ชายชราขับเก๋งขาว เข้าโรงพักเสียค่าปรับ พร้อมขอโทษผู้ป่วยในรถฉุกเฉิน

ข่าว

ชายชราขับเก๋งขาว เข้าโรงพักเสียค่าปรับ พร้อมขอโทษผู้ป่วยในรถฉุกเฉิน

ไทยรัฐออนไลน์

6 ธ.ค. 2561 13:11 น.

บันทึก

ชายชราวัย 70 ปี คนขับเก๋งขาวในคลิปไม่หลบรถฉุกเฉิน เข้าพบตำรวจเสียค่าปรับขับรถในลักษณะกีดขวางการจราจร เผย ตกใจเสียงไซเรนทำอะไรไม่ถูก พร้อมขอโทษผู้ป่วยในรถ

จากกรณีคลิปรถเก๋งขวางรถพยาบาลของโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา บนถนนสุขุมวิท บริเวณสี่แยกชลชาย หมู่ 2 ตำบลบ้านสวน อำเภอเมืองชลบุรี ทำให้ชาวโซเชียลมีการแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์ถึงคนขับไม่ยอมหลบหลีกรถพยาบาล จนต้องมีเจ้าหน้าที่ลงไปเตือน แต่ก็ยังไม่ขยับรถ ทำให้รถพยาบาลต้องเลี่ยงหลบไปเองนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 6 ธ.ค. 2561 นายประวิทย์ บุญธานีปกรณ์ อายุ 72 ปี ซึ่งเป็นคนขับรถคันดังกล่าวในวันเกิดเหตุ เดินทางพร้อมด้วยลูกสาวซึ่งเป็นเจ้าของรถ เข้าพบ พ.ต.อ.อตินันท์ นุชนารถ ผกก.สภ.เมืองชลบุรี เพื่อชี้แจงถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น โดยเผยว่าไม่ได้ตั้งใจที่จะไม่หลบ แต่ได้ยินเสียงไซเรนดังเลยตกใจทำอะไรไม่ถูก ไม่รู้จะไปทางไหนดี พร้อมยอมรับผิดและยินดีเสียค่าปรับ อีกทั้งฝากขอโทษผู้ป่วยที่อยู่ในรถพยาบาลและขอให้หายป่วยเร็วๆ

ทางด้าน พ.ต.อ.อตินันท์ เผยว่า ได้ทำการเรียกมาเพื่ออบรมและมีการแจ้งข้อหาขับรถในลักษณะกีดขวางการจราจร โดยให้ทางพนักงานสอบสวน สภ.เมืองชลบุรี เปรียบเทียบปรับจำนวน 500 บาท รวมทั้งมีการเตือนว่าอายุมากถ้าไม่จำเป็นไม่ควรขับรถ โดยเฉพาะตอนกลางคืน หากจะต้องขับก็ควรระมัดระวัง ตั้งสติให้ดีกว่านี้.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ที่นี่ 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี
00:26

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 15:06 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์