ลูกน้องสุดทน หัวหน้าใจดำ ไม่ให้ลาไปงานศพแม่ บอกถึงไปคนตายก็ไม่ฟื้น

ข่าว

  ลูกน้องสุดทน หัวหน้าใจดำ ไม่ให้ลาไปงานศพแม่ บอกถึงไปคนตายก็ไม่ฟื้น

  ไทยรัฐออนไลน์

  30 พ.ย. 2561 16:32 น.

  ลูกน้องสุดทน ยื่นใบลาออก หลังขอลางานไปเผาศพแม่ แต่หัวหน้าไม่อนุญาต ซ้ำบอก "ไปก็ไม่ฟื้น ถึงไม่ไปเขาก็เผาศพกันได้" ด้านโซเชียลร่วมแชร์ประสบการณ์เจอเจ้านายสายโหด...


  ผู้ใช้ทวิตเตอร์ @snnnnnnnnn_thx ทวีตข้อความว่าว่า พี่ที่รู้จักคนหนึ่งขอบริษัทลาไปงานเผาศพแม่ หัวหน้าไม่ให้ไปด้วยเหตุผลว่า "คุณไปเขาก็ไม่ฟื้น ไม่ไปเขาก็เผาศพกันได้" คือคนเราต้องใจดำขนาดไหน ถึงได้พูดประโยคนี้ออกมาได้ พี่ท่านนั้นเลยไม่ยื่นใบลาแต่เปลี่ยนไปยื่นใบลาออกแทน

  ทั้งนี้ได้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็น พร้อมกับแชร์ประสบการณ์ในที่ทำงานแย่ๆ มากมาย อาทิ

  ผู้ใช้ทวิตเตอร์ @JJJJ_Jri ระบุว่า พี่ที่สอนพิเศษเคยเล่าให้ฟังนะว่า วันนั้นตาพี่เขาเสีย เลยขอลางาน 4 วัน เพราะว่าบ้านพี่เขาอยู่ต่างจังหวัดและคิดว่าอยู่ถึงวันเผาเลย แต่เจ้าของสถาบันไม่ยอม ขู่ว่าจะหักเงินเดือนแต่พี่เขาก็ลา เพราะว่าตาเป็นคนเลี้ยงมา แล้วพี่เขาก็รักตามาก พอกลับจากงานศพ ปรากฏว่าได้รับเงินเดือนเพียง 40% ซ้ำนายจ้างยังพูดว่า "ตอนที่คุณหยุดนักเรียนเขามาเรียนกันเยอะมาก แล้วตาของคุณเขาแค่เลี้ยงคุณมา ถึงคุณไปงานศพเขาก็ไม่ฟื้นขึ้นมาหรอก" แต่ยังดีที่แฟนของนายจ้างแอบเอาเงิน 60% ที่เหลือมาให้ และบอกว่า "ไม่เป็นไรนะ" แล้วก็ให้เงินทำบุญงานศพมาด้วย

  ขณะที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก @Pinic47661134 เล่าว่า โหดร้ายมาก นี่เคยลาไปเฝ้าน้องชายผ่าตัดเป็นสัปดาห์ เจ้านายไม่เคยโทรตามเลย พอถึงกำหนดลางาน หมอไม่อนุญาตให้กลับบ้านนี่เลยโทรหานายเพื่อลางานต่อ นายถามว่าขาดเหลืออะไรไหม ค่ายาค่าหมอพอหรือเปล่า และอนุญาตให้ลาต่อได้ไม่ต้องกังวล พอวางสายน้ำตาไหลเลย

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "พระนรวิชญ์" ร่วมงานศพคืนสุดท้าย
   06:46

   "พระนรวิชญ์" ร่วมงานศพคืนสุดท้าย

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   งานศพลูกน้องเจ้านายลางานข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 26 มกราคม 2565 เวลา 12:31 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์