แฉคนชักชวนเซ็นสัมปทานข้าวกล่อง คดีเพียบ! เหยื่อโผล่อีก โดนค่าปรับ3ล้าน

ข่าว

  แฉคนชักชวนเซ็นสัมปทานข้าวกล่อง คดีเพียบ! เหยื่อโผล่อีก โดนค่าปรับ3ล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 พ.ย. 2561 17:31 น.

  ตำรวจภูธรอุตรดิตถ์ ตั้งกรรมการ 2 ชุด เร่งสอบคดีข้าวหมื่นกล่อง ลั่นสรุปได้ใน 1–2 วัน เผยผู้มาชักชวนเซ็นสัญญา เคยมีคดีติดตัวเพียบ ขณะที่เหยื่อโผล่เพิ่ม พ่อเคยตกเป็นเหยื่อ เสียเงินค่าปรับ 3 ล้าน...

  จากกรณี นางธนิสร กุยแก้ว และ นายวีรวัฒน์ กุยแก้ว ได้ทำสัญญาสัมปทานทำอาหารและน้ำดื่มกับบริษัทแห่งหนึ่ง โดยมีระยะเวลาสัญญาจ้าง 5 ปี ในการผลิตข้าวกล่อง น้ำดื่มบรรจุขวด และไข่ต้ม แต่เมื่อถึงเวลารับของ กลับถูกบ่ายเบี่ยง ไม่รับข้าวกล่องที่ทำไว้ไปส่งโรงงานแต่อย่างใด ต้องสูญเงินค่าทำสัมปทาน รวมทั้งค่าขวดบรรจุน้ำดื่ม รวม 106,000 บาท และค่าลงทุนทำอาหารและเครื่องดื่มอีกเกือบล้านบาท

  ล่าสุด วันที่ 7 พ.ย. เวลา 13.00 น. พล.ต.ต.พยูห์ ธนะศรีสืบวงศ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์ ได้ลงพื้นที่ สภ.วังกะพี้ สอบปากคำ นางธนิสร และพยาน รวมทั้งรวบรวมหลักฐานต่างๆ

  โดย พล.ต.ต.พยูห์ กล่าวว่า ตำรวจภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์ ได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนชุดใหญ่ของจังหวัด ขึ้นมาดำเนินการให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด โดยได้แบ่งคณะกรรมการสอบสวนออกเป็น 2 ชุด ได้แก่ ชุดที่ 1 ไปสอบปากคำผู้จัดการที่บริษัท ไทยแอโรว์ จำกัด ซึ่งทราบว่า โรงงานมีพนักงานแค่ 4,000 คน ไม่ได้มีเป็นหมื่นคน และในโรงงาน มีโรงอาหาร ซึ่งมีร้านอาหาร 16 ร้านค้า มีบริการข้าวฟรี น้ำฟรี และมีการจำหน่ายกับข้าว 1 อย่าง 10 กว่าบาท 2 อย่าง 20 กว่าบาท ซึ่งขณะนี้กำลังเดินทางนำหลักฐานทั้งหมดกลับมา

  และชุดที่ 2 นำโดย พ.ต.อ.คีรี เกียรติสาร รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์ ฝ่ายกฎหมาย ร่วมกับพนักงานสอบสวนหลายนายระดมสอบปากคำผู้เสียหาย และผู้เกี่ยวข้อง ทั้งผู้ร่วมทำอาหารและเครื่องดื่ม ผู้เห็นเหตุการณ์ในการทำสัญญาให้ครบทุกปาก เพื่อรวมรวบพยานหลักฐาน และจะเร่งดำเนินคดีกับขบวนการที่มาหลอกลวงให้เร็วที่สุด

  ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์ กล่าวด้วยว่า ส่วนการดำเนินการกับผู้ว่าว่าจ้างนั้น ขณะนี้อยู่ระหว่างรอการทำงานของคณะกรรมการทั้ง 2 ชุด จากนั้นจะประชุมร่วมกันว่าจะดำเนินการอย่างไร แต่เบื้องต้น พบประวัติ นางธนิตา (สงวนนามสกุล) อายุ 34 ปี ชาว จ.อุตรดิตถ์ ซึ่งเป็นผู้ชักชวนให้ทำสัญญา มีประวัติหลายคดี ทั้งยักยอกทรัพย์ ฉ้อโกง ครอบครองยาเสพติด ในพื้นที่พิชัย พญาแมน จังหวัดอุตรดิตถ์ และไทรย้อย จังหวัดพิษณุโลก อยู่ระหว่างประกันตัวสูคดี ก็จะเช็กกลับไปว่า มีคดีเก่าอะไรบ้าง โดยน่าจะใช้เวลาภายใน 1–2 วัน

  ส่วนกรณีมีผู้เสียหายรายอื่นเพิ่มเติมหรือไม่นั้น ต้องขอเวลาตรวจสอบ หากพบเพิ่มเติมและเข้าข่ายว่าฉ้อโกงประชาชนก็จะดำเนินการต่อไป ซึ่งยืนยันว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ความสำคัญกับดำเนินคดีนี้ ไม่นิ่งนอนใจ มีความคืบหน้าในการดำเนินคดีอย่างรวดเร็ว ต้องการให้ขบวนการนี้ถูกลงโทษโดยเร็วที่สุด

  เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า ผู้ชักชวน มีคดีเก่ามาก เกรงว่าจะหลบหนีหรือไม่ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์ กล่าวว่า ไม่กังวลใจ เพราะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ดำเนินการ ตามจับได้อยู่แล้ว ส่วนที่มีข่าวว่า มีเจ้าหน้าที่ตำรวจมีส่วนเกี่ยวข้องด้วยนั้น ยืนยันว่า เจ้าหน้าที่ทุกคนทำงานกันอย่างเต็มความสามารถ ยังไม่พบว่ามีตำรวจเกี่ยวข้องแต่อย่างใด หากพบก็ต้องถูกดำเนินคดีอาญา

  ด้าน นางสาวกัญจ์หทัย สุขใส อายุ 40 ปี ผู้ว่าจ้าง ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์กล่าวว่า กรณีผู้เสียหาย ไปแจ้งความร้องทุกที่ สภ.พญาแมน อ.พิชัย เกี่ยวกับนายอัครเดช ยิ้มเจริญ ที่เคยทำสัญญาสัมปทานเหมือนกันเมื่อปี 2560 นั้น ทราบว่าทางลูกสาวมาแจ้งความ ก็ว่าไปตามขบวนการกฎหมาย เพราะเขาก็เคยผิดสัญญาเหมือนกัน

  ส่วย นางภัสวรรณ ยิ้มเจริญ อายุ 26 ปี ลูกสาว อ้างว่า เมื่อวันที่ 17 ส.ค.60 พ่อคือนายอัครเดช ยิ้มเจริญ ก็เคยได้สัมปทานเกี่ยวกับข้าวกล่อง และก็ถูกปรับไปรวมทั้งหมด 3 ล้านบาท และเมื่อวันที่ 20 กันยายน 60 ได้เสียชีวิต และเมื่อวันที่ 6 พ.ย.61 ได้มาแจ้งความ เพื่อเป็นแนวทางเพื่อดำเนินคดีต่อไป

  ด้าน พ.ต.ท.สังวาล งอกศิลป์ สว.(สอบสวน) สภ.พญาแมน กล่าว กรณีที่มีข่าวว่า นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลืออาชญากรรม จะมาช่วยผู้เสียหายนั้น ยังไม่ได้มีการประสานมาทางตน ส่วนเรื่องคดีนอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานจากผู้เสียหาย และทะเบียนการค้าที่จดในนาม ร้านหทัยฤทธิ์ อุตสาหกรรม ที่สุราษฎร์ธานี ว่ามีการจดจริงหรือไม่.


  ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข้าวกล่องถูกทิ้งข้าวกล่องอุตรดิตถ์เหยื่อข้าวกล้องผู้ชักชวนเซ็นสัญญาข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 13:03 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์