ไลฟ์สไตล์
100 year

อัจฉริยะ แฉขบวนการลวงผลิตข้าวกล่อง ฟันเงินค่าปรับ ตร.จับดำเนินคดีแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์
7 พ.ย. 2561 22:00 น.
SHARE

"อัจฉริยะ" แฉขบวนการลวงผลิตข้าวกล่อง กุเรื่องโรงงาน หลอกทำสัญญาหลายฉบับ ก่อนฟันเงินค่าปรับ ตร.จับดำเนินคดีข้อหาร่วมฉ้อโกงแล้ว ...

จากกรณี ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุ ทางชมรมฯ ได้ให้การช่วยเหลือผู้เสียหายที่ถูกหลอกให้ทำข้าวกล่องทิ้งเป็นหมื่นกล่อง โดยจากการตรวจสอบพบว่า โรงงานแห่งนี้เคยหลอกผู้เสียหายมาแล้วหลายราย ทางชมรมฯ จึงได้ประสานไปยังโรงพักพญาแมน เพื่อเร่งสอบสวนเพื่อเอาผิดกับเจ้าของโรงงานแห่งนี้ และจะดำเนินการเอาผิดส่วนอื่นด้วย

ข่าวแนะนำ

จากนั้น นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ทำการเฟซบุ๊กไลฟ์ เปิดโปงอ้างว่า ผู้ที่สั่งทำข้าวหมื่นกล่อง คือ น.ส.ธนิตา จันทร์อิ่ม ชาว จ.อุตรดิตถ์ ซึ่งเป็นผู้ชักชวนให้ทำสัญญา มีประวัติหลายคดี ทั้งยักยอกทรัพย์ ฉ้อโกง ครอบครองยาเสพติด ในพื้นที่พิชัย พญาแมน จังหวัดอุตรดิตถ์ และไทรย้อย จังหวัดพิษณุโลก อยู่ระหว่างประกันตัวสู้คดี

โดย 3 สัญญา ในการหลอกลวงนั้น สัญญาแรก น.ส.ธนิตา หลอกน้องสามีตัวเอง ให้มาเป็นคู่สัญญากับผู้เสียหาย ในการสั่งข้าวกล่องหมื่นกล่อง สัมปทานนาน 5 ปี หากทำไม่ทัน ต้องชดใช้ 350,000 บาท

สัญญาที่ 2 เป็นน้ำสี จำนวน 10,000 ขวดต่อวัน ส่งอาทิตย์ละ 2 วัน ก่อน 07.00 น. หากส่งไม่ทัน ต้องถูกปรับ 150,000 บาท

สัญญาที่ 3 คือไข่ต้ม ให้ส่ง 10,000 ชุดต่อวัน ชุดละ 3 ฟอง หากส่งไม่ทัน จะถูกปรับ 200,000 บาท

ซึ่งแต่เดิมผู้เสียหายซึ่งขายพรรณไม้อยู่ น.ส.ธนิตา ได้มาเสนองานทำข้าวกล่องให้ แต่ระหว่างนั้น มีการทำสัญญาเปลี่ยนไปเปลี่ยนมา จนมีการทำสัญญาข้าวหมื่นกล่อง แต่ถ้าทำไม่ทัน จะต้องสูญเงินค่าทำสัญญา 106,000 บาท

โดยผู้เสียหายได้ระดมญาติพี่น้อง ลงมือทำกันทั้งวันทั้งคืน กระทั่งถึงเวลา 07.00 น. ก็อ้างว่าเสร็จไม่ทัน ต้องสูญเงิน ค่าซื้อสัมปทาน 106,000 บาท 

นอกจากนี้ น.ส.ธนิตา ยังได้หลอกญาติตัวเอง ทำสัญญาลักษณะเดียวกัน จนต้องจ่ายเงินค่าปรับ และเครียด จนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ซึ่งช่วงเช้าที่ผ่านมา ตนได้ประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้เร่งรัดคดี เพราะประชาชนเสียหายเยอะ ก่อนเจ้าหน้าที่เชิญตัว น.ส.ธนิตา และน้องสามี มาสอบปากคำ ก่อนแจ้งข้อหาร่วมกันฉ้อโกง

ทั้งนี้ เรื่องที่ น.ส.ธนิตา บอกมาทั้งหมดเป็นเรื่องที่กุขึ้น โดยโรงงานที่พิษณุโลก ซึ่งอ้างในสัมปทาน ก็ไม่มีอยู่จริง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข้าวหมื่นกล่องข้าวกล่องชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรมอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ฉ้องโกงข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 03:02 น.