ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ทุกชีวิตมีค่า เปิดภาพประทับใจ คนใจดีช่วย "น้องหมาจอมซน" ติดกองเสาไฟฟ้า

  ไทยรัฐออนไลน์3 ธ.ค. 2561 17:54 น.
  SHARE

  เพราะทุกชีวิตมีค่า เปิดภาพเหล่าคนใจดี ฮีโร่ในชีวิตจริง ระดมทีมช่วยน้องหมาจอมซน ติดกองเสาไฟฟ้านาน 4 วัน


  จากกรณีมีการโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กในกลุ่มจังหวัดลำปาง ว่ามีน้องหมาติดอยู่ภายในกองเสาไฟฟ้าบริเวณ บ้านม่อนหินแก้ว หมู่ที่ 4 ต.วังพร้าว อ.เกาะคา จ.ลำปางมา 4 วันแล้ว โดยเสาไฟฟ้าแต่ละต้นหนักประมาณ 3 ตัน และกองทับซ้อนกันถึง 6 ชั้น หรือ 93 ต้น

  ทั้งนี้ นายกฤษฏ์ ธรรมสุภา อายุ 42 ปี พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยเกาะคา ได้เข้าไปช่วยเหลือตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา (2 ธ.ค.) หน่วยกู้ภัยก็นำอุปกรณ์ตัดถ่างมาช่วยงัดแต่ก็ไม่สามารถช่วยได้เนื่องจากเสาไฟฟ้าแต่ละต้นหนักมาก

  ล่าสุด นายทศพร หาญประเสริฐ อายุ 37 ปี เปิดเผยว่า บริษัท ศิรกร ได้ให้ความอนุเคราะห์รถเครนจำนวน 2 คัน พร้อมด้วยคนงานเกือบ 10 คน เพื่อมายกเสาไฟฟ้าดังกล่าวออก ซึ่งต้นหนึ่งคาดว่าหนักมากกว่า 2-3 ตัน 


  เมื่อไปถึงรถเครนทั้ง 2 คัน พร้อมด้วยคนงานแบ่งการทำงานออกเป็น 2 ชุด ทีมแรกยกทางด้านหัว ส่วนอีกทีมยกท้ายของเสาไฟฟ้า โดยเริ่มยกออกมากองไว้ข้างๆ ทีละต้นๆ ใช้เวลานานเกือบ 1 ชั่วโมง จึงสามารถช่วยเหลือลูกสุนัขออกมาได้ ท่ามกลางความโล่งอกของชาวบ้าน

  เบื้องต้นพบว่า ที่ต้นขาของลูกสุนัขมีบาดแผล คาดว่าเกิดจากการที่ลูกสุนัขพยายามคลานออกมาจากกองเสาไฟ แต่ตัวไปติดอยู่จึงคลานออกมาไม่ได้ หลังจากนำน้ำและอาหารมาให้ลูกสุนัขกิน พบว่า เจ้าสุนัขตัวดังกล่าวกระดิกหาง และแสดงอาการดีใจตลอดเวลา หลังจากนั้นผู้ใจบุญจึงนำลูกสุนัขส่งคลินิกสัตว์ เพื่อรักษาบาดแผลและหาผู้ใจบุญที่จะมารับเลี้ยงลูกสุนัขตัวดังกล่าวต่อไป


  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หมาหมาติดเสาไฟฟ้าคนช่วยน้องหมาคนช่วยหมาลำปางข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้