สุขสันต์ปันสุข เพื่อผู้ป่วยมะเร็งที่ยากไร้

ข่าว

  สุขสันต์ปันสุข เพื่อผู้ป่วยมะเร็งที่ยากไร้

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  22 พ.ย. 2561 06:01 น.

  (ภาพ) สองแม่งานใหญ่...ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา , ลาวัณย์ กันชาติ และเหล่าศิลปิน

  โรคมะเร็ง เป็นโรคที่มีความทุกข์ทรมานสำหรับผู้ป่วยอย่างมาก และมีจำนวนผู้ป่วยมะเร็งเพิ่มมากขึ้นทุกวัน เพื่อเป็นการช่วยเหลือผู้ป่วยมะเร็งที่ยากไร้ คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล จึงร่วมกับมูลนิธิโรคมะเร็งโรงพยาบาลศิริราช และ บริษัท เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย จำกัด จัดคอนเสิร์ตการกุศล “ศิริราช สุขสันต์ปันสุข 3–Hall of Hearts” ที่หอประชุมราชแพทยาลัย รพ.ศิริราช เมื่อ 17 พ.ย.ที่ผ่านมา โดยรายได้ทั้งหมด ไม่หักค่าใช้จ่าย มอบให้มูลนิธิโรคมะเร็งของโรงพยาบาลศิริราช

  ชัยยุทธ ศรีวิกรม์ มอบเงินสมทบมูลนิธิโรคมะเร็ง โรงพยาบาลศิริราช.
  ชัยยุทธ ศรีวิกรม์ มอบเงินสมทบมูลนิธิโรคมะเร็ง โรงพยาบาลศิริราช.

  งานนี้มีผู้ใหญ่ใจดีมาร่วมงานอย่างคับคั่ง เพราะทุกคนต่างมีใจที่จะช่วยเหลือผู้ป่วยมะเร็งที่ยากไร้ ซึ่ง ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล และประธานมูลนิธิโรคมะเร็งโรงพยาบาลศิริราช เปิดเผยว่า โรคมะเร็ง เป็นโรคที่มีความทุกข์ทรมานสำหรับผู้ป่วยอย่างมาก โดยค่าใช้จ่ายในการรักษาผู้ป่วยกลุ่มนี้ก็ยิ่งสูงมากขึ้นเรื่อยๆ ในส่วนของโรงพยาบาลศิริราช ผู้ป่วยมะเร็งกว่าร้อยละ 90 มีฐานะยากจน ซึ่งคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ให้การรักษาอย่างเต็มกำลังความสามารถ เช่นเดียวกับผู้ป่วยทั่วไป แม้จะมีค่าใช้จ่ายสูงก็ตาม เพราะด้วยตระหนักถึงหน้าที่ของ “ผู้ให้ชีวิต” หากแต่ปัญหาที่ศิริราชเผชิญอยู่ตลอดเวลา ก็คือ ไม่มีงบประมาณเพียงพอในการดูแลรักษาผู้ป่วยทุกราย ดังนั้น จึงได้จัดกิจกรรมรณรงค์หาทุนขึ้น ซึ่งที่ผ่านมาคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาลได้ร่วม กับมูลนิธิโรคมะเร็งโรงพยาบาลศิริราช จัดงานคอนเสิร์ตการกุศลมาแล้วถึง 2 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 สำหรับ ในปีนี้ รายได้ทั้งหมดจะนำไปสมทบกองทุนมูลนิธิโรคมะเร็งโรงพยาบาลศิริราช เพื่อช่วยเหลือค่ารักษาผู้ป่วยมะเร็งยากไร้ของโรงพยาบาลศิริราช รวมทั้งเพื่อเป็นทุนสำหรับการศึกษา ค้นคว้าวิจัยด้านโรคมะเร็งของคณะฯ ตามเจตนารมณ์ของมูลนิธิต่อไป.

  ผศ.ดร.ปรีชาพร–ศิรินันท์ สุวัฒโนดม.
  ผศ.ดร.ปรีชาพร–ศิรินันท์ สุวัฒโนดม.
  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   สาวออกรถให้ญาติ แต่ญาติไม่ยอมส่งค่างวด อ้างผ่อนไม่ไหว แต่ไม่คืนรถ แถมด่ากลับ
   05:47

   สาวออกรถให้ญาติ แต่ญาติไม่ยอมส่งค่างวด อ้างผ่อนไม่ไหว แต่ไม่คืนรถ แถมด่ากลับ

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โรงพยาบาลศิริราชโรคมะเร็งผู้ป่วยโรคมะเร็งทุนการศึกษาคอนเสิร์ตการกุศลข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 28 มกราคม 2565 เวลา 11:09 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์