ผู้จัดการเงินเดือนเกือบแสน หนักใจลูกน้องขอ 1 หมื่น ค่ากินเลี้ยงปีใหม่

ข่าว

ผู้จัดการเงินเดือนเกือบแสน หนักใจลูกน้องขอ 1 หมื่น ค่ากินเลี้ยงปีใหม่

ไทยรัฐออนไลน์

2 ธ.ค. 2561 14:11 น.

บันทึก

ผู้จัดการกลุ้มใจ หลังลูกน้องขอเงินจัดงานเลี้ยงปีใหม่ 1 หมื่นบาทแยกต่างหาก ทั้งที่บริษัทก็เลี้ยงอยู่แล้ว ถามโซเชียลจำนวนเงินเยอะไปไหม ปฏิเสธอย่างไรไม่ให้ดูน่าเกลียด...

วันที่ 2 ธ.ค.61 มีรายงานว่า สมาชิกเว็บไซต์พันทิปหมายเลข 2948188 ตั้งกระทู้ขอคำปรึกษาเรื่องงานเลี้ยงปีใหม่ โดยเล่าว่า ตนเองเป็นผู้จัดการ เงินเดือนเกือบ 1 แสนบาท มีลูกน้อง 100 คน ปกติปีใหม่บริษัทจะมีงานเลี้ยงของบริษัทอยู่แล้ว

แต่น้องๆ ก็จะขอจัดงานเลี้ยงแยกของแผนกทุกปี ซึ่งเมื่อก่อนมีคนต่างชาติในแผนกเยอะ ช่วยกันออก และพนักงานก็คนยังไม่เยอะ พอเลี้ยงไหวออกคนละ 2-3 พัน แต่ตอนนี้คนเพิ่มมาเยอะ และคนต่างชาติทยอยกลับแล้ว ปีนี้น้องก็ขอให้จัดเหมือนเดิมแล้ว ขอให้ผู้จัดการช่วย 10,000 บาท ซึ่งผมมองว่าเยอะไปแล้ว ผมก็มีภาระของตัวเองด้วย จะปฏิเสธยังไงให้ไม่ดูน่าเกลียดครับ เพราะต้องทำงานกันอีกนาน ลำบากใจมากเลย ทั้งนี้ได้มีคนเข้ามาแสดงคำแนะนำมากมาย อาทิ

คุณสมาชิกหมายเลข 953191 : ผมเคยเป็นทั้งพนักงานและผู้จัดการ ผมก็ใช้หลักการว่าคุ้มไหม จริงอยู่ว่าเรามีภาระ แต่ในอนาคต เราจะบารมีเพิ่มมากขึ้น คิดเล่นๆนะครับ เงิน 10,000 ลูกน้อง 100 คน แปลว่า เฉลี่ยคนละ 100 บาท มองด้านนี้ถือว่าคุ้มครับ ถ้าไม่ได้มีบ่อยๆ หรือทั้งปี ไม่ได้มีปาร์ตี้เลย แต่ถ้ามี ก็ปรับลดนิดหน่อย 7,000 ก็ไม่น่าเกียจ แต่ 10,000 ยังไงก็คุ้มครับ

คุณสมาชิกหมายเลข 1973112 : ถ้าพวกเขาหวังได้จากหลายคนหลายทางคนล่ะ 10K กินเป็นแสน ไม่สมควรค่ะ ทั้งที่บริษัทก็จัดให้จะแยกเพื่ออะไร? สิ้นเปลืองค่ะ ในเมื่อคุณก็เป็นพนักงานบริษัทเหมือนกันไม่ใช่ ceo เจ้าของบริษัทนั้น อย่าเอาใจคนที่เอาแต่ใจตัวเองนะคะ ถ้าครั้งนี้เขาได้ครั้งหน้าจะถูกรีดกว่าเดิมค่ะ เหมือนที่คุณกำลังเจอ #จากคนที่เคยเจอ 

เพิ่มเติม : พูดปฏิเสธคือต้องเด็ดขาดค่ะ ให้ได้เท่านี้นะ มีเท่านี้ ถ้าไม่เอาก็ไม่เป็นไรถือว่าเรามีน้ำใจแล้ว เพราะเงินนี้เมียคุมคุยเชิงเล่นๆขำๆไป เขาจะมองอย่างไรก็ปล่อยไป ช่วงนี้ล่ะเราจะรู้ว่าลูกน้องเราแต่ล่ะคนนิสัยอย่างไรต้องปรับการคุมอย่างไร.

(ข้อมูลจาก สมาชิกเว็บไซต์พันทิปหมายเลข 2948188)

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี
00:26

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 03:28 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์