จ่าพิชิต แนะข้อปฏิบัติหากพลาดโดนหยอดยาเสียสาว พบขายเกลื่อนโซเชียล

ข่าว

จ่าพิชิต แนะข้อปฏิบัติหากพลาดโดนหยอดยาเสียสาว พบขายเกลื่อนโซเชียล

ไทยรัฐออนไลน์

3 ธ.ค. 2561 13:16 น.

บันทึก

จ่าพิชิต แนะวิธีปฏิบัติหลังเจอผู้ต้องสงสัยโดนหยอดยาเสียสาว รีบนำตัวไปโรงพยาบาลให้ไวที่สุด ย้ำห้ามกรอกน้ำใส่ปากกรณีหมดสติ อันตรายถึงขั้นปอดปวม พบยาเสียสาวขายว่อนโซเชียล ไม่เกรงกลัวกฎหมาย...

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์คลิปเตือนภัยคนทำงานกลางคืน หลังมีผู้หญิงรายหนึ่ง คาดว่าโดนหยอดยา ทำให้เกิดอาการแปลกๆ คล้ายมีอารมณ์ทางเพศ ร้องบอกว่าร้อน พยายามจะแก้ผ้า และไม่มีสตินั้น

ล่าสุด วันที่ 3 ธ.ค.61 แฟนเพจ Drama-addict ได้โพสต์ถึงเรื่องดังกล่าว หลังมีคนถามมาว่าถ้าเจอคนที่อาการคล้ายๆ กับที่เป็นข่าว จะปฐมพยาบาลก่อนพาไป รพ. อย่างไรดี โดยทางเพจ ระบุว่า อันนี้พูดยาก คือกลุ่มยาเสียสาวที่ใช้กันในบ้านเรา มันจับฉ่ายมากเลย มีทั้งพวกยานอนหลับ ยากล่อมประสาท ยาเสพติด บลาๆ สารพัด เอาจริงๆ ยาแก้ปวดท้องตอนท้องเสียยังใช้ได้เลย ถ้ามันเอาไปใช้กันแบบผิดๆ แล้วกลไกของยามันก็หลากหลายมาก

"ดังนั้นถ้าจะบอกวิธีปฐมพยาบาลเฉพาะๆ ลงไป มันบอกไม่ได้ เอาเป็นว่าให้รีบส่ง รพ.ให้ไวที่สุด แล้วถ้าคนที่สงสัยว่าโดนมอมยาเสียสาว หมดสติ ไม่รู้สึกตัว ไม่ต้องเอาอะไรไปกรอกปากนะ (เห็นมีคนแชร์บอกให้กรอกน้ำเยอะๆ) เพราะถ้าเขาไม่รู้สึกตัวแล้วเอาอะไรไปกรอกปากอาจสำลักได้ อันนี้อันตรายถึงขั้นปอดบวมได้เลย"

แต่สามารถป้องกันได้ โดยไม่รับอาหาร เครื่องดื่ม จากคนแปลกหน้ามากิน เพราะไม่งั้นอาจโดนยามอมได้ง่ายๆ เลย หรือในกรณีที่ถูกมอมยาและถูกล่วงละเมิดทางเพศด้วย พอรู้สึกตัว ให้รีบไปพบหมอและตำรวจทันที ห้ามอาบน้ำทำความสะอาดอะไรทั้งนั้น เดี๋ยวหลักฐานหายหมด แล้วรีบไปหาหมอเพื่อเก็บหลักฐานประกอบการดำเนินดคี และรับยาป้องกันการติดโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์กับป้องกันการตั้งครรภ์

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการตรวจสอบในโลกออนไลน์พบว่า ที่ผ่านมามีการโพสต์ขายกลุ่มยาเสียสาว ยาปลุกอารมณ์ทางเพศกันอย่างแพร่หลาย ขณะที่บางรายมีการโพสต์ขายยาเสพติดกันจำนวนมาก โดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

(ข้อมูลจาก แฟนเพจ Drama-addict)

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ครูสาวร้องลั่น งูเจ้ากรรมเลี้อยวนรอบรถ เชื่อมาให้โชค
00:30

ครูสาวร้องลั่น งูเจ้ากรรมเลี้อยวนรอบรถ เชื่อมาให้โชค

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 12:56 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์