อิสระแล้ว "พี่คล้าว" ได้สิทธิดูแลควายยิ้มชั่วคราว รีบพากลับชัยนาท

ข่าว

  อิสระแล้ว "พี่คล้าว" ได้สิทธิดูแลควายยิ้มชั่วคราว รีบพากลับชัยนาท

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ธ.ค. 2561 15:00 น.

  ควายยิ้มเป็นอิสระแล้ว "พี่คล้าว" เดินทางมารับ "ทองคำ" กลับไปอยู่ด้วยกันชั่วคราว ชี้เรื่องคดีปล่อยให้เป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ ขณะที่ นายก อบต. ลั่นไม่ใช่คนใจร้าย รักควายเหมือนกัน...

  วันที่ 1 ธ.ค. 61 นายสุรัตน์ แผ้วเกตุ พร้อม นายรัชพล ศิริสาคร ทนายความ ประธานชมรมสนับสนุนการต่อสู้เพื่อความยุติธรรม เพจสายตรงกฎหมาย เดินทางเข้ายื่นหนังสือ ต่อ พ.ต.อ.สิงห์ สิงห์เดช ผกก.สน.คันนายาว ขอให้ถอนข้อหาเรี่ยไร เนื่องจากไม่ครบองค์ประกอบความผิด

  นายรัชพล เผยว่า "วันนี้นายบุญเลิศ กาฬภักดี นายก อบต.สุขเดือนห้า และ นายสุรัตน์ แผ้วเกตุ หรือ พี่คล้าว จะเดินทางมาทำบันทึกข้อตกลง ซึ่งจากการพูดคุยในเบื้องต้น นายบุญเลิศจะให้นายสุรัตน์ นำควายไปเลี้ยงดูแลเป็นการชั่วคราวที่ จ.ชัยนาท แต่ควายตัวดังกล่าวยังเป็นของกลางในคดี อยู่ในระหว่างการโต้แย้งกรรมสิทธิ์ ซึ่งอยู่ในความดูแลของตำรวจ เกรงว่าควายจะเป็นอะไรไป จึงได้นัดหมายเข้าพบในวันนี้เพื่อให้เจ้าของควายนำไปเลี้ยงเป็นการชั่วคราว"

  "สำหรับการตั้งข้อหาของเจ้าหน้าที่ 4 ข้อหา คือ ฉ้อโกงประชาชน, ความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์, พ.ร.บ.เรี่ยไรเงิน และ ข้อหาฟอกเงิน พบว่าในส่วนของข้อหา เรี่ยไรเงิน พบว่าไม่ครบองค์ประกอบตามความผิด จึงเดินทางมายื่นเอกสารให้ถอนข้อหานี้ออกจากคดี เนื่องจากไม่เป็นการเรี่ยไรตามที่กฎหมายกำหนด" นายรัชพล กล่าว

  ต่อมา นายสุรัตน์ เดินทางมาด้วยรถกระบะ พร้อมเผยว่า "วันนี้เดินทางมารับควายกลับไปดูแล โดยได้เตรียมผ้าขาวม้าที่ใช้กับเจ้าทองคำเป็นประจำ มาผูกคอรับขวัญ และนำฟางข้าวที่เพิ่งเกี่ยวข้าววานนี้ พร้อมน้ำในหนองที่เจ้าทองคำเล่นเป็นประจำมาด้วย โดยเป็นห่วงเจ้าทองคำเรื่องแมลงวันและบาดแผลที่กีบเท้า ส่วนในเรื่องคดีต้องให้ทางตำรวจเป็นผู้ดำเนินการ"

  ทางด้าน พ.ต.อ.สิงห์ สิงห์เดช ผู้กำกับ สน.คันนายาว เผยว่า "ได้มีการไกล่เกลี่ยและทำข้อตกลงในการนำควายไปเลี้ยงชั่วคราว ซึ่งได้มีผู้ไม่ประสงค์ออกนามนำเงินจำนวน 1 แสนบาทมาให้ นายก อบต. และลงบันทึกเป็นหลักฐานก่อนส่งมอบให้นายสุรัตน์นำควายกลับไปเลี้ยงดูเป็นการชั่วคราว"

  ทั้งนี้ เงิน 1 แสนบาท ในส่วนดังกล่าวไม่เกี่ยวข้องกับ เงินของกลาง 1.6 แสนบาทในคดี ส่วนเรื่องคดีทั้งหมด ทางเจ้าหน้าที่ก็จะทำการสอบสวนต่อไป ส่วนเรื่องที่ทางทนายความยื่นหนังสือให้ถอนข้อหาเรี่ยไร ก็ได้รับเรื่องไว้แล้ว และจะดำเนินการตรวจสอบพยานหลักฐานในคดีต่อไป ทั้งนี้หากคดีสิ้นสุดแล้วพบว่านายสุรัตน์ไม่ผิดก็จะนำเงิน 1.6 แสนบาทคืนให้

  นายบุญเลิศ เผยว่า "ขณะนี้เจ้าทองคำไม่ใช่ควายของตนแล้ว อยากแจ้งผ่านสื่อหลังจากที่โดนประชาชนวิพากษ์วิจารณ์ว่า ตนก็เป็นคนที่รักควายคนหนึ่ง และเลี้ยงควายมาตั้งแต่เด็ก ไม่ได้เป็นคนใจร้ายแต่อย่างใด"

  อย่างไรก็ตาม นายสุรัตน์ สาธิตการถ่ายภาพที่ทำให้ควายยิ้ม แต่เจ้าทองคำไม่ยอมยิ้ม เนื่องจากสภาพอากาศที่ร้อน และตื่นสื่อมวลชนที่มาทำข่าวจำนวนมาก แต่เมื่อนำน้ำมาอาบให้เพื่อคลายความร้อนและนำหญ้าขนมาให้ เจ้าทองคำก็อารมณ์ดี.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พี่คล้าว2018ควายยิ้มสุรัตน์ แผ้วเกตุเจ้าทองคำพี่คล้าวข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 08:19 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์