กีฬา
100 year

เตือนภัยสายเปย์ เสียรู้โจรใช้รูปสาวสวยคุยแชต สูญเงินนับแสน แขนไม่ได้จับ

ไทยรัฐออนไลน์21 พ.ย. 2561 12:05 น.
SHARE

เตือนภัยสายเปย์! หนุ่มโดนแอปหาคู่พ่นพิษ หลงเชื่อสาวโปรไฟล์สวย โอนเงินให้เกือบแสน ตรวจสอบพบเป็นมิจฉาชีพใช้โปรไฟล์ บัญชี ปลอม ด้านสาวสวยเข้าแจ้งความแล้ว หลังถูกนำภาพไปแอบอ้าง...


วันที่ 21 พ.ย.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แฟนเพจ 123 คนดีมีน้ำใจ ได้โพสต์เรื่องเตือนภัยจากแอปพลิเคชันสำหรับหาคู่ หลังจากมีหนุ่มคนหนึ่งได้เจอกับผู้ใช้รายหนึ่ง ที่ใช้รูปโปรไฟล์เป็นสาวสวย อ้างว่าชื่อ "ขวัญ" เมื่อวันที่ 5 พ.ย.61 ทักมาพูดคุยทำความรู้จักเบื้องต้น ก่อนจะชวนไปคุยต่อในแอปพลิเคชันไลน์

โดยใช้อุบายหลอกว่า ตนเองกำลังจะไปส่งของให้ลูกค้าที่ต่างจังหวัด แต่หยิบบัตรเอทีเอ็มมาผิดใบ เอาบัตรเอทีเอ็มของแม่มาแทน จึงขอให้ฝ่ายชายโอนเงินค่าน้ำมันมาให้ก่อน จำนวนหลายครั้ง รวมแล้วประมาณ 89,300 บาท โดยบอกว่าจะโอนเงินคืนให้ภายหลัง จนกระทั่งวันที่ 9 พ.ย.61 ฝ่ายชายได้ทักไปถามเรื่องเงิน แต่อีกฝ่ายได้เปลี่ยนรูปภาพโปรไฟล์ ก่อนจะลบไลน์ทิ้งหนีไป

ทั้งนี้ ผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความที่สถานีตำรวจภูธร จันทบุรี ร.ต.อ.อภิชาติ เป็นผู้รับเรื่องไว้ ซึ่งเจ้าหน้าที่เห็นว่าเป็นเรื่องของผู้ชายให้ผู้หญิงยืมเงิน เป็นเรื่องคดีความแพ่ง ต้องไปจ้างทนายฟ้องเอา

ต่อมาทางเพจระบุว่า ได้รับแจ้งจากผู้หญิงรายหนึ่งติดต่อมาว่า บุคคลที่มิจฉาชีพอ้างว่าเป็นแม่นั้น แท้จริงแล้วเป็นของตนเอง แต่แม่อายุ 80 ปีแล้ว ไม่รู้เรื่องเกี่ยวกับไลน์ และไม่รู้จักสาวที่ชื่อขวัญ ส่วนบัญชีที่มิจฉาชีพหลอกให้เหยื่อโอนเงินมานั้น ก็ไม่ใช่บัญชีของแม่ เนื่องจากบัญชีของแม่ใช้คำนำหน้าว่า นาง แต่บัญชีของมิจฉาชีพใช้คำนำหน้าว่า น.ส.

สำหรับความคืบหน้าล่าสุด มีรายงานว่า หญิงสาวที่ถูกนำรูปไปแอบอ้าง ซึ่งเป็นผู้เสียหาย ได้เดินทางเข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมกับแจ้งความเอาผิดคนที่นำรูปตนเองไปแอบอ้างหลอกลวง.

(ข้อมูลจาก แฟนเพจ 123 คนดีมีน้ำใจ)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แอปหาคู่หลอกเงินมิจฉาชีพสาวสวยข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้