พบคนไทยถูกยิงที่ฝรั่งเศส บ้านอยู่แปดริ้วเป็นเจ้าของโรงงานเส้นก๋วยเตี๋ยว

ข่าว

  พบคนไทยถูกยิงที่ฝรั่งเศส บ้านอยู่แปดริ้วเป็นเจ้าของโรงงานเส้นก๋วยเตี๋ยว

  ไทยรัฐออนไลน์

  12 ธ.ค. 2561 17:01 น.

  พบคนไทยถูกยิงที่ฝรั่งเศส ชื่อ อนุพงษ์ สืบสมาน อายุ 45 ปี บ้านอยู่แปดริ้ว เป็นเจ้าของโรงงานเส้นก๋วยเตี๋ยว ญาติเผยมีแผนเดินทางไปปารีส แต่มีเหตุประท้วงจึงไปเที่ยวสตราสบูร์ก แทน

  จากกรณีนักท่องเที่ยวชาวไทย ถูกกราดยิงที่ตลาดคริสต์มาส บริเวณจัตุรัส ‘แพลซ เคลแบร์’ ในเมืองสตราสบูร์ก ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศฝรั่งเศส เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 3 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 10 คน โดยคนไทยคือ นายอนุพงษ์ สืบสมาน อายุ 45 ปี ซึ่งเดินทางมาเที่ยวพร้อมภรรยา คือ นางนัยนา สืบสมาน ล่าสุดปลอดภัย และได้รับการช่วยเหลือออกจากพื้นที่แล้ว

  ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวไทยรัฐได้เดินทางไปยัง บ้านเลขที่ 27/6 ม.3 ต.วังตะเคียน อ.เมืองฉะเชิงเทรา ซึ่งเป็นโรงงานผลิตขนมจีนและเส้นก๋วยเตี๋ยวเพียว เป็นธุรกิจที่นายอนุพงษ์ และภรรยา ร่วมกับบรรดาญาติพี่น้องทำมานานกว่า 20 ปีแล้ว

  นายฉัตรธีรพล ฉัตรชยาวราฉัตร หรือ เฮียแหลม อายุ 58 ปี ซึ่งเป็นญาติของนายอนุพงษ์ เปิดเผยว่า นายอนุพงษ์ เป็นชาวตำบลบ้านใหม่ ส่วนภรรยาเป็นคนกรุงเทพฯ เปิดกิจการร้านขายเสื้อผ้าที่กรุงเทพฯ ส่วนโรงงานผลิตเส้นก๋วยเตี๋ยวและขนมจีนก็ทำร่วมกัน นายอนุพงษ์ และภรรยา มีหน้าที่คอยเก็บเงินจากการขายเส้นก๋วยเตี๋ยวและขนมจีน ปกติจะพักอยู่กรุงเทพฯ แต่ก็มาดูกิจการที่โรงงานค่อนข้างบ่อย

  ทั้งนี้ ก่อนออกเดินทางไปต่างประเทศ เมื่อคืนวันอาทิตย์ ทั้งสองคนยังพาครอบครัวไปงานเลี้ยงแห่งหนึ่ง ก่อนที่จะเดินทางไปฝรั่งเศส มารู้ว่าทั้งสองคนถูกกราดยิงเมื่อช่วงเช้าจากสื่อ และมีเพื่อนๆ พี่ชายแจ้งมาทางไลน์อีกทางหนึ่ง ส่วนศพตอนนี้มีการติดต่อกับสถานทูตประเทศไทยกับฝรั่งเศส เบื้องต้น ญาติคงจะนำศพไปบำเพ็ญกุศล ที่วัดเทพนิมิต ตลาดบ้านใหม่ เพราะมีญาติพี่น้องอยู่ในละแวกนั้น แต่ยังไม่ชัดเจนว่าศพจะถูกส่งกลับมาวันไหน

  โดยตนเพิ่งเจอหลาน เมื่ออาทิตย์ก่อน และสองวันก่อนเดินทางไปฝรั่งเศส ก็ยังโทรคุยกันเรื่องงาน แล้วก็เดินทางไปต่างประเทศ ความจริง นายอนุพงษ์ และภรรยา จะเดินทางไปเมืองปารีส แต่มีข่าวเหตุการณ์รุนแรง จึงเปลี่ยนเมืองเดินทางไป แต่ก็มาเสียชีวิต ทั้งสองคนเดินทางไปต่างประเทศบ่อยๆ แล้วแต่ว่าจะไปไหนกัน คือ ไปซื้อของมาขาย และถือโอกาสไปพักผ่อนกันด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กราดยิงฝรั่งเศสอนุพงษ์ สืบสมานคนไทยเสียชีวิตก่อการร้ายฝรั่งเศสฉะเชิงเทราข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 22 กันยายน 2564 เวลา 17:01 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์