4 ธ.ค. ห้าง ร้านค้า สะดวกซื้อ งดแจกถุงพลาสติก ลดโลกร้อน

ข่าว

  4 ธ.ค. ห้าง ร้านค้า สะดวกซื้อ งดแจกถุงพลาสติก ลดโลกร้อน

  ไทยรัฐออนไลน์

  23 พ.ย. 2561 13:43 น.

  ไม่ต้องงง 4 ธ.ค.นี้ ห้าง ร้านค้า และร้านสะดวกซื้อ เตรียมงดแจกถุงพลาสติกทั่วประเทศใส่สินค้า เนื่องในวันสิ่งแวดล้อมไทย หวังช่วยลดโลกร้อน...

  เมื่อวันที่ 23 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เนื่องในวันสิ่งแวดล้อมไทย วันที่ 4 ธ.ค. ที่กำลังจะมาถึงนี้ ภาคเอกชน โดยศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า ห้างค้าปลีก มินิมาร์ท และร้านสะดวกซื้อทั่วประเทศ เตรียมงดใช้และแจกถุงพลาสติกเมื่อซื้อสินค้า เพื่อรณรงค์ให้ประชาชนลดการใช้ถุงพลาสติก สร้างความตระหนักและตื่นตัวในการร่วมกันอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ลดโลกร้อน

  เกี่ยวกับการงดแจกถุงพลาสติกนี้ ก่อนหน้านี้ ผู้บริหาร บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) เจ้าของธุรกิจและแฟรนไชส์ร้านสะดวกซื้อเซเว่น อีเลฟเว่น ระบุบริษัทฯ รณรงค์ลดและเลิกใช้ถุงพลาสติกต่อเนื่องกว่า 10 ปี ปีนี้เลือกวันที่ 7 พ.ย.2561 (7-11) ประกาศเจตนารมณ์แน่วแน่ลดและเลิกใช้ถุงพลาสติกที่ร้านเซเว่นฯ พร้อมเชิญชวนคนไทยร่วมลดและเลิกใช้ถุงพลาสติกเพื่อลดปัญหาโลกร้อน

  ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า นอกจาก เซเว่นฯ แล้ว หลายบริษัทฯ ก็ได้ดำเนินการรณรงค์ลดและเลิกใช้ถุงพลาสติกเช่นกัน โดยมาตรการจูงใจที่นิยมใช้ส่วนใหญ่คือ การให้คะแนน หรือแต้มสะสม สำหรับลูกค้าไม่รับถุงพลาสติก เป็นต้น โดยให้เตรียมถุงผ้าหรืออุปกรณ์ใส่สินค้าทดแทน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   อย่าหาทำ! หนุ่มพิเรนทร์ นอนซิ่ง จยย.ท้านรก ชิลแบบนี้นอนอยู่บ้านมั้ยคุณพี่?
   03:07

   อย่าหาทำ! หนุ่มพิเรนทร์ นอนซิ่ง จยย.ท้านรก ชิลแบบนี้นอนอยู่บ้านมั้ยคุณพี่?

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โลกร้อนงดแจกถุงพลาสติกถุงพลาสติกวันสิ่งแวดล้อมไทยร้านสะดวกซื้อข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 29 มกราคม 2565 เวลา 06:37 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์