โซเชียลล่าตัวคนสั่งข้าวหมื่นกล่อง คาดชาวบ้านตกเป็นเหยื่อเพียบ

ข่าว

  โซเชียลล่าตัวคนสั่งข้าวหมื่นกล่อง คาดชาวบ้านตกเป็นเหยื่อเพียบ

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 พ.ย. 2561 12:46 น.

  โซเชียลคอมเมนต์สนั่น! จี้หาตัวสั่งข้าวหมื่นกล่อง น้ำหมื่นถุง หลอกกินเงินค่าสัมปทาน ตั้งข้อสงสัยอาจหลอกเหยื่อมาแล้วหลายครั้ง ด้านชาวบ้านช้ำ เผย แจกข้าวไปแล้วประมาณ 3-4 พันกล่อง...

  จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Nutthaphun Munkhemtong โพสต์เตือนภัยมิจฉาชีพหลอกชาวบ้านใน จ.อุตรดิตถ์ ให้ทำข้าวหมื่นกล่อง น้ำหมื่นถุง ไปให้โรงงาน สุดท้ายหายวับไม่จ่ายแม้แต่บาทเดียว สร้างความเดือดร้อนและเจ็บช้ำน้ำใจให้กับชาวบ้านเป็นอย่างมาก

  จากการตรวจสอบกระแสในโลกออนไลน์พบว่าได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นหลากหลาย ทั้งฝ่ายที่ตั้งข้อสงสัยว่า ใครเป็นคนมาติดต่อสั่งของและจะนำไปส่งให้กับโรงงานใด เนื่องจากโรงงานส่วนใหญ่มีร้านค้าสวัสดิการอยู่แล้ว และก่อนที่จะตกลงทำข้าวและน้ำซึ่งมีจำนวนมาก น่าจะมีการนำทำสัญญากันทั้ง 2 ฝ่าย

  ขณะที่บางส่วนระบุว่า ตอนนี้ชาวบ้านกำลังเสียใจ ไม่ควรไปแสดงความคิดเห็นซ้ำเติม น่าจะช่วยกันหาทางแก้ปัญหาหรือตามหาตัวคนสั่งดีกว่า และหลายคอมเมนต์ระบุว่า เคยเจอการหลอกลวงลักษณะนี้มาแล้ว

  อย่างไรก็ตามมีรายงานว่า เมื่อเวลา 10.00 น. เจ้าของโพสต์และชาวบ้านได้รวมตัวกันเข้าแจ้งความที่ สภ.พญาแมน และมีการแจกข้าวกล่องไปแล้วประมาณ 3-4 พันกล่อง หากมีความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป.

  ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข้าวหมื่นกล่องข้าวกล่องหลอกสั่งข้าวกล่องข่าวโซเชียลอุตรดิตถ์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 23:33 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์