แม่วอนทั้งน้ำตา ช่วยค่ารักษา ลูกชายถูกตัดขา เพราะกระบะชนแล้วหนี

ข่าว

  แม่วอนทั้งน้ำตา ช่วยค่ารักษา ลูกชายถูกตัดขา เพราะกระบะชนแล้วหนี

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ธ.ค. 2561 10:05 น.

  เด็กต้องตัดขา! กระบะสีขาวชนแล้วหนี แม่วอนช่วยเหลือค่ารักษา เพราะตอนนี้หยุดงานดูแลลูก มีเพียงสามีที่ออกไปทำงานก่อสร้าง ได้เงินบ้างไม่ได้บ้าง บอกยังไม่รู้จะหาเงินจากไหนมาจ่าย รพ. กว่า 4 หมื่นบาท ...

  จากกรณี รถกระบะชนรถจักรยานยนต์แล้วหลบหนี บริเวณถนนเส้นวังกะพี้-พิชัย ใกล้โรงสียิ้มบุญมา ม.7 ต.วังกะพี้ อ.เมือง ขณะไปหาปลา จนมีผู้รับบาดเจ็บสาหัส 3 คน เป็นเด็ก 2 คน ทราบชื่อภายหลังคือ นายเฉลิม เพชรเกตุ อายุ 63 ปี, เด็กชายณัฐวุฒิ คงเกตุ อายุ 12 ปี และเด็กชายณัฐวัฒน์ คงเกตุ อายุ 9 ปี

  โดยทั้ง 3 คน ถูกส่งเข้ารักษาตัวอยู่ที่ตึกศัลยกรรมหญิง โรงพยาบาลอุตรดิตถ์ ซึ่ง เด็กชายณัฐวัฒน์ ถูกรถชนที่บริเวณขาด้านขวาใกล้กับข้อเท้า ทำให้ชิ้นเนื้อขาดเห็นกระดูก ต้องทำการผ่าตัดถึง 3 ครั้ง บาดแผลยังไม่ดีขึ้นเพราะมีการติดเชื้อทำให้ลุกลามขึ้นมาเรื่อยๆ แพทย์จึงจำเป็นต้องตัดขา

  อ่านข่าว

  ส่วนคุณตา นายเฉลิม เพชรเกตุ ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ คันดังกล่าว ได้รับบาดเจ็บที่ข้อเท้าทำให้กระดูกแตกและที่เอ็นที่มือฉีกขาด ส่วนพี่ชาย ด.ช.ณัฐวุฒิ ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณขาด้านขวา ทำให้กระดูกร้าว ที่ศีรษะได้รับความกระทบกระเทือน โชคดีไม่ต้องผ่าตัด กลับไปรักษาตัวที่บ้าน 

  นางสาหร่าย คงเกตุ อายุ 38 ปี แม่ของ เด็กชายณัฐวัฒน์ กล่าวทั้งน้ำตาว่า อยากให้คนที่ชนน้องทั้ง 2 และคุณตาออกมารับผิดชอบ เพราะทางบ้านมีอาชีพรับจ้างไปแต่ละวัน อีกทั้งค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาล เกือบ 4 หมื่นบาท น้องต้องนอนไปอีกจนกว่าแผลผ่าตัดจะหายสนิท ยังไม่รู้ว่าจะหาเงินจากไหน มาจ่ายค่ารักษา ซึ่งก่อนหน้า ตนทำงานรับเหมาก่อสร้างที่จังหวัดเชียงใหม่ แต่โดนโกง ไม่ได้เงิน จึงกลับมาบ้านที่ อุตรดิตถ์ เพื่อดูแลลูก ถัดมาแค่ 1 อาทิตย์ ลูกก็มาถูกรถชน ส่วนสามีก็ออกไปรับจ้างทำก่อสร้าง มีงานบ้างไม่มีบ้าง 

  ทั้งนี้ หากผู้ใจบุญต้องการช่วยเหลือ ครอบครัว "คงเกตุ" สามารถโอนผ่านบัญชี ธนาคารกรุงไทย สาขาเทสโก้โลตัส อุตรดิตถ์ ชื่อบัญชี นางสาหร่าย ตงเกตุ เลขที่ 600-0-22441-9 

  ด้านคดี พ.ต.ต พงศ์ธร คำวันนา สว.(สอบสวน) สภ.วังกะพี้ อ.เมือง เผยว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามหาพยาน ที่เห็นเหตุการณ์ แต่เกิดความคลาดเคลื่อน ทราบว่าเป็นรถกระบะสีขาว จึงได้ประสานขอกล้องวงจรปิด 3-4 จุดในช่วงเวลาดังกล่าว พบรถยนต์กระบะยี่ห้อเชฟโรเลตสีขาว แต่ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน เพราะไฟหน้ารถสว่าง เมื่อเวลาซูมภาพเข้าไป ทำให้มองไม่เห็นหมายเลขทะเบียน พร้อมได้ติดหาข่าวทางอู่ซ่อมรถและประสานงานไปยังศูนย์เชฟโรเลต เพื่อติดตามรถคันดังกล่าว หากประชาชนท่านใดมีเบาะแสในคดีนี้ ติดต่อมายังสถานีตำรวจวังกะพี้ ได้ตลอดเวลา.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชนแล้วหนีกระบะสีขาวเชฟโรเลตค่ารักษาถูกตัดขาข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 15:54 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์