ไลฟ์สไตล์
100 year

ตามหาญาติ "น้องต๊วน" เด็กเวียดนามวัย 13 ปี นั่งอยู่ที่ปั๊มมา 5 วันแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์2 ม.ค. 2562 15:33 น.
SHARE

ช่วยกันตามหาผู้ปกครอง "น้องต๊วน" เด็กเวียดนามวัย 13 ปี หลับนอนอยู่ที่ปั๊มย่านบางบัวทองมา 5 วันแล้ว โชคดีคนใจบุญพาไปอยู่บ้าน รอญาติมารับ

จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งประกาศหาญาติเด็กชายวัย 13 ปี มานั่งอยู่บริเวณปั๊มน้ำมันป.ต.ท.ตรงข้ามโรงเรียนเทศบาลวัดละหาร ม.5 ต.โสนลอย อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ซึ่งเด็กชายคนดังกล่าวนั่งอยู่บริเวณนี้มา 5-6 วันแล้ว

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด เมื่อวันที่ 2 ม.ค.62 ผู้สื่อข่าวไทยรัฐออนไลน์ ได้ลงพื้นที่พบว่า เด็กชายคนดังกล่าวชื่อ น้องต๊วน เป็นชาวเวียดนาม จากการสอบถามของเจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่า น้องไม่พูด ไม่จา มีท่าทีซึมเศร้า เหมือนกลัวอะไรสักอย่างเมื่อถามถึงสาเหตุที่มานอนบริเวณนี้

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่น่าแปลกใจคือ น้องต๊วน มีร่างกายผิวพรรณสมบูรณ์ดี อีกทั้งรู้เรื่องเกี่ยวกับโลกโซเชียล และยังเล่นเกมออนไลน์ในโทรศัพท์มือถือได้อย่างคล่องเหมือนเคยเล่นอยู่เป็นประจำมาก่อน

นายอาทิตย์ วิจิตรตั้งตระกูล ผู้ให้การช่วยเหลือน้องต๊วน เปิดเผยว่า ครั้งแรกที่เจอน้องก็รู้สึกสงสาร นำอาหารและของใช้ไปให้น้อง พอทราบข่าวว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวน้องไปโรงพัก จึงได้ปรึกษากับทางเจ้าหน้าที่ว่าจะขอรับน้องมาอุปการะไว้ก่อน

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ไม่ได้ขัดข้อง จึงลงบันทึกประจำวันไว้ และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้มาตรวจสอบความเป็นอยู่ที่บ้านของตน ซึ่งตนเองจะดูแลน้องต๊วนไปก่อน ในขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เข้ามาช่วยเหลือตามขั้นตอนต่อไป

พนักงานร้านสะดวกซื้อ เล่าว่า พบเห็นน้องมานอนได้ประมาณ 5-6 วันเเล้ว ก็รู้สึกสงสาร แต่มีลูกค้าที่ผ่านไปมา แล้วพบเห็นก็จะนำอาหารและสิ่งของมาให้อยู่เป็นประจำ ก็อยากจะให้น้องได้กลับบ้าน เป็นห่วงเรื่องความปลอดภัยของน้องเหมือนกัน เพราะน้องเขายังเด็กอยู่

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งทำการตรวจสอบว่าน้องคนนี้เป็นใคร มาจากไหน และจะเร่งประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องรับน้องไปดูแล พร้อมทั้งจะทำการหาตัวผู้ปกครองที่แท้จริงมารับตัวกลับไป หรือผู้ปกครองที่เห็นข่าวและทราบข่าวนี้แล้วและมั่นใจเป็นบุตรหลานให้มาติดต่อได้ที่ สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เด็กหายน้องต๊วนเด็กเวียดนามตามหาพ่อแม่เวียดนามข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 12:47 น.