ไลฟ์สไตล์
100 year

สั่งตรวจข้อกฎหมายเฟ้น ผอ.สทศ.คนใหม่

ไทยรัฐฉบับพิมพ์3 ธ.ค. 2561 05:10 น.
SHARE

ศ.นพ.อุดม คชินทร รมช.ศึกษาธิการ กล่าวถึงกรณีที่มีผู้ร้องเรียนให้พิจารณาเกี่ยวกับคุณสมบัติของผู้สมัครรับการสรรหาในตำแหน่งผู้อำนวยการสถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ (สทศ.) คนใหม่ และกระบวนการสรรหา ว่า ขณะนี้เรื่องดังกล่าวอยู่ระหว่างการตรวจสอบกระบวนการความที่ดำเนินการมีความถูกต้องหรือไม่

โดย นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมว.ศึกษาธิการ ได้มอบหมายให้สำนักนิติการ สำนักปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (สป.) เป็นผู้ตรวจสอบ เนื่องจากเรื่องนี้เกี่ยวข้องกับข้อกฎหมายของกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) และกฎหมายมหาชน ดังนั้นจึงต้องมอบหมายให้ผู้ที่มีความเชี่ยวชาญด้านกฎหมายเข้ามาตรวจสอบ ซึ่งจากนี้ทางสำนักนิติการจะนำเสนอความเห็นเรื่องดังกล่าวให้แก่ รมว.ศธ. คาดว่าจะแล้วเสร็จภายใน 1-2 สัปดาห์

ข่าวแนะนำ

รมช.ศึกษาธิการกล่าวต่อว่า หากสำนักนิติการผลสรุปออกมาว่ากระบวนการสรรหาที่ดำเนินการมาถูกต้อง สามารถทำได้ ก็คงต้องเดินหน้ากระบวนการต่างๆต่อไป แต่หากตรวจสอบแล้วพบว่ากระบวนการสรรหา ผอ.สทศ.คนใหม่ มีความบกพร่องก็คงต้องมีการดำเนินกระบวนการสรรหาใหม่ทั้งหมด ส่วนที่หลายฝ่ายแสดงความกังวลเรื่องการสรรหา ผอ.สทศ.คนใหม่ จะไม่ทันกับที่ รศ.ดร.สัมพันธ์ พันธ์พฤกษ์ ผอ.สทศ. จะหมดวาระนั้น ตนคิดว่าคงไม่เป็นไร เพราะสามารถตั้งรักษาการ ผอ.สทศ.เข้ามาทำหน้าที่แทนได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อุดม คชินทรกระทรวงศึกษาธิการผอ.สทศ.กระบวนการสรรหาธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์การศึกษา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 26 พฤศจิกายน 2563 เวลา 15:52 น.