ตัวจริง น้องของขวัญ ร่ำไห้ขอโทษ "นัท โอนไว" หลอกหลายคน เปย์กว่าแสนก็มี

ข่าว

ตัวจริง น้องของขวัญ ร่ำไห้ขอโทษ "นัท โอนไว" หลอกหลายคน เปย์กว่าแสนก็มี

ไทยรัฐออนไลน์

6 ธ.ค. 2561 15:10 น.

บันทึก

ผู้ต้องหาขโมยรูป อ้างเป็นสาวหน้าตาดี "น้องของขวัญ" ร่ำไห้ขอโทษ "นัท โอนไว" บอกต้องการหาเงินไปเลี้ยงลูก รับหลอกผู้ชายแบบนี้หลายคน เปย์มากว่าพี่นัท ก็มี ...

จากกรณีเจ้าหน้าที่จับกุมตัว นางนันท์นลิล ภควัตสุวรรณ หรือ ผึ้ง อายุ 32 ปี ผู้ต้องหาคดีฉ้อโกง หลังใช้โปรไฟล์ปลอมเป็นหญิงสาวหน้าตาดี หลอกลวงชาย นายสรฉัตร ผลวัฒนา หรือ "นัท โอนไว" ให้โอนเงินจนเป็นข่าวดังในโลกออนไลน์ กระทั่งถูกจับกุมได้ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น 

พันตำรวจเอกพรศักดิ์ เลารุจิราลัย ผู้กำกับการ วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ ระบุว่า ผู้ต้องหามีพฤติกรรมหลอกลวงผู้เสียหายให้โอนเงิน โดยใช้วิธีการดาวน์โหลดแอปพลิเคชันหาคู่ "จูโม่" และใช้โปรไฟล์ปลอม ชื่อ ของขวัญ นำรูปหญิงสาวที่มีรูปร่างหน้าตาดีเป็นโปรไฟล์ เมื่อมีชายหนุ่มคนใดหลงเชื่อก็จะชักชวนพูดคุย และไปเล่นแอปพลิเคชันไลน์ต่อ

ก่อนจะขอความช่วยเหลือยืมเงินกับชายหนุ่มผู้เสียหาย เมื่อหลงเชื่อโอนเงินให้เกือบ 90,000 บาท ก็จะปิดช่องทางการติดต่อสื่อสาร ล่าสุด อยู่ระหว่างขยายผล ว่ามีผู้ร่วมขบวนการหลอกลวงอีกหรือไม่ โดยเฉพาะบัญชีมารดาของผู้ต้องหาที่ถูกใช้เป็นบัญชีปลายทางที่โอนเงิน

ขณะที่ นางนันท์นลิล ผู้ต้องหา รับสารภาพทั้งน้ำตา พร้อมยกมือไหว้ขอโทษผู้เสียหายทั้งสองคน บอกว่าที่ทำไปเพราะต้องการนำเงินไปใช้หนี้ และซื้อนมให้ลูก ยอมรับว่า หลอกลวงชายหนุ่มคนอื่นในลักษณะเดียวกันมาแล้วอีก 6-7 ราย โดย "นัท โอนไว" ไม่ใช่คนที่โอนเงินให้ตนมากที่สุด เพราะเคยหลอกเหยื่อรายหนึ่งได้เงินมากกว่า 100,000 บาท

ด้าน "นัท โอนไว" ระบุว่า พร้อมที่จะให้อภัยผู้ต้องหา เนื่องจากเห็นว่าผู้ต้องหานำเงินไปใช้จ่ายและเลี้ยงดูลูก และคิดว่าคงจะไม่ได้เงินคืน พร้อมเตือนผู้ต้องหาว่า อย่าไปก่อเหตุลักษณะนี้อีก เพราะจะทำให้เดือดร้อน ทั้งผู้ถูกหลอกและผู้ที่ถูกนำรูปไปแอบอ้าง ขณะเดียวกันยังยอมรับว่า หลังตกเป็นข่าวมีคนมาขอเป็นเพื่อนทางเฟซบุ๊กวันละเป็นพันคน และจนถึงขณะนี้มีมากถึง 4-5 พันคน ส่วนใหญ่เป็นการมาพูดคุยให้กำลังใจ แต่ก็มีบางคนซึ่งเป็นส่วนน้อย ที่ส่งข้อความมาขอยืมเงิน

ขณะที่ นางสาวอริยพัช ยอมรับว่า ตอนแรกรู้สึกติดใจ อยากถามผู้ต้องหาว่าเอารูปภาพของตนไปใช้ได้อย่างไร แต่เมื่อเจอตัวผู้ต้องหาร้องไห้ พร้อมขอโทษ จึงไม่รู้จะพูดอย่างไร หลังจากนี้คงไม่ถูกนำรูปไปหลอกลวงอีก เพราะคนคงรู้จักตนหมดแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ญาติคนตายจับโป๊ะ เจ้าหน้าที่โรงพยาบาล โทรรีดเงินค่าชันสูตร
03:10

ญาติคนตายจับโป๊ะ เจ้าหน้าที่โรงพยาบาล โทรรีดเงินค่าชันสูตร

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 05:54 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์