ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านแจงเงินบริจาค 2 แสนถูกถอน เผยดูแลมาตลอดกลับเป็นคนผิด

ข่าว

ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านแจงเงินบริจาค 2 แสนถูกถอน เผยดูแลมาตลอดกลับเป็นคนผิด

ไทยรัฐออนไลน์

6 พ.ย. 2561 11:04 น.

บันทึก

ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านชี้แจงปมถอนเงินบริจาคของยายชาวระยอง 2.4 แสน นำไปซ่อมบ้าน ซื้อของกินของใช้ให้ แต่กลับโดนประณามจนกลายเป็นคนผิด ซ้ำเจอคำพูดฟังแล้วจุก ชาวเน็ตแนะแจงรายละเอียด

จากกรณีแฟนเพจเฟซบุ๊ก Red Skull แชร์โพสต์จากแฟนเพจเฟซบุ๊ก นางฟ้าซาลอน โดยระบุว่า ทางถึงกรณีคุณยายชาวระยอง มีลูกสาวหนึ่งคนแต่อยู่ในเรือนจำ ซึ่งระหว่างนั้นคุณยายได้ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านเป็นผู้ดูแลช่วยเหลือ เนื่องจากไม่มีญาติพี่น้องหรือลูกหลานที่ไหน ต่อมาเริ่มมีหน่วยงานเข้ามาช่วยเหลือและมีผู้ใจบุญบริจาคเงินเข้าในบัญชี ซึ่งเงินส่วนนี้ลูกสาวที่อยู่ในเรือนจำกับคุณยายไว้ใจให้ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านดูแล กระทั่งมีจิตอาสาลงไปในพื้นที่พบว่าคุณยายไม่ได้จ่ายค่าไฟมา 3 เดือน และเงินถูกถอนออกจากบัญชี 2 เดือน เป็นจำนวนกว่า 240,000 บาท ที่คุณยายยังอยู่อย่างลำบากเหมือนเดิมนั้น

ล่าสุด พบหญิงผู้ใช้เฟซบุ๊กคาดว่าเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านที่ถูกพาดพิง มีการโพสต์ถึงเรื่องดังกล่าวโดยขอชี้แจงถึงเรื่องที่เกิดขึ้นว่า ตนเองดูแลคุณยายมานานแล้ว ก่อนที่จะมีกลุ่มนางฟ้าชาลอนลงพื้นที่ และก่อนที่ลูกสาวคุณยายจะเข้าเรือนจำ จัดหาทั้งข้าว น้ำ ทุกอย่าง แม้กระทั่งที่อยู่อาศัย ติดต่อหน่วยงานเพื่อซ่อมแซมบ้านให้ จนเมื่อลูกสาวถูกดำเนินคดีก็มาฝากให้ดูแลคุณยาย เพราะครอบครัวก็รู้จักคุณยายมาตั้งแต่เด็กจนปัจจุบันกว่า 30 ปี แต่พอมีเรื่องเงินเข้ามา ความเป็นอยู่ยายก็เปลี่ยนไป มีลูกมีหลานเข้ามาเกี่ยวข้อง มีเพื่อนบ้านมานั่งคุยเยอะ

ส่วนเรื่องเงินจำนวน 240,000 บาท เจ้าตัวระบุว่า “บัญชีและบัตร ATM เราคืนคุณยายไปเองค่ะด้วยคำที่ว่า #เงินแม่กูอยู่ไหน #เงินกูไปกดออกมาให้กูให้หมดและเอาบัตรกูทุกอย่างมาคืนกูให้หมด และไม่ต้องมายุ่งกับกูเลย เดียวกูจะแจ้งตำรวจจับมึงโกงเงินกู และเงินที่กดออกมาทุกครั้งคุณยายก็เป็นคนบอกให้เราไปกดมาให้คุณยาย คุณยายจะเอาเงินทีก็เดินมาบอก บางครั้งเรางานมากไม่มีเวลาออกไปกดตังค์ให้ยายก็จะเอาเงินเราสำรองจ่ายก่อน

ทุกคนอยากรู้ใช่มั้ยว่าเงินยายกดแล้วไปไหน ครั้งแรกกดไปจ่ายค่าอุปกรณ์ซ่อมแซมบ้านให้คุณยาย และก็มีกดไปฝากให้ลูกสาวที่เรือนจำ คุณยายสั่งกดเงินชื้อโทรศัพท์ให้หลานชายที่เพิ่งออกมาจากเรือนจำ และก็มีรายจ่ายการซื้อข้าว กับข้าว ให้คุณยายกับหลานชายที่ไม่ทำงานเลย ภาระก็มาตกอยู่กับเราทั้งข้าวทั้งเงิน ค่าโทรศัพท์

และลูกสาวคุณยายสั่งให้กดเงินส่งเสียและซื้อโทรศัพท์ให้ลูกชายคนเล็กที่อยู่พิษณุโลก ช่วงที่ยายเข้าโรงพยาบาล เราต้องจ้างลูกสาวยายแท้ๆ เลยค่ะวันละ 1,000 บาท คำพูดนี้ลูกสาวยายเป็นคนพูดว่า “ไปบอกไอ้ผู้ช่วยนะว่าถ้าไม่จ้างกูวันละ 1,000 บาท กูไม่เฝ้ายายตามืดหรอก ให้อีผู้ช่วยมันมาเฝ้าเอง” คำพูดนี้หลานชายยายที่ออกจากเรือนจำมาบอกเราที่บ้าน เรายังพูดติดตลกไปเลยว่า แม่ตัวเองแท้ๆ แต่ให้เราจ้างลูกเฝ้า คิดได้ไง แต่เพื่อความสบายใจเราก็จ่ายเขาไปวันละ 1,000 บาท รวมถึงจ่ายเงินชื้อพวกแพมเพิร์ส และยายจะเอาเงินทุกวันเลย ครั้งละ 2,000 บาท” พร้อมกันนี้ผู้โพสต์ยังได้ตัดพ้อว่าช่วยคนผิดคิดจนตัวตาย สุดท้ายเป็นตนเองที่ผิดหรือ

ทางด้านชาวเน็ตที่เข้ามาแสดงความคิดเห็น มีการโพสต์ในทำนองเดียวกันคืออยากให้ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านรายนี้แสดงหลักฐานการนำเงินออกมาบัญชีมาแสดงเพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ใจ.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

(ขอบคุณเจ้าของเฟซบุ๊ก)

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เมียน้อยร้องไห้ ขอความเป็นธรรม โดนเมียหลวงฟ้องเรียกเงิน 3 แสน
03:24

เมียน้อยร้องไห้ ขอความเป็นธรรม โดนเมียหลวงฟ้องเรียกเงิน 3 แสน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 03:36 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์