บอร์ด กกส.โวพลิกโฉมการศึกษาไทยรับ 4.0

ข่าว

บอร์ด กกส.โวพลิกโฉมการศึกษาไทยรับ 4.0

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 ธ.ค. 2561 05:30 น.

บันทึก

ศ.นพ.อุดม คชินทร รมช.ศึกษาธิการ เปิดเผยว่า จากการประชุมสภาการศึกษาได้สรุปผลการดำเนินงานของคณะกรรมการสภาการศึกษา (กกส.) ในรอบหนึ่งปีที่ผ่านมา ซึ่งสร้างความเปลี่ยนแปลงให้การศึกษาไทยใน 4 ประเด็น ได้แก่ 1. มาตรฐานการศึกษาของชาติ พ.ศ.2561 มุ่งผลลัพธ์ที่เกิดกับเด็กให้มีคุณลักษณะของคนไทย 4.0 จะมีการปรับกระบวนการการเรียนการสอนให้สอดคล้องกับมาตรฐานการศึกษาของชาติ โดยสำนักงานเลขาธิการสภาการศึกษา (สกศ.) จะเป็นหน่วยกำกับ ติดตาม และประเมินผลการจัดการศึกษาอย่างต่อเนื่อง

2. แนวทางการสร้างพลเมืองดี มีวินัยภูมิใจในชาติ เป็นการบูรณาการทำงานร่วมกันระหว่างอนุ กกส. ทั้งหมด เพื่อเชื่อมโยงกลไกการศึกษาให้สามารถสร้างคนไทยยุคใหม่ 3.แนวทางการประเมินผลการศึกษาทั้งระบบให้สอดคล้องทุกระดับการศึกษาตามแผนการศึกษาแห่งชาติ พ.ศ. 2560-2579 และมาตรฐานการศึกษาของชาติ พ.ศ.2561 ซึ่งปรับปรุงให้เป็นการประเมินที่ไม่เน้นเรื่องตัวชี้วัด (KPI) โดยให้สถานศึกษาเป็นผู้ประเมินตนเอง และ 4.การแก้ไข พ.ร.บ.การอาชีวศึกษา (ฉบับที่ ...) พ.ศ. ... และเห็นชอบหลักสูตรประกาศนียบัตรเตรียมอาชีวศึกษา ซึ่งให้เริ่มศึกษาระดับอาชีวศึกษาตั้งแต่ระดับมัธยมศึกษาตอนต้น.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก
02:02

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 01:58 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์