ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน พร้อมชี้แจง เงินบริจาคคุณยาย ถูกถอนกว่า 2 แสน

ข่าว

ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน พร้อมชี้แจง เงินบริจาคคุณยาย ถูกถอนกว่า 2 แสน

ไทยรัฐออนไลน์

6 พ.ย. 2561 18:56 น.

ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านที่ระยอง เตรียมชี้แจงสื่อ กรณีเงินบริจาคคุณยาย ถูกถอนกว่า 2 แสนบาท บอกดูแลมาตั้งแต่ต้น รับพอมีเงิน มีลูกหลานเข้ามาเกี่ยว เพื่อนบ้านมาคุยด้วยเยอะ...

จากกรณีเฟซบุ๊ก Red Skull แชร์โพสต์เพจ นางฟ้าซาลอน กรณีเงินบริจาคคุณยายชาวระยอง ซึ่งลูกสาวอยู่ในเรือนจำ ถูกเบิกออกไปกว่า 2 แสนบาท ซึ่งคุณยายอ้างว่า บัญชีและบัตรเอทีเอ็มมีผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านเป็นผู้ดูแล

ความคืบหน้า วันที่ 6 พ.ย. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังบ้านหลังดังกล่าว เพื่อสอบถามคุณยายและผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านที่ถูกพาดพิง ซึ่งบ้านตั้งอยู่ไม่ห่างจากบ้านยาย แต่พบว่าผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านไม่อยู่ ไปทำธุระต่างจังหวัด จึงโทรสอบถามถึงเรื่องดังกล่าว

เบื้องต้น ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านระบุว่า ดูแลคุณยายมานานแล้ว ก่อนที่จะมีกลุ่มนางฟ้าซาลอนลงพื้นที่ และก่อนที่ลูกสาวคุณยายจะเข้าเรือนจำ ทั้งจัดหาข้าว น้ำ ทุกอย่าง แม้กระทั่งที่อยู่อาศัย ติดต่อหน่วยงาน เพื่อซ่อมแซมบ้านให้ จนเมื่อลูกสาวถูกดำเนินคดีก็มาฝากให้ดูแลคุณยาย เพราะครอบครัวก็รู้จักคุณยายมาตั้งแต่เด็กจนปัจจุบันกว่า 30 ปีแล้ว

หลังจากนั้นเมื่อมีผู้บริจาคเงินช่วยเหลือยายแล้ว ลูกสาวก็เป็นคนให้ตนเป็นผู้ดูแลบัญชี โดยให้ตนเป็นคนไปกดมาใช้จ่ายต่างๆ แต่พอมีเรื่องเงินเข้ามา ความเป็นอยู่ยายก็เปลี่ยนไป มีลูกมีหลานเข้ามาเกี่ยวข้อง มีเพื่อนบ้านมานั่งคุยเยอะ สุดท้ายจึงเกิดปัญหาขึ้น

ส่วนเรื่องเงินที่คงเหลืออยู่ในบัญชีนั้น ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านจะขอชี้แจ้งให้สื่อมวลชนทราบ ที่ศาลาว่าการอำเภอบ้านฉางในวันพรุ่งนี้.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เงินบริจาคระยองผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านดูแลบัญชีข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 12:07 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์