เจ้าหน้าที่รัฐแห่เยี่ยม "บล็อกเกอร์ชาวจีน" เสียแขนเพราะอุบัติเหตุในไทย

ข่าว

  เจ้าหน้าที่รัฐแห่เยี่ยม "บล็อกเกอร์ชาวจีน" เสียแขนเพราะอุบัติเหตุในไทย

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ม.ค. 2562 16:34 น.

  เจ้าหน้าที่รัฐ แห่เข้าเยี่ยมพร้อมช่วยเหลือ "บล็อกเกอร์ชาวจีน" หลังต้องเสียแขน เพราะอุบัติเหตุในไทย

  จากกรณี บล็อกเกอร์ชื่อดังชาวจีนประสบอุบัติเหตุที่ไทย ระหว่างเดินทางจากกรุงเทพฯ ไปยังเกาะช้าง จ.ตราด หลังจากเธอและครอบครัวได้ว่าจ้างรถเช่าพร้อมคนขับ ตามที่ได้เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้ (โซเชียลจีนระอุ ไม่กล้าเที่ยวไทย หลังบล็อกเกอร์ดังเกิดอุบัติเหตุต้องเสียแขน

  ล่าสุด แฟนเพจเฟซบุ๊ก อ้ายจง โพสต์ข้อความระบุว่า ล่าสุดหน่วยงานศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยว หรือ TAC ในสังกัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ติดต่อมาทางอ้ายจงเพื่อสอบถามเรื่องราวที่เกิด จนนำไปสู่การตรวจสอบเรื่องราว

  โดยศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยว ได้ไปเยี่ยมบล็อกเกอร์คนนี้ที่โรงพยาบาล ซึ่งทางบล็อกเกอร์ได้โพสต์บน Weibo ส่วนตัวว่า "วันนี้มีเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานท่องเที่ยวของไทยมาเยี่ยมพร้อมช่อดอกไม้ โดยสอบถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทางเจ้าหน้าที่บอกว่าทางหัวหน้าของพวกเขาเห็นข่าวจากหน้าสื่อ ซึ่งเธอต้องขอบคุณคนไทยอย่างมาก ขอบคุณจริงๆ"

  โดยเธอยังทิ้งท้ายอีกว่า "หวังว่าหน่วยงานไทยจะมีการตรวจสอบ บ.รถเช่าเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ทำนองนี้แก่นักท่องเที่ยวอีก"

  ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจไทย แจ้งว่า ทางตัวแทนบริษัทรถนำเที่ยวจะมาหาเธอที่โรงพยาบาลเพื่อแสดงความเสียใจ และขอโทษ พร้อมทั้งแจ้งอีกว่า คนขับรถที่ทำให้เกิดเหตุ, ตำรวจ, บริษัทรถเช่านำเที่ยว จะมาคุยหารือกับครอบครัวของเธอ เพื่อหาข้อสรุปเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้น และความรับผิดชอบของบริษัท พร้อมทั้งความผิดของคนขับรถ"

  "มีเพื่อนเธอหลายคนรวมถึงเพื่อนคนไทยบอกเธอว่า ข่าวของเธอดังมาก ซึ่งเธอหวังว่าเหตุการณ์นี้จะทำให้การจัดการจราจรและคมนาคมของไทยดีขึ้น"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บล็อกเกอร์ชาวจีนตัดแขนเสียแขนอ้ายจงข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 19:23 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์