ใช้ผ้าเหลืองหากิน! โจรในคราบพระทำทีขอน้ำดื่ม ก่อนหลอกเงินคนใจบุญ

ข่าว

ใช้ผ้าเหลืองหากิน! โจรในคราบพระทำทีขอน้ำดื่ม ก่อนหลอกเงินคนใจบุญ

ไทยรัฐออนไลน์

6 พ.ย. 2561 17:45 น.

ใช้ผ้าเหลืองหากิน! เตือนภัยมิจฉาชีพปลอมเป็นพระ ยืนขอน้ำดื่มก่อนขอเงินค่าเดินทาง คนใจบุญควักเงินให้ 100 ยังไม่พอใจ ขอต่อราคาเป็น 120 บาท วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบ...


แฟนเพจ Red Skull ได้โพสต์ข้อความเตือนภัยจากลูกเพจว่า ตนได้ขับรถไปเที่ยวดอยอินทนนท์ ระหว่างเดินทางกลับก็แวะชมสถานที่ต่างๆ ได้เจอพระ 3 รูป ทำทีขอน้ำดื่ม ตนจึงจอดรถและเอาน้ำให้ แต่พอให้น้ำเสร็จหลวงพี่ยังไม่ยอมให้ไปพูดต่อว่า ต้องไปทำกิจนู้นนี้นั้นกลัวจะไปไม่ทัน จะขอปัจจัย ด้วยความที่ไม่ได้คิดอะไรเลยควักเงินให้ 100 บาท แต่หลวงพี่ยังไม่ยอมขอเพิ่ม บอกว่ามา 3 รูปขอรูปละ 120 ได้ไหม ตนก็เริ่มได้กลิ่นไม่ดีจึงบอกไปว่าไม่ได้พกเงินสดมีติดตัวแค่นี้แล้วรีบปิดกระจกแล้วขับรถไป

ต่อมาอีกวันตนได้ขับรถกลับ กทม. แต่คนละเส้นทางกับเมื่อวานหลายร้อยโล ก็เจอพระอีกรูปทำลักษณะเดียวกัน แต่คราวนี้ตนไม่จอดเพราะรู้ว่าเมื่อวานโดนไปแล้ว เมื่อกลับถึง กทม.ก็ได้ถามเพื่อนคนอื่นๆ หลายคนบอกว่าเคยโดนเหมือนกัน จึงนำเรื่องนี้มาเตือน และขอให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องตรวจสอบด้วย.


(ภาพและข้อมูลจาก แฟนเพจ Red Skull)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พระโจรมิจฉาชีพพระปลอมข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 12:04 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์