ล่ามไทยในญี่ปุ่น ช่วยตามหาญาติ หลังมีข่าวสาวไทยวัย 19 ปีถูกหนุ่มญี่ปุ่นวัย 20 ปี ทำร้ายบาดเจ็บสาหัส ระบุ ใครสงสัยว่าเป็นญาติให้ติดต่อสถานทูตทันที

นายธนากร ใจสุขสกุลดี ล่ามภาษาญี่ปุ่น โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Thanakorn Jaisuksakuldee ว่า ข่าวด่วนครับ วันนี้รายงานว่า เมื่อคืนวันที่ 18 ธ.ค. 61 ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 20.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจเขตไทโตได้รับแจ้งเหตุจากพนักงานโรงแรมแห่งหนึ่ง ซึ่งอยู่ที่ย่านสถานีรถไฟ JR Oguisudani ว่าได้ยินเสียงลูกค้าผู้หญิง กรีดร้องออกมาจากห้องพักซึ่งอยู่บนชั้น 5 ของโรงแรม

ทั้งนี้ พอเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งรุดไปถึง พบว่าหญิงสาวคนดังกล่าวนอนหมดสติอยู่ในห้องชั้น 5 ของโรงแรมอยู่ในสภาพเปลือยกาย และนอนหมดสติ อาการสาหัสเป็นตายเท่ากัน ที่ใบหน้าและศีรษะของเธอมีร่องรอยถูกทุบตีทำร้ายร่างกาย

จากการตรวจสอบเบื้องต้น ทราบภายหลังว่าเธอเป็นนักท่องเที่ยวชาวไทย อายุ 19 ปี นอกจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจยังพบร่างของชายชาวญี่ปุ่น ซึ่งเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัย อายุ 20 ปี นอนจมกองเลือดหมดสติอยู่บนพื้นปูนซีเมนต์ข้างโรงแรม ในสภาพสวมเพียงชุดชั้นในเท่านั้น ชายหนุ่มมีอาการสาหัส เนื่องจากกะโหลกศีรษะแตก

ทั้งนี้ คาดว่าหญิงสาวน่าจะถูกทำร้ายร่างกายจนหมดสติ หลังจากนั้นชายหนุ่มน่าจะกระโดดลงมาเพื่อฆ่าตัวตาย ทั้งสองถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วนแล้ว อาการตอนนี้พบว่าผู้ชายกระดูกหักหลายแห่ง อาการเป็นตายเท่ากันและยังไม่ได้สติทั้งสองคน เวรกรรม

เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวน พนักงานโรงแรมในเบื้องต้น ทำให้ทราบว่า ผู้หญิงเป็นนักท่องเที่ยวชาวไทย ส่วนผู้ชายเป็นคนญี่ปุ่น หญิงสาวอายุ 19 ปี ตามข้อมูลในหนังสือเดินทางของเธอ พบว่า ระยะเวลาพำนัก 15 วันของเธอจะหมดอายุในวันพรุ่งนี้ (19 ธ.ค.) ส่วนรายละเอียดของชายหนุ่ม ทราบแต่เพียงว่าเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยชาวญี่ปุ่น อายุ 20 ปี

...

อย่างไรก็ตาม คาดว่าทั้งสองคนน่าจะมีปัญหาส่วนตัวระหว่างกัน เพราะก่อนหน้านั้นลูกค้าคนอื่นๆ ของโรงแรม คอมเพลนว่า ได้ยินเสียงดังเหมือนคนทะเลาะกันดังหนวกหูมากออกมาจากห้องพักของทั้งสอง ก็ต้องติดตามข่าวกันต่อไปว่าหญิงสาวคนไทยเป็นใคร และเกิดอะไรขึ้นกับทั้งคู่ ถ้ามีรายละเอียดจะมาเขียนอีกนะครับ

หากท่านใดมีข้อสงสัยว่าอาจจะเป็นลูกหลานของท่าน  สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่สถานีตำรวจ Shitaya police Station โทรศัพท์ 03-5806-0110  หรือ ติดต่อสถานทูตไทย กรุงโตเกียวนะครับ