'อลงกรณ์' อัดเจ้าสัวซีพี ทำธุรกิจกินรวบ แนะเปลี่ยนก่อนไม่มีโอกาสพูดเสียใจ!

ข่าว

'อลงกรณ์' อัดเจ้าสัวซีพี ทำธุรกิจกินรวบ แนะเปลี่ยนก่อนไม่มีโอกาสพูดเสียใจ!

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 พ.ย. 2561 22:11 น.

บันทึก

'อลงกรณ์' โพสต์เฟซบุ๊ก อัดเจ้าสัวซีพี หลังมีข่าวเซเว่น เตรียมขายอาหารตามสั่ง 24 ชม. ชี้ทำธุรกิจ ต้องเห็นใจรายเล็ก เตือนถ้าไม่เปลี่ยน วันใดมีอำนาจ จะไม่มีโอกาสแม้แต่พูดว่าเสียใจ ...

จากกรณีมีกระแสข่าวว่า ร้านสะดวกซื้อเซเว่น-อีเลฟเว่น จะขายอาหารตามสั่ง 24 ชั่วโมง ต่อมา นายอลงกรณ์ พลบุตร อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัว ถึงนานธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานอาวุโส เครือเจริญโภคภัณฑ์ ว่า การทำธุรกิจการค้าต้องคิดเอื้ออาทร และแบ่งปัน ไม่ใช่คิดแต่กำไร คิดใหญ่คิดโต หวังกินรวบผูกขาด ตายไปบาทเดียวก็เอาไปไม่ได้

การขยายร้านสะดวกซื้อ เป็นหมื่นสาขา และเปิดขายอาหารตามสั่ง ขายกาแฟ จะทำให้กิจการโชห่วยร้านชำ หาบเร่แผงลอย ร้านขายกับข้าว ร้านกาแฟฯลฯ ตามห้องแถวตามท้องถนนต้องเจ๊ง ต้องหมดอาชีพ อีกกี่หมื่นกี่แสนราย เงินในท้องถิ่นชุมชนที่เคยหมุนเวียนเลี้ยงดูรากหญ้า ก็ถูกดูดไปหมดจนฝืดเคืองโดยทั่วไป

นอกจากนี้ นายอลงกรณ์ ยังระบุด้วยว่า การทำธุรกิจการค้าในประเทศ ต้องเห็นอกเห็นใจผู้ค้ารายเล็ก ให้พวกเขาพออยู่พอกินเลี้ยงครอบครัวได้บ้าง ดำเนินธุรกิจการค้าในรูปแบบที่เหมาะสม พอดีพอควร เพราะเราคือคนไทยด้วยกัน

พร้อมทิ้งท้ายว่า "แต่ถ้ายังไม่เปลี่ยนแปลง วันใดผมมีอำนาจคุณจะไม่มีโอกาสแม้แต่จะพูดคำว่าเสียใจ"

** อ่านโพสต์ต้นฉบับ ที่นี่ **

(ข้อมูลจากเฟซบุ๊ก อลงกรณ์ พลบุตร)

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังฝ่ายประชาสัมพันธ์เครือเจริญโภคภัณฑ์ และบริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) เกี่ยวกับกรณีนี้ แต่ยังไม่มีข้อมูลเพิ่มเติม หากมีความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป. 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ตึงเครียดหนัก ทหารเมียนมาส่งบินรบโจมตีกะเหรี่ยงเคเอ็นยู
01:57

ตึงเครียดหนัก ทหารเมียนมาส่งบินรบโจมตีกะเหรี่ยงเคเอ็นยู

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 02:31 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์