ใจเป็นกุศล พบ ขอทานใจบุญ แบ่งเงินใส่กล่องบริจาค ช่วยเด็กยากไร้

ข่าว

  ใจเป็นกุศล พบ ขอทานใจบุญ แบ่งเงินใส่กล่องบริจาค ช่วยเด็กยากไร้

  ไทยรัฐออนไลน์

  17 ธ.ค. 2561 12:00 น.

  หนุ่มเล่าเรื่องประทับใจ ขอทานใจบุญหยิบเหรียญจากถุงเงินที่ได้จากคนใจดี ใส่กล่องรับบริจาคให้เด็กนักเรียน แม้มีเงินไม่มากแต่อยากช่วยสังคม...

  เฟซบุ๊ก น้าวัช. เมืองชล โพสต์เรื่องราวดีๆ ลงในกลุ่ม ข่าวอุบัติเหตุฯอมตะนคร(ชลบุรี) โดยระบุว่า วันนี้ผมไปดูน้องที่หาเงินบริจาคไปช่วยโรงเรียนบ้านสบปืน แล้วผมเห็นผู้ชายคนหนึ่งแต่งตัวมอมแมม มีเเผลที่มือ เดินมาแล้วล้วงกระเป๋าของเขาเพื่อเอาถุงเงินออกมาร่วมบริจาค (ตอนนั้นทุกคนอึ้งมากแล้วก็พากันเงียบและมองไปที่พี่เขา)

  ผมมองดูในถุงเงินพี่เขามีแต่เหรียญบาทและมีจำนวนไม่มาก ผมสงสัยว่าพี่เขาเป็นใคร ทำไมถึงใจดีจัง ทั้งๆที่เขาไม่ค่อยมีเงินแต่เขายังรู้จักช่วยเหลือสังคม (ซึ่งดีกว่าคนที่รวยและมีอำนาจล้นฟ้า แต่ไม่เคยทำอะไรเพื่อสังคม) หลังจากพี่เขาบริจาค น้องผู้ชายที่ถือกล่องเลยบอกว่าขอบคุณค่ะ พี่เขาเลยพูดขึ้นว่า ต้องครับสิ (ทุกคนหัวเราะ)

  แล้วพี่เขาก็เดินจากไป สักพักผมก็เลยบอกน้องว่าจะกลับบ้าน ผมเลยเดินมาที่ป้ายรถเมล์ที่ Big C ราม แล้วก็ได้เจอพี่เขาอีกครั้ง ผมจึงรู้ว่าจริงๆแล้วพี่เขาคือใคร #เขาคือคนดีไง #ถ้าเจอพี่เขาก็ช่วยเหลือกันนะครับ.

  (ข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก น้าวัช. เมืองชล)

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ขอทานทำบุญข่าวทั่วไทยกล่องรับบริจาคบริจาคเงินข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม 2564 เวลา 13:37 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์