ข่าว
100 year

"ชัชชาติ" ดึงสติคนไทย มองภาพรถไฟฟ้าชั้น3 ผ่านไป 40 ปีคนยังนอนหน้าส้วม

ไทยรัฐออนไลน์14 พ.ย. 2561 13:00 น.
SHARE

"ชัชชาติ" อดีตรัฐมนตรีผู้แข็งแกร่งที่สุดในปฐพี ดึงสติคนไทยหลังโซเชียลแชร์ภาพรถไฟไทยชั้น 3 ชาวบ้านนอนแออัดหน้าห้องน้ำ เทียบโครงการประมูลรถไฟฟ้าความเร็วสูง คุณภาพชีวิตแตกต่างฟ้ากับเหว...

เป็นภาพสะเทือนใจที่ถูกแชร์กันอย่างมากในโลกออนไลน์ หลังจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก Athikhom Khoms Khunawut ซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวที่ต้องการไปออกทริปปั่นจักรยานได้โพสต์ภาพบนขบวนรถไฟชั้นสาม ขบวนกรุงเทพฯ-อุบลราชธานี ซึ่งเป็นภาพคนนั่งกอดเข่า นอนกองระเกะระกะอยู่ตามพื้นแออัดหน้าห้องน้ำ 

ทั้งนี้ผู้โพสต์ระบุอีกว่า ภาพนี้เป็นภาพคุ้นตาที่เคนเห็นตั้งแต่ 30-40 ปีก่อน แต่แค่รู้สึกว่า 30-40 ปีผ่านไป ใจคอจะไม่มีอะไรเปลี่ยนเชียวหรือ และในช่วงขากลับยังมีเพื่อนในกลุ่มเกือบมีเรื่องกับเจ้าหน้าที่รถไฟ ถูกเจ้าหน้าที่ตวาดเสียงดัง ขณะกำลังยกรถจักรยานขึ้นตู้สัมภาระ ส่วนตัวคิดว่าเมื่อนำภาพชาวบ้านที่นอนตามพื้นมาคิดดูแล้วก็คิดว่าชาวบ้านน่าจะมีทางเลือกที่ดีกว่านี้

ขณะที่ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ อดีตรมว.คมนาคม เจ้าของฉายาอดีตรัฐมนตรีผู้แข็งแกร่งที่สุดในปฐพี ได้โพสต์เกี่ยวเรื่องนี้ว่า เมื่อวานเห็นข่าวการประมูลรถไฟฟ้าความเร็วสูงเชื่อมสามสนามบินมูลค่านับแสนล้านบาท และวันนี้ได้เห็นภาพดังกล่าว มันเป็นความแตกต่างกันราวกับนรกกับสวรรค์

ขณะที่เราตื่นเต้นไปกับการลงทุนรถไฟฟ้าความเร็วสูงมูลค่านับแสนล้านบาท เราต้องไม่ลืมการดูแลประชาชนที่ยังต้องใช้รถไฟชั้นสามในการเดินทาง ขณะที่เราตื่นเต้นไปกับการลงทุนรถไฟฟ้าหลากหลายสี มูลค่านับแสนล้านบาท เราต้องไม่ลืมการดูแล ประชาชนที่ยังต้องใช้รถเมล์ รถสาธารณะ ในการเดินทาง หัวใจของการคมนาคม คือ การดูแลการให้บริการประชาชนด้วย ไม่ใช่มุ่งแต่การลงทุนขนาดใหญ่เพียงอย่างเดียวครับ.

(ข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Athikhom Khoms Khunawut, ชัชชาติ สิทธิพันธุ์)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถไฟชั้น 3รถไฟกรุงเทพฯ-อุบลราชธานีข่าวโซเชียลชัชชาติ สิทธิพันธุ์ข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้