ไลฟ์สไตล์
100 year

โซเชียลล่าตัวคนสั่งข้าวหมื่นกล่อง คาดชาวบ้านตกเป็นเหยื่อเพียบ

ไทยรัฐออนไลน์
6 พ.ย. 2561 12:46 น.
SHARE

โซเชียลคอมเมนต์สนั่น! จี้หาตัวสั่งข้าวหมื่นกล่อง น้ำหมื่นถุง หลอกกินเงินค่าสัมปทาน ตั้งข้อสงสัยอาจหลอกเหยื่อมาแล้วหลายครั้ง ด้านชาวบ้านช้ำ เผย แจกข้าวไปแล้วประมาณ 3-4 พันกล่อง...

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Nutthaphun Munkhemtong โพสต์เตือนภัยมิจฉาชีพหลอกชาวบ้านใน จ.อุตรดิตถ์ ให้ทำข้าวหมื่นกล่อง น้ำหมื่นถุง ไปให้โรงงาน สุดท้ายหายวับไม่จ่ายแม้แต่บาทเดียว สร้างความเดือดร้อนและเจ็บช้ำน้ำใจให้กับชาวบ้านเป็นอย่างมาก

ข่าวแนะนำ

จากการตรวจสอบกระแสในโลกออนไลน์พบว่าได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นหลากหลาย ทั้งฝ่ายที่ตั้งข้อสงสัยว่า ใครเป็นคนมาติดต่อสั่งของและจะนำไปส่งให้กับโรงงานใด เนื่องจากโรงงานส่วนใหญ่มีร้านค้าสวัสดิการอยู่แล้ว และก่อนที่จะตกลงทำข้าวและน้ำซึ่งมีจำนวนมาก น่าจะมีการนำทำสัญญากันทั้ง 2 ฝ่าย

ขณะที่บางส่วนระบุว่า ตอนนี้ชาวบ้านกำลังเสียใจ ไม่ควรไปแสดงความคิดเห็นซ้ำเติม น่าจะช่วยกันหาทางแก้ปัญหาหรือตามหาตัวคนสั่งดีกว่า และหลายคอมเมนต์ระบุว่า เคยเจอการหลอกลวงลักษณะนี้มาแล้ว

อย่างไรก็ตามมีรายงานว่า เมื่อเวลา 10.00 น. เจ้าของโพสต์และชาวบ้านได้รวมตัวกันเข้าแจ้งความที่ สภ.พญาแมน และมีการแจกข้าวกล่องไปแล้วประมาณ 3-4 พันกล่อง หากมีความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข้าวหมื่นกล่องข้าวกล่องหลอกสั่งข้าวกล่องข่าวโซเชียลอุตรดิตถ์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 6 พฤษภาคม 2564 เวลา 10:38 น.