กีฬา
100 year

คุณป้าทำไม่ถูก เจ้าของรถยืนยันไม่ได้จอดขวาง รุกล้ำเข้าไปในที่ดินของป้า

ไทยรัฐออนไลน์15 ธ.ค. 2561 16:25 น.
SHARE

หนึ่งในผู้เสียหายถูกป้าทำลายรถ เผย ไม่ได้จอดรถขวาง หรือรุกล้ำเข้าไปในที่ดินของป้า ยืนยันจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด ขณะที่ตำรวจขอนแก่น เชิญป้าไปโรงพัก 

จากกรณีมีชาวโซเชียลได้แชร์รูปภาพรถยนต์จำนวนมากถูกราดด้วยน้ำโคลน และถูกวางด้วยยางรถจักรยานยนต์ ขณะจอดอยู่ริมถนนภายในซอย อดุลยาราม ฝั่งชุมชนกังสดาล ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น ตามที่ได้เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้ (ป้ายันทำถูกแล้ว หลังสาดโคลน วางยาง หน้ารถที่จอดริมถนนขวางที่ดินตัวเอง)

เมื่อวันที่ 15 ธ.ค.61 พ.ต.ท.วงศกร วันชัย สว.(สส.) สภ.เมืองขอนแก่น พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ ซึ่งได้สอบปากคำพยานแวดล้อม รวมทั้งการบันทึกภาพจุดที่เกิดขึ้น

ทั้งนี้ คุณป้าคนดังกล่าว ได้ปั่นจักรยานมาพบกับเจ้าหน้าที่ และยืนยันในความบริสุทธิ์ที่เกิดขึ้น โดยไม่ยอมรับว่าได้ก่อเหตุดังกล่าว ทำให้เจ้าหน้าที่เชิญตัวมาทำการลงบันทึกประจำวันที่ สภ.เมืองขอนแก่น ท่ามกลางอารมณ์ที่ฉุนเฉียว พร้อมทั้งห้ามไม่ให้สื่อมวลชน หรือผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องบันทึกภาพ หรือสอบถามถึงรายละเอียดใดๆ ที่เกิดขึ้น โดยยืนยันเพียงว่าตนเองทำถูกต้อง

พ.ต.ท.วงศกร กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ได้มีการสอบปากคำพยาน และเจ้าทุกข์ ยืนยันตัวบุคคลชัดเจน จึงเชิญตัวคุณป้า มาทำการสอบสวน และเจ้าหน้าที่จึงได้พูดคุยตามข้อกฎหมาย เนื่องจากเจ้าทุกข์แจ้งความดำเนินคดีในข้อหาทำให้เสียทรัพย์และประพฤติตนวุ่นวาย

ทั้งนี้ คุณป้าระบุว่าที่กระทำลงไปนั้นเกิดจากการโกรธที่ผู้ใช้รถใช้ถนนมาจอดบริเวณริมถนนดังกล่าว คุณป้า อ้างว่า ปิดที่ดินของตนเอง ด้วยความโกรธจึงนำดินโคลน ดินทราย และขยะ มาเทใส่รถและนำล้อยางรถยนต์มาวางไว้บนรถของผู้เสียหาย เพื่อเตือนสติ และเป็นการแจ้งให้กับเจ้าของรถนั้นได้รับทราบว่า จอดรถขวางที่ดินของคุณป้าอยู่

อย่างไรก็ตาม จากการลงพื้นที่ตรวจสอบนั้น พบว่า รถทุกคันนั้นจอดอยู่ริมถนนไม่ได้มีลักษณะของการกีดขวางการจราจร และเหตุการณ์นั้นเกิดขึ้นต่อเนื่องตั้งแต่วันที่ 23 พ.ย.ถึง 7 ธ.ค. ซึ่งขณะนี้พื้นที่ดังกล่าว มีการปรับพื้นที่ให้เป็นพื้นที่เชิงพาณิชย์แล้ว การที่เจ้าทุกข์ตัดสินใจแจ้งความดำเนินคดีกับคุณป้า ในข้อหาทำให้เสียทรัพย์และประพฤติตนวุ่นวายสร้างความเดือดร้อนรำคาญนั้น เจ้าหน้าที่ได้ลงบันทึกประจำวันไว้แล้ว และจะมีการเรียกทุกฝ่ายมาสอบปากคำอีกครั้ง

ขณะที่ นักศึกษาชั้นปีที่ 3 มหาวิทยาลัยขอนแก่น 1 ในผู้เสียหาย กล่าวว่า ตนได้จอดรถอยู่ริมถนนในจุดดังกล่าวซึ่งเดิมเป็นที่ดินรกร้างว่างเปล่า ซึ่งทุกคนก็จอดกันทั้งหมดเนื่องจากเป็นย่านหอพัก โดยในครั้งแรกที่ถูกคุณป้านำยางล้อรถจักรยานยนต์มาวางไว้ที่บริเวณกระโปรงหน้ารถ คือวันที่ 23 พ.ย. ที่ผ่านมาครั้งนี้เจรจากันได้ เพราะตนเองไม่อยากมีเรื่องประกอบกับเป็นช่วงใกล้สอบ

ขณะเดียวกัน เมื่อวันที่ 5 ธ.ค.ที่ผ่านมาก็ถูกคุณป้าก่อเหตุดังกล่าวอีก จึงได้เดินทางมาลงประจำวันที่ สภ.เมืองขอนแก่นและนำเอกสารการแจ้งความเอาผิดมาติดไว้ที่รถ เพื่อบอกคุณป้าว่า คุณป้าทำไม่ถูกต้อง เพราะไม่มีรถคันใดเลยที่จอดเข้าไปในที่ดินของคุณป้า ทั้งหมดจอดอยู่ริมถนนไม่ได้กีดขวางการจราจรแต่อย่างใด

"หนูกลัวมากที่ออกมาปะทะกับคุณป้าเช่นนี้ แต่เพื่อความถูกต้อง จึงตัดสินใจออกมาแจ้งความดำเนินคดีกับคุณป้า ส่วนตัวยืนยันดำเนินคดีให้ถึงที่สุดเพราะเป็นผู้เสียหาย ซึ่งรถได้รับความเสียหายจากการที่คุณป้านำยางล้อรถยนต์มาวางใส่หน้ารถถึง 2 ครั้ง ดังนั้นวันนี้จึงขอให้ผู้เสียหายที่ถูกคุณป้านำน้ำมันราดรถ ถูกคุณป้านำขยะ ดินโคลน ดินทราย หรือดินสอพองมาเขียนใส่รถ นับรวมกว่า 20 คันมาแสดงตัวกับตำรวจ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้อีก หนูเชื่อว่าความถูกต้อง และความยุติธรรมนั้นมีจริง"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จอดรถขวางจอดรถขวางที่ดินจอดรถขวางที่ดินป้าขอนแก่นข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้