อัจฉริยะ ขอโทษประชาชน หลังมีคลิปทะเลาะรปภ.โรงงาน บอกสัญญาจะไม่ทำแล้ว

ข่าว

อัจฉริยะ ขอโทษประชาชน หลังมีคลิปทะเลาะรปภ.โรงงาน บอกสัญญาจะไม่ทำแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์

2 ธ.ค. 2561 20:22 น.

บันทึก

อัจฉริยะ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ขอโทษประชาชน หลังมีคลิปทะเลาะรปภ.โรงงาน บอกสัญญาจะไม่ทำแล้ว

นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ไลฟ์สดผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ก ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม โดยระบุว่า ผมต้องขอโทษพี่น้องประชาชน ที่ไปทำกิริยามารยาทที่ไม่ได้ดี ผมให้สัญญาว่าจะไม่มีเหตุการณ์เหมือนที่หน้าโรงงาน อ.แปลงนาม จ.ฉะเชิงเทรา ยอมรับว่าวันนั้นใจร้อน และใช้อารมณ์ที่ไม่ดี สิ่งที่เกิดขึ้นเป็นสิ่งที่ผมคิดแล้วคิดอีก และละอายต่อตัวเอง รู้ว่าเป็นสิ่งไม่ถูกต้อง รู้ตัวว่าทำผิด ต้องขอโทษพี่น้องประชาชนคนไทยทั้งประเทศ ผมจะไม่ทำแบบนี้อีก

ทั้งนี้ อยากเรียนให้ทราบว่า ผมไม่ได้อยากแก้ตัว วันนั้นผมไปในฐานะผู้แทนมอบอำนาจ หลังจากที่เห็นในคลิปแล้ว ก็มีการพูดคุยกัน ซึ่งมีเจ้าหน้าที่รัฐ และตำรวจ มีการนัดหมายไปประชุมเจ้าของโรงงาน ซึ่งผมเป็นคนกลาง เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย

นายอัจฉริยะ กล่าวย้ำอีกว่า ชมรมไม่เคยรับเงินบริจาค ช่วงที่ปิดเพจไป 2-3 วัน มีคนกล่าวหาว่าปิดเพจเพราะเงินหมด ผมทำเพจมา 7 ปีไม่เคยขอบริจาคเงินใครแม้แต่รายเดียว ผมเอาเงินที่ช่วยคนรวยมาช่วยคนจน ผมทำบัตรสมาชิก 500 ก็โดนด่า ขายเสื้อก็โดนด่า ผมก็ไม่ทำ ผมไม่สนใจ 7 ปีที่ผ่านมาคดีที่รับทำให้กับคนรวย 70-80% ไม่เคยมีปัญหา

อย่างไรก็ตาม ถ้ายังเชื่อมั่นในตัวผม ก็อยู่เพจผมต่อไป คนจะมาด่าผมก็ไปอยู่เพจอื่นไม่ต้องมาด่าผม เงินของชมรมมีเพียงพอและช่วยเหลือคนจน หลังรับปากผู้ใหญ่ในประเทศ 7 ปีที่ทำมาที่ผมทำเพจ ผมและครอบครัว รวมถึงทีมงานถูกฟ้องดำเนินคดี ผมไม่เคยพูดกับใคร เรามีหน้าที่ไปต่อสู้ในขบวนการยุติธรรม

"ผมไม่เคยนำเอกสารของกบ และครอบครัวของคุณกบ ไปเผยแพร่ต่อสาธารณชน โหลกแดงเป็นคนเผยแพร่ โหลกต้องรับผิดชอบ เรื่องที่กล่าวหาว่าไปรับเงินชาวบ้าน โหลกแดงแน่จริงมาดีเบตกับผมได้เลยผ่านรายการอะไรก็ได้ ผมมีหลักฐานแต่ผมไม่อยากตอบโต้ ผมเอาเวลาไปช่วยเหลือคนยากจนดีกว่า ไม่อยากตอบโต้เพจอวตาร"

อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้ 1 เดือน ผมขอเป็นอัจฉริยะ คนธรรมดา เนื่องจากผมมีสอบ 2 วิชา ขอใช้ชีวิตในการพักผ่อนกับครอบครัว หลังปีใหม่มาเจอกัน ผมยืนยันว่าหลังปีใหม่เรามาเจอกัน นับตั้งแต่พรุ่งนี้ ขอใช้ชีวิตส่วนตัวบ้าง อยากเป็น อัจฉริยะ คนธรรมดาขอเป็นส่วนตัว สิ่งสำคัญตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ขอบคุณพี่น้องคนไทยทั้งประเทศที่สนับสนุนชมรมฯ ถ้าผมทำอะไรไม่ถูกต้องก็ขอโทษไว้ ณ ที่นี้ เจอผมที่ไหนก็ทักทายได้เหมือนเดิม

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"อัจฉริยะ" เปิดปมสถานะแตงโม - แม่
10:03

"อัจฉริยะ" เปิดปมสถานะแตงโม - แม่

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 02:10 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์