ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน พร้อมชี้แจง เงินบริจาคคุณยาย ถูกถอนกว่า 2 แสน

  ไทยรัฐออนไลน์6 พ.ย. 2561 18:56 น.
  SHARE

  ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านที่ระยอง เตรียมชี้แจงสื่อ กรณีเงินบริจาคคุณยาย ถูกถอนกว่า 2 แสนบาท บอกดูแลมาตั้งแต่ต้น รับพอมีเงิน มีลูกหลานเข้ามาเกี่ยว เพื่อนบ้านมาคุยด้วยเยอะ...

  จากกรณีเฟซบุ๊ก Red Skull แชร์โพสต์เพจ นางฟ้าซาลอน กรณีเงินบริจาคคุณยายชาวระยอง ซึ่งลูกสาวอยู่ในเรือนจำ ถูกเบิกออกไปกว่า 2 แสนบาท ซึ่งคุณยายอ้างว่า บัญชีและบัตรเอทีเอ็มมีผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านเป็นผู้ดูแล

  ความคืบหน้า วันที่ 6 พ.ย. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังบ้านหลังดังกล่าว เพื่อสอบถามคุณยายและผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านที่ถูกพาดพิง ซึ่งบ้านตั้งอยู่ไม่ห่างจากบ้านยาย แต่พบว่าผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านไม่อยู่ ไปทำธุระต่างจังหวัด จึงโทรสอบถามถึงเรื่องดังกล่าว

  เบื้องต้น ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านระบุว่า ดูแลคุณยายมานานแล้ว ก่อนที่จะมีกลุ่มนางฟ้าซาลอนลงพื้นที่ และก่อนที่ลูกสาวคุณยายจะเข้าเรือนจำ ทั้งจัดหาข้าว น้ำ ทุกอย่าง แม้กระทั่งที่อยู่อาศัย ติดต่อหน่วยงาน เพื่อซ่อมแซมบ้านให้ จนเมื่อลูกสาวถูกดำเนินคดีก็มาฝากให้ดูแลคุณยาย เพราะครอบครัวก็รู้จักคุณยายมาตั้งแต่เด็กจนปัจจุบันกว่า 30 ปีแล้ว

  หลังจากนั้นเมื่อมีผู้บริจาคเงินช่วยเหลือยายแล้ว ลูกสาวก็เป็นคนให้ตนเป็นผู้ดูแลบัญชี โดยให้ตนเป็นคนไปกดมาใช้จ่ายต่างๆ แต่พอมีเรื่องเงินเข้ามา ความเป็นอยู่ยายก็เปลี่ยนไป มีลูกมีหลานเข้ามาเกี่ยวข้อง มีเพื่อนบ้านมานั่งคุยเยอะ สุดท้ายจึงเกิดปัญหาขึ้น

  ส่วนเรื่องเงินที่คงเหลืออยู่ในบัญชีนั้น ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านจะขอชี้แจ้งให้สื่อมวลชนทราบ ที่ศาลาว่าการอำเภอบ้านฉางในวันพรุ่งนี้.

  ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  จี้ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านแจง เงินบริจาคช่วยยาย ถูกถอนเกลี้ยงบัญชีกว่า2แสน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เงินบริจาคระยองผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านดูแลบัญชีข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 21 ตุลาคม 2563 เวลา 19:22 น.