ไม่กลัว ต้องช่วยให้ได้ ฮีโร่หนุ่มเปิดใจ ช่วยสาวโดดน้ำคืนเคาต์ดาวน์ (คลิป)

ข่าว

  ไม่กลัว ต้องช่วยให้ได้ ฮีโร่หนุ่มเปิดใจ ช่วยสาวโดดน้ำคืนเคาต์ดาวน์ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ม.ค. 2562 08:08 น.

  ฮีโร่หนุ่มวัย 25 ปี เปิดใจ ช่วยสาวโดดน้ำคืนเคาต์ดาวน์ ที่สะพานนริศ บอกไม่กลัว และต้องช่วยให้ได้ บอกหลังจากช่วยขึ้นฝั่งได้ พลุจุดต้อนรับปีใหม่พอดี ...

  จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ช่างเค รับเหมา ต่อเติม ได้โพสต์คลิปวิดีโอ ขณะที่พลเมืองดีลงไปช่วยหญิงสาว ที่กระโดดน้ำ ลอยคออยู่ในแม่น้ำ บริเวณสะพานนริศ อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี เหตุเกิดคืนเคาต์ดาวน์ 31 ธันวาคม 2561 พร้อมระบุข้อความว่า "เหตุการณ์น้องเค้ากระโดดน้ำที่สะพานนริศ ตอน เคาต์ดาวน์ พลเมืองดีช่วยเหลือไว้ทัน..(พี่เสื้อสีชมพูกระโดดน้ำลงไปช่วยครับบ)"

  พร้อมบอกด้วยว่า หลายคนรอเคาต์ดาวน์ แต่การช่วยเหลือชีวิตคน ถือเป็นการได้บุญรับปีใหม่ โดยมีผู้เข้ามาชื่นชมพลเมืองดีเป็นจำนวนมาก

  ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยัง น.ส.แอมนา สิทธิ อายุ 35 ชาว ต.บางใบไม้ อ.เมืองสุราษฎร์ธานี คนถ่ายคลิปดังกล่าว เล่าว่า เมื่อคืนวันที่ 31 ธ.ค. ขณะไปเที่ยวงานส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ กับแฟนที่สะพานนริศ เขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี ซึ่งยังเหลือเวลาอีกประมาณ 10 นาที จะถึงวันขึ้นปีใหม่ ได้เห็นผู้หญิงคนหนึ่งนั่งอยู่บนโป๊ะห้อยขาลงในน้ำ แต่ตอนนั้นคิดว่าเขาไปนั่งถ่ายรูป แต่เมื่อหันมามองอีกครั้ง ก็เห็นผู้หญิงคนดังกล่าวกำลังจะจมน้ำ จึงตะโกนให้คนช่วย โดยมีพี่เจ้าหน้าที่ตำรวจ และชาวบ้านโยนห่วงยางลงไป ระหว่างนั้นผู้หญิงได้ลอยน้ำไปเรื่อยๆ จนมีพลเมืองดีสวมเสื้อสีชมพูได้กระโดดจากพื้นที่จัดงานลงไปช่วยชีวิตไว้ได้ ก่อนที่ชาวบ้านที่จอดเรืออยู่ใกล้ๆ จะนำเรือออกไปรับ ช่วยมาได้อย่างปลอดภัย

  ต่อมา ผู้สื่อข่าวทราบว่า ชายเสื้อชมพู ที่กระโดดลงไปช่วยนั้น คือ นายโสภณ สัชญูกร อายุ 25 ปี ชาว ต.วัดประดู่ อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี โดยนายโสภณ เล่าว่า เมื่อคืนวันที่ 31 ธ.ค.ที่ผ่านมาได้ไปเที่ยวงานส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่กับแฟน ที่บริเวณสะพานนริศ ระหว่างรอเคาต์ดาวน์ได้ไปนั่งที่ขอบรั้วริมน้ำ และแฟนกำลังจะถ่ายรูปให้ แต่แฟนกลับเห็นคนจมน้ำ จึงได้ตะโกนบอกตน และเมื่อหันไปดูก็พบว่าหญิงคนดังกล่าวกำลังจะจมน้ำ จึงได้รีบถอดกางเกง และกระโดดลงไปช่วย

  นายโสภณ กล่าวอีกว่า ตอนนั้นไม่ได้คิดกลัว คิดเพียงอย่างเดียวว่า ต้องช่วยคนที่อยู่ในน้ำให้ได้ เพราะเราว่ายน้ำเป็น ซึ่งกระแสน้ำตอนนั้นไหลเชี่ยวมาก หลังจากที่คว้าน้องเขาไว้ได้ ยังถูกกระแสน้ำพัดไปไกลหลายเมตร แต่โชคดีที่มีพลเมืองดีอีกกลุ่มนำเรือออกมารับ ซึ่งตนรู้สึกดีใจมากที่ได้ช่วยชีวิตคน หลังจากขึ้นมาบนฝั่งได้ ก็เห็นแฟนยืนรอด้วยความเป็นห่วง และก็ถึงเวลาที่มีการจุดพลุต้อนรับปีใหม่พอดี.

  ข้อมูลและคลิป : เฟซบุ๊ก ช่างเค รับเหมา ต่อเติม

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปีใหม่ 2562ช่วยคนจมน้ำเคาต์ดาวน์สะพานนริศฮีโร่ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 00:41 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์