ทุกชีวิตมีค่า เปิดภาพประทับใจ คนใจดีช่วย "น้องหมาจอมซน" ติดกองเสาไฟฟ้า

ข่าว

ทุกชีวิตมีค่า เปิดภาพประทับใจ คนใจดีช่วย "น้องหมาจอมซน" ติดกองเสาไฟฟ้า

ไทยรัฐออนไลน์

3 ธ.ค. 2561 17:54 น.

บันทึก

เพราะทุกชีวิตมีค่า เปิดภาพเหล่าคนใจดี ฮีโร่ในชีวิตจริง ระดมทีมช่วยน้องหมาจอมซน ติดกองเสาไฟฟ้านาน 4 วัน


จากกรณีมีการโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กในกลุ่มจังหวัดลำปาง ว่ามีน้องหมาติดอยู่ภายในกองเสาไฟฟ้าบริเวณ บ้านม่อนหินแก้ว หมู่ที่ 4 ต.วังพร้าว อ.เกาะคา จ.ลำปางมา 4 วันแล้ว โดยเสาไฟฟ้าแต่ละต้นหนักประมาณ 3 ตัน และกองทับซ้อนกันถึง 6 ชั้น หรือ 93 ต้น

ทั้งนี้ นายกฤษฏ์ ธรรมสุภา อายุ 42 ปี พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยเกาะคา ได้เข้าไปช่วยเหลือตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา (2 ธ.ค.) หน่วยกู้ภัยก็นำอุปกรณ์ตัดถ่างมาช่วยงัดแต่ก็ไม่สามารถช่วยได้เนื่องจากเสาไฟฟ้าแต่ละต้นหนักมาก

ล่าสุด นายทศพร หาญประเสริฐ อายุ 37 ปี เปิดเผยว่า บริษัท ศิรกร ได้ให้ความอนุเคราะห์รถเครนจำนวน 2 คัน พร้อมด้วยคนงานเกือบ 10 คน เพื่อมายกเสาไฟฟ้าดังกล่าวออก ซึ่งต้นหนึ่งคาดว่าหนักมากกว่า 2-3 ตัน 


เมื่อไปถึงรถเครนทั้ง 2 คัน พร้อมด้วยคนงานแบ่งการทำงานออกเป็น 2 ชุด ทีมแรกยกทางด้านหัว ส่วนอีกทีมยกท้ายของเสาไฟฟ้า โดยเริ่มยกออกมากองไว้ข้างๆ ทีละต้นๆ ใช้เวลานานเกือบ 1 ชั่วโมง จึงสามารถช่วยเหลือลูกสุนัขออกมาได้ ท่ามกลางความโล่งอกของชาวบ้าน

เบื้องต้นพบว่า ที่ต้นขาของลูกสุนัขมีบาดแผล คาดว่าเกิดจากการที่ลูกสุนัขพยายามคลานออกมาจากกองเสาไฟ แต่ตัวไปติดอยู่จึงคลานออกมาไม่ได้ หลังจากนำน้ำและอาหารมาให้ลูกสุนัขกิน พบว่า เจ้าสุนัขตัวดังกล่าวกระดิกหาง และแสดงอาการดีใจตลอดเวลา หลังจากนั้นผู้ใจบุญจึงนำลูกสุนัขส่งคลินิกสัตว์ เพื่อรักษาบาดแผลและหาผู้ใจบุญที่จะมารับเลี้ยงลูกสุนัขตัวดังกล่าวต่อไป


อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“ปาเจโร” ไม่กลัวตาย ท้าประลอง “รถบรรทุก” ปาดหน้าแล้วเบรก คล้ายจะให้ชน เลยโดนชนเต็มๆ
03:20

“ปาเจโร” ไม่กลัวตาย ท้าประลอง “รถบรรทุก” ปาดหน้าแล้วเบรก คล้ายจะให้ชน เลยโดนชนเต็มๆ

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 16 สิงหาคม 2565 เวลา 00:23 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์