สั่งปิดอาคารผู้ป่วยนอก "รพ.พระราม 2" ดัดแปลงจากที่จอดรถ ไม่ขออนุญาต

ข่าว

  สั่งปิดอาคารผู้ป่วยนอก "รพ.พระราม 2" ดัดแปลงจากที่จอดรถ ไม่ขออนุญาต

  ไทยรัฐออนไลน์

  14 พ.ย. 2561 21:10 น.

  สบส. สั่งปิดแล้ว! อาคารผู้ป่วยนอก "รพ.พระราม 2" ชี้ความผิดดัดแปลงอาคารจอดรถมาใช้เป็นอาคารผู้ป่วยนอก โดยไม่ขออนุญาต พร้อมสั่งปรับ และหากไม่ปรับปรุงใน 15 วัน จ่อเพิกถอนใบอนุญาต

  จากกรณี น.ส.ช่อลัดดา ทาระวัน อายุ 38 ปี ถูกนายคำตัน สิงหนาท อายุ 50 ปี สามี สาดน้ำกรดใส่บริเวณใบหน้าเพราะความหึงหวงจนได้รับบาดเจ็บ ก่อนเรียกรถแท็กซี่จากห้องเช่าย่านเทียนทะเลไปรักษาอาการที่ รพ.บางมด แต่โชเฟอร์แท็กซี่ตัดสินใจพาเข้า รพ.พระราม 2 เนื่องจากระยะทางใกล้กว่า กระทั่งทาง รพ.พระราม 2 ประสานส่งไปรักษาที่ รพ.บางมด ตามสิทธิประกันสังคมในเวลาต่อมา ทำให้ น.ส.ช่อลัดดา เสียชีวิต ตามที่มีการนำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

  ความคืบหน้าล่าสุด กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ (สบส.) กระทรวงสาธารณสุข ระบุความผิดของโรงพยาบาลพระราม 2 ที่เห็นชัดๆ และมีการสั่งปิดไปเมื่อวันที่ 13 พ.ย. ที่ผ่านมา คือ กรณีที่ทาง รพ. ดัดแปลงอาคารจอดรถ มาใช้เป็นอาคารผู้ป่วยนอก โดยไม่ขออนุญาต มีความผิดตาม พ.ร.บ.สถานพยาบาลฯ และมีการสั่งลงโทษปรับแล้ว ตามความผิด พ.ร.บ.สถานพยาบาลฯ

  ทั้งนี้ ทาง รพ. ต้องปรับปรุงอาคาร ที่ไม่ตรงตามมาตรฐาน ภายใน 15 วัน หากไม่ดำเนินการ จะเพิกถอนใบอนุญาต ส่วนกรณีความผิดร้ายแรง ทาง สบส.จะนำเรื่องเข้าสู่คณะกรรมการ เพื่อพิจารณาความผิดในวันที่ 19 พ.ย. 61

  นอกจากนั้น สบส. อยู่ระหว่างสอบสวน กรณีผู้ป่วยถูกสาดน้ำกรด หากพบว่ามีภาวะระบบทางเดินหายใจล้มเหลวเฉียบพลัน จะเข้าข่ายเป็นผู้ป่วยฉุกเฉินวิกฤติ ซึ่งจะดำเนินการลงโทษต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สาดน้ำกรดสบส.อาคารผู้ป่วยนอกรพ.พระราม2ดัดแปลงอาคารข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 00:58 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์