ไลฟ์สไตล์
100 year

ลูกเป็นเสาหลักของบ้าน พ่อเปิดใจ รับผิดแทน ขับเก๋งชน "ครูนิก"

ไทยรัฐออนไลน์
7 พ.ย. 2561 20:02 น.
SHARE

พ่อเปิดใจยอมรับผิดแทนลูก ขับรถชน "ครูนิก" เพราะลูกคือเสาหลักของครอบครัว ด้านลูกก็ไม่คิดว่าพ่อจะรับผิดแทน ขณะที่ตำรวจแจ้งคนละ 3 ข้อหา...

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก TuaLek Pramuan โพสต์คลิปจากกล้องหน้ารถ บันทึกภาพเหตุการณ์ขณะที่รถจักรยานยนต์คันหนึ่ง ซึ่งมีสามแม่ลูกขี่มา และกำลังจะเลี้ยวขวาเข้าซอย แต่ปรากฏว่ามีรถเก๋งแซงขวาออกมาอย่างเร็ว พุ่งชนรถจักรยานยนต์เข้าอย่างจัง ก่อนทับร่างผู้เป็นแม่จนเสียชีวิตอยู่กลางถนน ส่วนลูกอีก 2 คนได้รับบาดเจ็บ

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบพบว่า ผู้ที่เสียชีวิตคือ นางฐานินทรา ฉ่ำชื่น หรือ ครูนิก ครูโรงเรียนอนุบาลดรุณนิมิตวิทยา ป่าตัน ซึ่งครูนิกเป็นคุณครูที่เป็นที่รักของเพื่อนร่วมงาน ผู้ปกครองและนักเรียน กระทั่งต่อมามีการจับผิดว่าผู้ที่มอบตัวกับตำรวจ ไม่ใช่คนขับรถตัวจริง แต่เป็นลูกชาย โดยมีหลักฐานเป็นกล้องวงจรปิด ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น 

เมื่อเวลาประมาณ 15.15 น. นายจรัล เอกโสวรรณ อายุ 66 ปี พร้อมกับลูกชายนายพศิน เอกโสวรรณ อายุ 43 ปี และนายสุทธินัย สุรินทร์ ทนายความ ได้เข้ามาพบพนักงานสอบสวน สภ.ช้างเผือก เมืองเชียงใหม่ ระหว่างที่กำลังเดินขึ้นมาในโรงพักนั้น ผู้สื่อข่าวได้พยายามสอบถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ก็ไม่มีใครตอบคำถามกับผู้สื่อข่าว จากนั้นได้เดินทางเข้าไปยังห้องสอบสวนโดยมี พ.ต.อ.อมรชัย ปัญญา ผกก.สภ.ช้างเผือก เมืองเชียงใหม่ และ พ.ต.ท.อำนาจ ทองแท้ สว.สอบสวน พนักงานสอบสวนเจ้าของคดีเข้าสอบปากคำ

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แยกนายจรัลมาสอบสวนด้านนอก โดยมี พ.ต.อ.สุวัฒน์ แก้วดวงโต รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ เป็นคนสอบปากคำ

โดยนายจรัล เผยว่า หลังจากเกิดเหตุลูกชายได้โทรศัพท์เข้ามาหาตน จึงได้ขับรถมอเตอร์ไซค์ไปหาลูกชายยังจุดเกิดเหตุ และที่ยอมรับสารภาพผิดแทนลูกนั้น เป็นเพราะว่าลูกชายเป็นหัวเรี่ยวหัวแรงของบ้าน เป็นเสาหลักของครอบครัว ตอนแรกก็ให้ลูกชาย ที่เป็นคนขับรถกลับไปเอาเอกสารสำเนารถ คู่มือรถที่บ้าน แต่ร้อยเวรเจ้าของคดีได้เดินทางมาถึงที่เกิดเหตุ ตนจึงได้ยอมรับว่าเป็นคนขับ หลังจากเกิดเหตุก็ได้พาลูกชายไปขอขมาศพผู้เสียชีวิต และฝากความขอโทษไปถึงสังคม

ด้าน นายพศิน เปิดใจว่า หลังเกิดเหตุ ตนจะไปเอาเอกสารที่บ้าน ก็ไม่คาดคิดว่าพ่อจะมารับเป็นคนขับรถแทน ซึ่งสาเหตุอาจเป็นเพราะว่าตนเป็นเสาหลักของบ้าน และต้องดูแลทุกคนในครอบครัว หลังจากเกิดเหตุ ตนกับพ่อก็ได้ไปกราบศพและเข้าไปกราบแม่ของผู้เสียชีวิต พร้อมกับยอมรับผิดทุกอย่าง

สำหรับการแจ้งข้อหา นายจรัล ผู้เป็นพ่อถูกแจ้งในความผิดฐาน "แจ้งข้อความอันเป็นเท็จแก่เจ้าพนักงาน, แจ้งข้อความอันเป็นเท็จเกี่ยวกับความผิดอาญาแก่พนักงานสอบสวน หรือเจ้าพนักงานผู้มีอำนาจสืบสวนคดีอาญา ซึ่งอาจทำให้ผู้อื่นหรือประชาชนเสียหาย และช่วยผู้อื่นซึ่งเป็นผู้กระทำความผิดหรือเป็นผู้ต้องหาว่ากระทำความผิดอันมิใช่ความผิดลหุโทษเพื่อไม่ให้ต้องรับโทษ ช่วยซ่อนเร้นหรือช่วยด้วยประการใดๆ เพื่อไม่ให้ถูกจับกุม"

ส่วนนายพศิน ที่เป็นคนขับรถชน ก็ถูกแจ้งในฐานความผิด "ขับรถในทางโดยประมาท เป็นเหตุให้มีผู้อื่นถึงแก่ความตาย ได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ และทรัพย์สินเสียหาย, ขับรถแซงเพื่อขึ้นหน้ารถอื่นภายในระยะ 30 เมตรก่อนถึงทางร่วมทางแยก และขับรถก่อให้เกิดความเสียหายแก่บุคคลหรือทรัพย์สินของผู้อื่น ไม่หยุดรถและให้ความช่วยเหลือตามสมควรและพร้อมแสดงตัว และแจ้งเหตุต่อพนักงานเจ้าหน้าที่".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ครูนิกขับรถชนแซงขวาชน จยย.เชียงใหม่รับผิดแทนลูกข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 9 พฤษภาคม 2564 เวลา 22:59 น.