ร้องโหยหวน ลูกหมาวัย 2 เดือน ติดกองเสาไฟ 4 วัน คนใจบุญนำรถเครนช่วยชีวิต

ข่าว

  ร้องโหยหวน ลูกหมาวัย 2 เดือน ติดกองเสาไฟ 4 วัน คนใจบุญนำรถเครนช่วยชีวิต

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ธ.ค. 2561 10:49 น.

  เข้าไปได้อย่างไร ลูกสุนัขจรจัดเพศเมียอายุประมาณ 2 เดือน ติดอยู่ในกองเสาไฟฟ้า ชาวบ้านและกู้ภัย เร่งประสานรถเครนเอกชนขนาด 25 ตัน ยกเสาไฟออก เพื่อช่วยชีวิต ...

  เมื่อเวลา 09.45 น. วันที่ 3 ธ.ค.61 ที่บริเวณที่เก็บเสาไฟฟ้าของการไฟฟ้าเกาะคา บ้านม่อนหินแก้ว หมู่ที่ 4 ต.วังพร้าว อ.เกาะคา จ.ลำปาง นายกฤษฏ์ ธรรมสุภา อายุ 42 ปี ชาว อ.เกาะคา จ.ลำปาง พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยเกาะคา นำผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บริเวณกองเสาไฟฟ้า ซึ่งมีลูกสุนัขติดอยู่ที่ภายในกองเสาไฟฟ้าดังกล่าวมา 4 วันแล้ว และร้องอย่างโหยหวนอยู่ตลอดเวลา โดยเสาไฟฟ้าแต่ละต้นหนักมากกว่า 3 ตันกองทับซ้อนกันถึง 6 ชั้นหรือ 93 ต้น

  นายกฤษฏ์ ผู้พบลูกสุนัขติดเป็นคนแรก เปิดเผยว่า ลูกสุนัขจรจัดดังกล่าวเป็นสุนัขพันธุ์พื้นเมือง สีขาว เพศเมีย อายุประมาณ 2 เดือน ซึ่งหายจากบริเวณที่อยู่ประจำไปหลายวัน กระทั่งวันเสาร์ที่ผ่านมาได้ยินเสียงร้องโหยหวนของสุนัขจึงออกมาดู ก็พบว่าสุนัขติดอยู่ภายในกองเสาไฟฟ้าดังกล่าว ตอนแรกคิดว่าลูกสุนัขคงจะสามารถคลานออกมาเอง กระทั่งเวลาผ่านไปก็ไม่สามารถคลานออกมาจากกองเสาไฟฟ้าได้ เนื่องจากคาดว่าลำตัวติดคงติดกับเสาไฟฟ้า น้องชายจึงได้โพสต์ข้อความเพื่อขอความช่วยเหลือในเพจ ลำปางซิตี้

  และเมื่อคืนที่ผ่านมาหน่วยกู้ภัยก็นำอุปกรณ์ตัดถ่างมาช่วยงัด แต่ก็ไม่สามารถช่วยได้ เนื่องจากเสาไฟฟ้าแต่ละต้นหนักมากกว่าต้นละ 3 ตัน จนวันนี้ได้มีเอกชนใจบุญรายหนึ่ง จะนำรถเครนขนาด 25 ตันจำนวน 2 คัน มาช่วยยกเพื่อนำสุนัขตัวดังกล่าวออกมาจากกองเสาไฟฟ้าดังกล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ลำปางลูกสุนัขกองเสาไฟฟ้าลูกสุนัขติดกองเสาไฟรถเครนข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 15:27 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์