สั่งตรวจข้อกฎหมายเฟ้น ผอ.สทศ.คนใหม่

ข่าว

สั่งตรวจข้อกฎหมายเฟ้น ผอ.สทศ.คนใหม่

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 ธ.ค. 2561 05:10 น.

บันทึก

ศ.นพ.อุดม คชินทร รมช.ศึกษาธิการ กล่าวถึงกรณีที่มีผู้ร้องเรียนให้พิจารณาเกี่ยวกับคุณสมบัติของผู้สมัครรับการสรรหาในตำแหน่งผู้อำนวยการสถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ (สทศ.) คนใหม่ และกระบวนการสรรหา ว่า ขณะนี้เรื่องดังกล่าวอยู่ระหว่างการตรวจสอบกระบวนการความที่ดำเนินการมีความถูกต้องหรือไม่

โดย นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมว.ศึกษาธิการ ได้มอบหมายให้สำนักนิติการ สำนักปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (สป.) เป็นผู้ตรวจสอบ เนื่องจากเรื่องนี้เกี่ยวข้องกับข้อกฎหมายของกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) และกฎหมายมหาชน ดังนั้นจึงต้องมอบหมายให้ผู้ที่มีความเชี่ยวชาญด้านกฎหมายเข้ามาตรวจสอบ ซึ่งจากนี้ทางสำนักนิติการจะนำเสนอความเห็นเรื่องดังกล่าวให้แก่ รมว.ศธ. คาดว่าจะแล้วเสร็จภายใน 1-2 สัปดาห์

รมช.ศึกษาธิการกล่าวต่อว่า หากสำนักนิติการผลสรุปออกมาว่ากระบวนการสรรหาที่ดำเนินการมาถูกต้อง สามารถทำได้ ก็คงต้องเดินหน้ากระบวนการต่างๆต่อไป แต่หากตรวจสอบแล้วพบว่ากระบวนการสรรหา ผอ.สทศ.คนใหม่ มีความบกพร่องก็คงต้องมีการดำเนินกระบวนการสรรหาใหม่ทั้งหมด ส่วนที่หลายฝ่ายแสดงความกังวลเรื่องการสรรหา ผอ.สทศ.คนใหม่ จะไม่ทันกับที่ รศ.ดร.สัมพันธ์ พันธ์พฤกษ์ ผอ.สทศ. จะหมดวาระนั้น ตนคิดว่าคงไม่เป็นไร เพราะสามารถตั้งรักษาการ ผอ.สทศ.เข้ามาทำหน้าที่แทนได้.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นักเรียนเดือดไล่ ผอ.ทุจริตเงินจ้างครูต่างชาติ
04:09

นักเรียนเดือดไล่ ผอ.ทุจริตเงินจ้างครูต่างชาติ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 02:16 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์