ไลฟ์สไตล์
100 year

ทปอ.ยึดประโยชน์เด็กให้ทุกคนได้ลงทะเบียน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
3 ธ.ค. 2561 05:20 น.
SHARE

ดร.พีระพงศ์ ตริยเจริญ ผช.เลขาธิการที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.) ในฐานะโฆษก ทปอ.เปิดเผยว่า ตามที่ ทปอ.ได้เปิดระบบการลงทะเบียนทีแคส 2562 ตั้งแต่วันที่ 1 ธ.ค.ที่ผ่านมา

ซึ่งเป็นวันแรกของการเปิดระบบการลงทะเบียนมีนักเรียนลงทะเบียนสมัคร 129,919 คน สมัครสำเร็จ 117,065 คน พบปัญหา อาทิ จบก่อนปี 2562 สมัครไม่ได้ หรือเลือกปีที่จบผิด 2,353 คน, ชื่อ นามสกุล ไม่ตรงกับฐานข้อมูล 1,918 คน, ไม่มีชื่อในฐานข้อมูล 8,583 คน โดยผู้ที่ลงทะเบียน คือ ผู้สมัครมีความประสงค์ที่จะเข้าสมัครคัดเลือกในระบบทีแคส 2562 รอบใดรอบหนึ่งก็ตาม จึงจำเป็นต้องเข้ามาแสดงตนให้ข้อมูลของตนเองในระบบการคัดเลือกกลางไว้ก่อน และการลงทะเบียนครั้งนี้ยังไม่ใช่การสมัครคัดเลือก โดยจะลงทะเบียนเพียงครั้งเดียวเท่านั้น เมื่อลงทะเบียนแล้วจึงค่อยไปสมัครคัดเลือกต่อไป

ข่าวแนะนำ

“ขณะที่ข้อมูลผู้สมัครบางคนที่ ทปอ.ได้จาก สพฐ. มีความคลาดเคลื่อน ซึ่ง ทปอ.ได้ประสานแจ้งกับ สพฐ. ให้เร่งแก้ไขแล้ว อย่างไรก็ตาม ทปอ.ถือประโยชน์ของนักเรียนเป็นสำคัญ จึงให้นักเรียนลงทะเบียนได้ทุกคน โดย ทปอ. จะประสานข้อมูลที่ผิดพลาดให้เจ้าของข้อมูลได้รับทราบและแก้ไขโดยด่วน และได้ยกเลิกการยืนยันตัวตนในระบบ OTP ส่วนผู้ที่ลงทะเบียนไปแล้วและยังมีปัญหาให้ติดต่อโดยตรงกับ ทปอ. ทั้งนี้ ทปอ.จะทำทุกวิถีทาง ให้ทุกคนได้ผ่านกระบวนการลงทะเบียน” ดร.พีระพงษ์กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พีระพงศ์ ตริยเจริญทปอ.ทีแคสลงทะเบียนทีแคสสพฐ.การศึกษา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 23 มิถุนายน 2564 เวลา 05:28 น.