ลงทุนเกือบล้าน เร่งทำจนไม่ได้นอน! ยันข้าวหมื่นกล่อง เสร็จตามเวลา

ข่าว

  ลงทุนเกือบล้าน เร่งทำจนไม่ได้นอน! ยันข้าวหมื่นกล่อง เสร็จตามเวลา

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 พ.ย. 2561 19:34 น.

  แม่ค้ายันทำข้าวหมื่นกล่อง เสร็จตามเวลา แต่คนจ้างกลับไม่รับของไป และไม่ได้รับเงิน บอกเร่งมือจนไม่ได้นอน เผยเสียเงินลงทุนค่าอุปกรณ์ไปเกือบล้าน...

  เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 6 พ.ย. 61 ที่บ้านเลขที่ 268/2 ม.8 ต.วังกะพี้ อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ นางธนิสร กุยแก้ว อายุ 42 ปี พร้อมคนงานอีกจำนวนหนึ่งกำลังเครียดกันอย่างมาก หลังจากที่เร่งทำข้าวกล่องจำนวน 10,000 กล่อง ตามที่ได้รับการว่าจ้าง แต่ผู้ว่าจ้างกลับไม่รับของไป และไม่ได้รับเงินแม้แต่บาทเดียว

  นางธนิสร กล่าวว่า ได้ทำสัญญาสัมปทานทำอาหารและน้ำดื่มกับบริษัทแห่งหนึ่ง โดยการแนะนำจากคนรู้จัก จึงเชื่อใจ ประกอบบริษัทที่มาทำสัญญา อ้างว่าจะส่งข้าวกล่องและน้ำดื่มให้กับโรงงานใหญ่แห่งหนึ่งในจังหวัดพิษณุโลก โดยมีระยะเวลาสัญญาจ้าง 5 ปี ในการผลิตข้าวกล่อง ส่งจันทร์–ศุกร์ วันละ 10,000 กล่อง น้ำดื่มบรรจุขวด ส่งวันเสาร์–อาทิตย์ วันละ 10,000 ขวด และไข่ต้ม ส่งวันจันทร์และวันศุกร์ วันละ 30,000 ฟอง เริ่มตั้งแต่วันที่ 3 พ.ย. จึงได้ทำสัญญา โดยเสียเงินค่าทำสัมปทานรวมทั้งค่าขวดบรรจุน้ำดื่ม รวม 106,000 บาท

  นอกจากนี้ ยังลงทุนซื้ออุปกรณ์ในการประกอบอาหาร และทำน้ำดื่มเกือบ 1 ล้านบาท โดยต้องนำรถเข้าไฟแนนซ์ด้วย แต่ปรากฏว่าน้ำดื่มที่ทำส่งในวันแรก เมื่อวันที่ 3 พ.ย. ผู้ว่าจ้างมารับไปแล้วนำกลับมาส่งคืน อ้างว่าไม่ผ่านมาตรฐานที่กำหนด แต่ให้ทำน้ำดื่มให้ในวันที่ 4 พ.ย. เพื่อเป็นการหักลบกับค่าปรับ

  ส่วนข้าวกล่องเริ่มทำวันที่ 5 พ.ย. เป็นวันแรก จำนวน 10,000 กล่อง ซึ่งแล้วเสร็จตามเวลาที่ระบุในสัญญา แต่กลับถูกบ่ายเบี่ยงและยื้อเวลา ไม่นำข้าวกล่องที่ทำไว้ไปส่งโรงงานแต่อย่างใด 

  “ทุกอย่างเร่งทำกันมาก จนไม่ได้นอน แต่ไม่ได้เงินแม้แต่บาทเดียว จึงตัดสินใจไปแจ้งความร้องทุกข์ที่ สน.พญาแมน อ.พิชัย จ.อุตรดิตถ์ เพื่อเรียกร้องค่าเสียหายจำนวน 299,00 บาท โดยให้ชดใช้ภายในวันที่ 12 พ.ย. แต่หากไม่จ่าย ก็จะคิดค่าเสียหายเพิ่มเป็น 799,000 บาท ซึ่งเป็นค่าสัญญา ค่าอุปกรณ์ และค่าจ้างแรงงานด้วย” นางธนสร กล่าว

  ด้าน นางสาวกัญจ์หทัย สุขใจ อายุ 40 ปี เปิดเผยว่า ร้านหทัยฤทธิ อุตาสาหกรรม 99/9 หมู่ 3 ต.พญาแมน อ.พิชัย จ.อุตรดิตถ์ ได้ทำสัญญาจ้าง สัญญาเลขที่ 14490 จ้าง นายวีรวัฒน์ กุยแก้ว อายุ 35 ปี สามีของนางธนิสร กุยแก้ว อายุ 42 ปี ทำข้าวกล่องจำนวน 10,000 กล่อง กล่องละ 35 บาท

  ตามสัญญาจะต้องส่งข้าวในวันแรก คือในวันที่ 5 พ.ย.61 เพื่อนำไปส่งให้บริษัทแห่งหนึ่งในจังหวัดพิษณุโลก พร้อมน้ำเก็กฮวย โดยในสัญญาว่าจ้างจะต้องทำข้าวกล่องให้เสร็จภายในเวลา 07.00 น. แต่พอทางเราไปรับปรากฏว่าเกินเวลาไปกว่า 30 นาที ทางเราจึงไม่รับ และได้ทำหนังสือให้ยินยอมรับว่าจะต้องเสียค่าปรับเป็นจำนวน 350,000 บาท แต่ทางเราก็ยังไม่ได้ปรับเงินเลย ซึ่งทางเราก็จะตั้งทนายความเพื่อดำเนินคดีฟ้องแพ่งในส่วนของเงินค่าปรับต่อไป เพราะผิดสัญญาที่ว่าจ้าง.

  ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข้าวกล่องข้าวหมื่นกล่องหลอกทำข้าวกล่องอุตรดิตถ์ข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 23:53 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์