ไลฟ์สไตล์
100 year

หลายจังหวัดภาคใต้รับมือ "พายุปาบึก" สั่งอพยพชาวบ้าน ปิดเรียน ฝนยังหนัก (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
3 ม.ค. 2562 15:02 น.
SHARE

หลายจังหวัดในภาคใต้รับมือ "พายุปาบึก" สั่งอพยพชาวบ้าน ปิดเรียน หลายจุดฝนยังตกหนัก ภาครัฐสั่งจับตา 24 ชม...(อ่านข่าว ภาพเส้นทาง 4 วัน “พายุปาบึก” ก่อนเลี้ยวเข้านครศรีฯ )

เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 3 ม.ค. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากกรมอุตุนิยมวิทยา ได้ออกประกาศให้ประชาชนในหลายจังหวัดในภาคใต้ รับมือพายุโซนร้อน "ปาบึก" (PABUK) ที่พัดปกคลุมทะเลจีนใต้ตอนล่าง กำลังเคลื่อนตัวเข้าทะเลอ่าวไทยตอนกลาง ช่วงระหว่าง จ.สุราษฎร์ธานี และชุมพร ส่งผลให้คลื่นลมในทะเลทั้งฝั่งอ่าวไทย และอันดามัน เริ่มมีกำลังแรง และส่งผลกระทบหลายจังหวัดทางภาคใต้ 

ข่าวแนะนำ

ทางด้าน นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้สั่งทุกจุดเสี่ยงเตรียมอพยพ 100% ทุกอำเภอ พร้อมรับมือพายุปาบึก โดยเฉพาะ 6 อำเภอชายฝั่งทะเล ได้แก่ อ.เมือง, อ.ขนอม, อ.สิชล, อ.ท่าศาลา, อ.หัวไทร และ อ.ปากพนัง รวมทั้งดูแลภายในครอบครัว เตรียมอาหาร น้ำดื่ม อุปกรณ์ยังชีพให้พร้อม 

ขณะที่ ชาวประมงพื้นบ้านจังหวัดสงขลา ที่คาดว่า พายุปาบึก จะขึ้นฝั่งในวันพรุ่งนี้ (4 ม.ค.) โดยมีพื้นที่เสี่ยง ได้แก่ อ.สะทิงพระ อ.หัวไทร พบว่า ชาวประมงพื้นบ้านยังไม่ได้เคลื่อนย้ายออกจากพื้นที่ แต่ได้ทำการขนเรือขึ้นฝังแล้ว โดยชาวบ้านให้เหตุผลว่า เพราะชินที่มีเจอมรสุมในหลายๆ ครั้ง แต่หากกระทบมากก็พร้อมที่จะย้ายออกจากพื้นที่

ส่วนที่จังหวัดพัทลุง และนครศรีธรรมราช ได้สั่งให้หยุดเรียนในวันพรุ่งนี้ ( 4 ม.ค.) โดยสถานที่ราชการหลายจุดได้ปรับเปลี่ยนเป็นที่พักอาศัยของประชาชนชั่วคราว 

หากมีความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป 

อ่านข่าว "ปาบึก"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปาบึกพายุปาบึกภาคใต้ข่าวโซเชียลพายุโซนร้อนปาบึกข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 19:36 น.