ความเป็นธรรมกับคู่กรณีทั้ง 2 ฝ่าย

  จากการลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุประมาณ 20 นาที พ.ต.ท.ธงชัย เผยว่า จากการตรวจสอบเส้นแบ่งการจราจร ถนนคันคลองชลประทาน (ขาออกเมือง) จุดเกิดเหตุ มีไฟเขี้ยวไฟแดง พบว่ามี 3 ช่องทาง โดย 2 ช่องทางแรก ช่องซ้ายสุดให้รถวิ่งไปทางตรง ช่องกลาง เป็นช่องที่รถสามารถไปทางตรง และเลี้ยวขวาได้ และช่องขวาริมสุด เป็นช่องที่ใช้สำหรับยูเทิร์น โดยมีเครื่องหมายการตีเส้นจราจรสีขาวแบ่งไว้ชัดเจน

  โดยจากคลิปวงจรปิดช่องทางการเดินรถของคู่กรณีทั้ง 2 คัน พบว่า รถยนต์นั่ง CRV ขับมาตรงช่องทางถูกต้อง และสามารถขับเลี้ยวขวาได้ ไม่ได้ทำผิดกฎจราจร ส่วนรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า วีออส หมายเลขทะเบียน สศ 9790 กรุงเทพมหานคร ที่ขับโดย น.ส.วิจิตรา ปุกบุญเรือง อายุ 25 ปี ซึ่งขับอยู่ช่องขวา ซึ่งเป็นช่องที่ใช้สำหรับยูเทิร์นเท่านั้น

  แต่ปรากฏว่า น.ส.วิจิตรา กลับขับไปทางตรง ไม่ได้ยูเทิร์น กระทั่งเกิดอุบัติเหตุชนกับรถ CRV ขึ้น ซึ่งทางตำรวจจะได้เรียกตัว น.ส.วิจิตรา มาแจ้งรับทราบข้อกล่าวหาในฐานความผิดขับขี่รถยนต์โดยประมาท เป็นเหตุทำให้เฉี่ยวชนผู้อื่นถึงแก่ความตาย และทรัพย์สินเสียหาย

  ต่อคำถามที่ว่า จากภาพในคลิป รถ CRV ไม่ได้เปิดไฟเลี้ยวขวาไว้ จะมีความผิดหรือไม่ ทาง พ.ต.ท.ธงชัย กล่าวว่า ขอดูคลิปให้ชัดเจนอีกครั้ง ซึ่งเป็นรถวิ่งทางเดียวอยู่แล้ว หากไม่เปิดไฟเลี้ยว ก็เป็นการกระทำผิดกฎจราจรเรื่องการไม่เปิดให้สัญญาณไฟเท่านั้น แต่ในส่วนของรถยนต์เก๋งสีดำ ที่อยู่เลนขวาสุด กระทำผิดกฎหมายชัดเจนในเรื่องของ พ.ร.บ.จราจร.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เซนติเมตรรถตกคลองเชียงใหม่ไม่ผิดกฎหมายขับรถประมาทข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 10:24 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์