เจอญาติ "น้องต๊วน" แล้ว แม่รับลูกหนีออกจากบ้าน เตรียมกลับเวียดนามแล้ว

ข่าว

  เจอญาติ "น้องต๊วน" แล้ว แม่รับลูกหนีออกจากบ้าน เตรียมกลับเวียดนามแล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ม.ค. 2562 21:35 น.

  เจอตัวญาติ "น้องต๊วน" เด็กเวียดนามวัย 13 ปีแล้ว หลังมากินนอนในปั๊มน้ำมัน 3-5 วัน แม่รับน้องหนีออกจากบ้านหลายครั้ง คาดมีปัญหากับพ่อเลี้ยง เตรียมตัวกลับเวียดนามแล้ว

  จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งประกาศหาญาติเด็กชายวัย 13 ปี มานั่งอยู่บริเวณปั๊มน้ำมัน ปตท. ตรงข้ามโรงเรียนเทศบาลวัดละหาร ม.5 ต.โสนลอย อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ซึ่งเด็กชายคนดังกล่าวนั่งอยู่บริเวณนี้มา 5-6 วันแล้ว (ตามหาญาติ "น้องต๊วน" เด็กเวียดนามวัย 13 ปี นั่งอยู่ที่ปั๊มมา 5 วันแล้ว)

  ล่าสุด ช่วงเย็นวันนี้ (2 ม.ค.) เจ้าหน้าที่พบว่า แม่ของน้องต๊วน ทำงานเป็นลูกจ้างร้านอาหารแห่งหนึ่งที่ห้างสรรพสินค้าย่านถนนรัตนาธิเบศร์ จึงเดินทางไปพบ

  นายจำลอง ขำสา ประธานสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดนนทบุรี กล่าวว่า นางเดือน แม่ของน้องต๊วน อยู่กับสามีใหม่ มาประมาณ 1 ปี ซึ่งน้องต๊วน จะอาศัยอยู่ที่เวียดนามกับญาติ และปิดเทอม แม่จะพามาอยู่ด้วย 2 เดือน

  อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้น่าจะมีปัญหาภายในครอบครัว ทำให้น้องต๊วนหนีออกจากบ้านมา ซึ่งในระยะ 2 เดือนน้องต๊วนหนีออกจากบ้านแบบนี้มาแล้วถึง 2 ครั้ง รวมครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจสอบเอกสารหนังสือเดินทาง

  ทั้งนี้ พบว่า น้องต๊วนมีเอกสารถูกต้อง และต้องกลับประเทศในวันที่ 3 ม.ค. จึงตัดสินใจให้ทั้ง 2 คนแม่ลูกเดินทางกลับเวียดนามในวันรุ่งขึ้น เพื่อป้องกันปัญหาเรื่องการหลบหนีออกจากบ้านอีก ถ้ายังคงพักอาศัยอยู่กับพ่อเลี้ยง โดยนางเดือนได้ขอบคุณเจ้าหน้าที่ และนายอาทิตย์ วิจิตรตั้งตระกูล ที่ช่วยดูแลลูกชายและให้พักอาศัยอยู่ด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เด็กหายน้องต๊วนเด็กเวียดนามตามหาพ่อแม่เวียดนามข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 28 ตุลาคม 2564 เวลา 00:43 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์