แม่ขอบคุณคนให้กำลังใจ “น้องเอวา” ป่วยมะเร็งต่อมหมวกไต เชื่อต้องรักษาหาย

ข่าว

แม่ขอบคุณคนให้กำลังใจ “น้องเอวา” ป่วยมะเร็งต่อมหมวกไต เชื่อต้องรักษาหาย

ไทยรัฐออนไลน์

2 ธ.ค. 2561 09:05 น.

บันทึก

คุณแม่โพสต์เรื่องราวของ “น้องเอวา” ป่วยเป็นโรคมะเร็งต่อมหมวกไต เชื่อมั่นต้องรักษาให้หายดี ด้านชาวเน็ตแห่ให้กำลังใจไม่ขาดสาย

เมื่อวันที่ 1 ธ.ค. 2561 ที่ผ่านมา โลกโซเชียลมีการแชร์โพสต์ของผู้ใช้เฟซบุ๊ก Natsuda Klinkham มากกว่า 30,000 ครั้ง หลังเธอผู้ซึ่งเป็นคุณแม่ ได้ลงภาพของลูกสาวที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งต่อมหมวกไต พร้อมระบุข้อความว่า

“แม่จ๋าแม่ไม่มาใกล้ๆ หนู แม่กลัวหนูหรอ? (ก้มหน้าเศร้า)
แม่กลัวจะเอาเชื้อไปติดหนูต่างหาก หนูไม่ได้น่ากลัวเลยลูก หนูสวยที่สุด
แม่จ๋าหนูอยากหอมแม่ (พูดเสร็จจับมือไปหอม)
ใครก็ได้มาอยู่จุดนี้แทนเราที เราว่าเราเริ่มจะรับมันไม่ไหวแล้วจริงๆ
มองหน้าลูกทีไรก็จะร้องไห้แต่ก็ร้องไม่ได้กลัวลูกร้องตาม ทำได้แต่ฝืนยิ้ม โคตรทรมานเลย”

ทั้งนี้ โพสต์ที่มีผู้แชร์จำนวนมากมีภาพและข้อความที่ผู้อ่านต่างรู้สึกเศร้าไปด้วย โดยทุกคนต่างให้กำลังใจคุณแม่และลูกสาว โดยหวังว่าให้เด็กคนนี้หายจากโรคและความทุกข์ทรมานที่เผชิญอยู่

ในเวลาต่อมา คุณแม่รายนี้ได้โพสต์เพิ่มเติมเรื่องอาการป่วยของลูกสาวว่า น้องเอวามีโรคประจำตัวคือโรคมะเร็งต่อมหมวกไตค่ะ โรคนี้ถ้าภูมิต่ำก็จะติดเชื้อได้ง่ายมาก แค่ลมหายใจผ่านก็สามารถรับเชื้อได้แล้ว สำหรับหลายๆ คนที่หวังดีและเป็นห่วงอยากให้น้องพึ่งวิธีโบราณบ้านเรา ก็คือ “การเป่า” นั่นแหละค่ะ ขอพูดจากใจแม่เลยนะคะ ถ้าน้องไม่ป่วยเป็นโรคที่อันตรายอยู่แล้วแบบนี้แม่คงจะพาน้องไปเป่าแล้ว แต่ด้วยโรคของน้อง แม่ขอพูดจากความรู้สึกนะคะว่า แม่ไม่อยากเสี่ยงจริงๆ กลัวน้องจะติดเชื้อหนัก คนทุกคนภูมิต้านทานและภูมิคุ้มกันไม่เหมือนกัน บางคนทำแล้วดี บางคนทำแล้วแย่ก็มี ตอนนี้น้องรักษากับคุณหมอแผนปัจจุบัน คุณหมอและพยาบาลดูแลเต็มที่มากค่ะ ใส่ใจทุกอย่าง ให้ยาที่ดีที่สุดสำหรับน้องทุกๆ ชั่วโมงเลยค่ะ ขอบคุณหลายๆ คนที่อยากส่งยาดีๆ มาให้น้องนะคะ ตอนนี้แม่ขอรักษาทางนี้ให้ดีที่สุดก่อน น้องต้องหายค่ะ ยังไงลูกแม่ก็ต้องหาย #ขอบคุณทุกๆกำลังใจ #ขอบคุณทุกๆความห่วงใย #ขอบคุณจากใจจริงๆค่ะ”

(ขอบคุณเฟซบุ๊ก Natsuda Klinkham)

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 03:07 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์