ข่าว
100 year

ป้ายันทำถูกแล้ว หลังสาดโคลน วางยาง หน้ารถที่จอดริมถนนขวางที่ดินตัวเอง

ไทยรัฐออนไลน์14 ธ.ค. 2561 16:53 น.
SHARE

ป้าคนจริง 2018 สาดโคลน วางยางรถ จยย.หน้าฝากกระโปรงรถยนต์ที่จอดริมถนนขวางหน้าที่ดินตัวเอง บอกจะปรับหน้าดิน เอาเครื่องจักรเข้าไปทำงานไม่ได้ เพราะเจอรถจอดแบบนี้

จากกรณีมีชาวโซเชียลได้แชร์รูปภาพรถยนต์จำนวนมากถูกราดด้วยน้ำโคลน และถูกวางด้วยยางรถจักรยานยนต์ ขณะจอดอยู่ริมถนนภายในซอย อดุลยาราม ฝั่งชุมชุนกังสดาล ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น

ล่าสุด "ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์" ได้ติดต่อไปยังเจ้าของโพสต์ดังกล่าว ซึ่งเธอเปิดเผยว่า ตั้งแต่มาเรียนที่มหาวิทยาลัยขอนแก่น หากที่จอดรถในหอพักเต็มก็จะจอดที่ริมถนนเยื้องๆ หอพัก ซึ่งนักศึกษาหลายคนก็จอดกัน นอกจากนี้ยังมีประชาชนทั่วไปที่สัญจรไปมา และมาแวะรับประทานอาหารก็จะจอดริมถนนเป็นส่วนใหญ่ เมื่อก่อนริมข้างทางจะเป็นที่รกร้างหญ้าขึ้นเต็มไปหมด

ทั้งนี้ ช่วงเดือน พ.ย.ที่ผ่านมา รถตัวเองที่จอดอยู่ข้างทางก็มียางรถจักรยานยนต์ และฝุ่นดินทรายกระจายเต็มฝากระโปรงหน้ารถ และคนที่ทำก็ออกมาแสดงตัว ทราบชื่อว่า ป้าเอ (นามสมมติ) ซึ่งมีบ้านพักในละแวกดังกล่าวมาต่อว่า ต่างๆ นานา และว่าห้ามจอดรถยนต์ในที่ของตัวเอง แต่ในครั้งนั้นสามารถเคลียร์กันได้ เพราะตนไม่อยากมีเรื่อง แต่ได้กำชับว่า ถ้าทำอีกจะแจ้งตำรวจ เพราะจอดรถริมถนนที่รถวิ่งสวนกันไปมา ไม่ได้จอดในที่ส่วนบุคคล

ขณะเดียวกัน ช่วงต้นเดือน ธ.ค. ตามหอพักต่างๆ จะมีญาติพี่น้องและรุ่นพี่มาร่วมแสดงความยินดีกับบัญฑิตใหม่ ตามหอพักที่จอดรถเต็ม บางคนก็จอดข้างทางตัวเองก็เช่นกัน รวมแล้วประมาณ 20 คันที่จอดเรียงกันอยู่ข้างทาง

อย่างไรก็ตาม ช่วงเช้าประมาณ 07.00 น. วันที่ 5 ธ.ค. ขณะกำลังนั่งแต่งหน้าให้กับรุ่นพี่ที่จะไปซ้อมรับปริญญาก็มองออกไปนอกหน้าต่างของห้องพัก ก็เห็นป้าเอ โกยดินทรายใส่ถังน้ำราดไปที่รถยนต์ซึ่งจอดอยู่ข้างทาง จึงถ่ายคลิปไว้ จากนั้นไม่นานก็ลงจากห้องพักมายังรถยนต์ที่จอดอยู่ และถ่ายคลิปป้าไว้ได้อีก ซึ่งขณะนั้นถูกป้าด่าทอต่างๆ นานา แต่ไม่อยากโต้แย้ง เพราะรีบพารุ่นพี่ไปซ้อมรับปริญญา

"สิ่งที่เห็นกับตาตัวเอง ที่ป้าทำไม่ดีกับรถคนอื่น ทั้งน้ำโคลน ขยะ ซึ่งไม่ได้ถ่ายคลิป ซึ่งคนที่โดนกระทำ บางส่วนมาจากต่างจังหวัดแล้วจอดรถข้างทางป้าก็จะทำแบบนี้หลายคัน ส่วนตัวเองได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ตรวจสอบพฤติกรรมของป้ารายนี้ว่า ทำแบบนี้ผิดกฎหมายหรือไม่"

ขณะเดียวกัน ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ได้ติดต่อเพื่อขอพูดคุยกับป้าเอ ซึ่งป้า กล่าวว่า ตนขอพักผ่อน เพราะไม่สบาย และเครียด ส่วนคนแชร์ภาพนี้ออกไป คือ คนที่ประจานตัวเอง เพราะสิ่งที่ทำคือทำสิ่งที่ถูกต้องแล้ว เนื่องจากรถยนต์ที่มาจอดริมถนนนั้นขวางที่ดินตัวเอง จะปรับที่ดินที่อยู่ข้างทางมานานแล้ว แต่ทำไม่ได้เพราะคนมักง่ายจอดรถขวางเอาไว้ จึงทำให้รู้ว่าการจอดรถขวางที่ทางคนอื่นมันไม่สมควร

"ป้าจะปรับพื้นที่ในที่ดินตัวเองที่อยู่ข้างถนน แต่ก็ต้องเสียเวลาเพราะคนมักง่าย เครื่องจักรจะเข้าทำงานในที่ดินไม่ได้ พอป้าปรับหน้าดินก็ยังมีคนขับรถไปเหยียบพื้นดินอีกทั้งที่มีเชือก มีป้ายบอกชัดเจนก็ยังเข้าไปจอด บางคนโดนมาสองสามครั้งยังไม่เข็ด ยังมาจอดซ้ำซาก อยากให้ผู้ที่ถูกสาดน้ำโคลนหรือถูกป้าทำ ออกมาแสดงตัวแล้วมาว่ากันด้วยกฎหมาย"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จอดรถขวางจอดรถขวางที่ดินขอนแก่นข่าวโซเชียลจอดรถขวางที่ดินป้าข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้