ข่าว
100 year

คนเกาะพะงันตื่น แห่เติมน้ำมันหมดทุกปั๊ม ก่อนพายุปาบึกมาถึง

ไทยรัฐออนไลน์2 ม.ค. 2562 22:45 น.
SHARE

โซเชียลแชร์คลิป ชาวบ้านที่อำเภอเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี แห่เติมน้ำมันกันเป็นจำนวนมาก จนหมดทุกปั๊มไปตั้งช่วงค่ำ ขณะที่ ร้านสะดวกซื้อก็มีคนแห่ซื้ออาหาร น้ำดื่ม กักตุนกันแบบเห็นได้ชัด...


เมื่อช่วงค่ำวันที่ 2 ม.ค.2562 ที่ผ่านมา ที่อำเภอเกาะพะงัน ปั๊มน้ำมันต้องปิดตั้งแต่หัวค่ำ เพราะน้ำมันหมดปั๊ม ซึ่งหลังจากกรมอุตุนิยมวิทยาได้ประกาศแจ้งเตือนเรื่องพายุปาบึก และทางจังหวัดได้ออกประกาศงดเดินเรือทุกชนิด ทำให้ชาวบ้านในพื้นที่ อำเภอเกาะพะงันนำรถต่างๆ ออกมาต่อแถวกันไปเติมน้ำมันกันเป็นจำนวนมาก จนน้ำมันหมดเกลี้ยงปั๊ม และต้องหยุดให้บริการไปตั้งช่วงค่ำที่ผ่านมา

นายเฉลิมศักดิ์ ผ่องศรี ชาวอำเภอเกาะพะงัน ผู้ถ่ายคลิปโพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัว ชื่อ ยอด เรดบลู พร้อมข้อความ “ชาวบ้านแห่กันเติมน้ำมันกันแล้วครับพี่น้อง” พร้อมภาพรถชนิดต่างๆที่ต่อคิวเติมน้ำมันในปั๊มแห่งหนุ่งในพื้นที่ ท้องศาลา กล่าวว่า หลังจากมีประกาศแจ้งเตือนทำให้ชาวบ้านอำเภอเกาะพะงันปางนำรถมาเติมน้ำมันกักตุนไว้ เพราะชาวบ้านเกรงว่าจะไม่มีน้ำมันให้ใช้หลังจากนี้ เนื่องจากทางจังหวัดฯได้ประกาศห้ามเรือออกจากฝั่งเพื่อเป็นการป้องกันเหตุอันตรายจากพายุดังกล่าว

นอกจากนี้ ตามร้านสะดวกซื้อร้าน ห้างสรรพสินค้า และซุปเปอร์มาเก็ต ต่างเจอภาวะสินค้าขาดตลาดเพราะเกิดการตื่นตัวกักตุนกัน อย่างเห็นได้ชัด. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พายุปาบึกเกาะพะงันสุราษฎร์ธานีกักตุนสินค้าแห่เติมน้ำมันข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้