ร้านจัดงานแต่ง โวยบ่าวสาวเบี้ยวค่าจ้าง อ้างไม่ถูกใจ บอกอยากได้ไปฟ้องเอา

ข่าว

  ร้านจัดงานแต่ง โวยบ่าวสาวเบี้ยวค่าจ้าง อ้างไม่ถูกใจ บอกอยากได้ไปฟ้องเอา

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ธ.ค. 2561 18:55 น.

  ร้านจัดงานแต่ง โวยจัดงานให้คู่บ่าวสาวตกลงราคา 3 แสนกว่า อ้างจัดให้ครบทุกอย่าง ตั้งแต่พิธีเช้า-เย็น แต่หลังจัดงานกลับได้เงิน 120,000 บาท เหตุบ่าวสาวไม่พอใจ บอกอยากได้ก็ไปฟ้องเอา...


  วันที่ 3 ธ.ค.61 มีรายงานว่า เฟซบุ๊ก Chalie Indy Choo โพสต์ภาพและข้อความอ้างว่า ตนเองเป็นคนรับจัดงานแต่ง ทำเองจัดเอง เป็นบริษัทครอบครัว ไม่ได้เป็นออแกไนซ์ ไ้ด้รับงานจากบ่าวสาวคู่หนึ่ง ตกลงราคากันทั้งหมด 310,000 บาท แต่เสร็จงานลูกค้าจ่าย 120,000 บาท โดยให้เหตุผลว่า ไม่พอใจกับงานที่ออกมา อยากได้ไปฟ้องเอา

  ทั้งนี้ เจ้าของโพสต์ระบุต่อว่า ได้จัดงานแบบครบมาก ตั้งแต่พิธีเช้า ค่าสถานที่งานเช้า เรือนไทยที่มีมูลค่าในตัวเอง 250 ล้าน ห้องพักบ่าวสาว และญาติ 20 คน ค้างคืน (ทั้งหลัง) มีงานกินเลี้ยงเย็น จำนวน 70 โต๊ะ ส่วนข้อผิดพลาดที่คู่บ่าวสาวได้บอกมา ดังนี้

  1. พิธีตอนเช้าไม่จัดอาหารให้ "ไม่จัดข้าวต้มให้ แขกไม่ได้ทานอาหารเลย" ขอแจงว่า อาหารจัดเป็นแบบบุฟเฟต์ ตามตกลง 50 คน แต่แขกมาประมาณ 200-300 คน ข้าวต้ม มีให้ 2 หม้อ เสิร์ฟออกหลังจากพระฉันอาหารเสร็จ

  2. โบผูกเก้าอี้ สีไม่ตรงตามที่สั่ง ข้อนี้ทางร้านผิดพลาดเอง เนื่องจากสื่อสารกันผิด ลูกค้าอยากได้โบสีทอง แต่ธีมงานสีเขียว แต่เรากลับผูกโบสีเขียวไปให้

  3. ซุ้มดอกไม้หน้างานตอนเช้า ไม่เหมือนแบบ คือปกติในแพ็กเกจที่คุณเลือก ไม่มีซุ้มดอกไม้หน้างานอยู่แล้ว แต่ทางร้านแถมให้ ซึ่งลูกค้าก็รู้ หากต้องการตามแบบที่ลูกค้าให้มาจะต้องใช้จ่ายเพิ่มเติม ซึ่งลูกค้าก็บอกว่าเอาประมาณนี้ก็ได้ ไม่ต้องเหมือน (ประหนึ่งว่าไม่ขอเสียค่าใช้จ่ายเพิ่ม) ทางร้านได้แจ้งแล้วว่าจะจัดให้ได้ประมาณไหน

  4. ลูกค้าบอกว่า "ค่าอาหารบุฟเฟต์เช้า หัวละ 300 แพงเกินไป จ่ายตั้งหมื่นห้า แต่แขกหลายคนต้องไปหาข้าวกินข้างนอก" ขอแจงว่า หัวละ 300 อาหาร 7 อย่าง พร้อมเครื่องดื่ม อันนี้งงจริงๆ ว่าเราคิดแพงไปหรือ และอาหารไม่ได้ออกอย่างละแค่ครั้งเดียว แต่เราออกเติมให้อีกละหลายรอบ คือทานจริงๆ ได้ 100-200 คน

  อย่างไรก็ตาม เจ้าของโพสต์ อ้างอีกว่า ในส่วนของงานเย็นได้มีปัญหาหลายอย่างเหมือนกัน เช่น ลูกค้าไปบอกคนอื่นว่า 4 โมงยังจัดงานไม่เสร็จ ทั้งที่รูปใส่กรอบของลูกค้าเพิ่งมาตอน 4 โมง ซึ่งทางร้านต้องมาแต่งใบไม้ที่กรอบรูปให้อีก รวมทั้งลูกค้ายังโวยวายไล่ทีมงานอีกด้วย.

  (ข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Chalie Indy Choo)

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  งานแต่งงานจัดงานแต่งบ่าวสาวร้านจัดงานแต่งข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 22 กันยายน 2564 เวลา 19:04 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์