ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  คุณน้ำผึ้ง ม.ล.สราลี กราบฝ่าพระบาททูลลา 'พระองค์โสมฯ' ออกบวชปฏิบัติธรรม

  ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ย. 2561 15:05 น.
  SHARE

  คุณน้ำผึ้ง ม.ล.สราลี กิติยากร กราบแทบฝ่าพระบาททูลลา พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ออกบวชศึกษาพระธรรมที่วัดป่านาคำน้อย เป็นเวลา 1 เดือน

  แฟนเพจเฟซบุ๊ก คุณน้ำผึ้ง-ม.ล.สราลี กิติยากร โพสต์ภาพและข้อความระบุว่า วันนี้ (3 พ.ย.) เวลา 16.00 น. คุณน้ำผึ้ง ได้ขอประทานกราบแทบฝ่าพระบาททูลลา พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ในการออกบวชเนกขัมมจาริณี สละเพศฆราวาส หรือคฤหัสถ์ผู้ครองเรือน เพื่อเข้าสู่เพศนักบวชในพระพุทธศาสนา ด้วยการศึกษาปฏิบัติธรรมอย่างจริงจังเป็นเวลา 1 เดือน  ที่วัดป่านาคำน้อย ต.บ้านก้อง อ.นายูง จ.อุดรธานี

  โดยการออกบวชครั้งนี้เพื่อถวายพระบูรพมหากษัตริยธิราชเจ้าตั้งแต่ในอดีตจนถึงปัจจุบันทุกๆ พระองค์ พระบรมวงศานุวงศ์ทุกๆ พระองค์ และทดแทนบุญคุณบิดา-มารดา พร้อมทั้งพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ที่พระองค์มีความเมตตากรุณาแก่ข้าพเจ้าในทุกเรื่อง ดุจเช่นเดียวกับพระมารดา ข้าพเจ้ามีความสำนึกในพระคุณหาที่สุดมิได้ ตลอดจนผู้มีพระคุณกับเราทุกๆ คน รวมถึงตัวเราให้เรามีจิตใจที่ผ่องใส รู้แจ้งเห็นธรรม

  ทั้งนี้ หวังว่าในอนาคตถ้าเรายกระดับจิตได้สูง เราก็จะรู้จักตัดกิเลส ณ ถึงวันหนึ่งอาจจะเป็นไปในการนิพพานเป็นที่สุด หากข้าพเจ้าเคยล่วงเกิน กระทำกรรมหนึ่งกรรมใดด้วยกาย วาจา ใจ ทั้งต่อหน้าและลับหลับ ทั้งที่รู้และไม่รู้ โดยเจตนาหรือมิเจตนาก็ดี ขอโปรดอโหสิกรรมนั้นแก่ข้าพเจ้าด้วยเทอญ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พระองค์โสมฯม.ล.สราลี กิติยากรคุณน้ำผึ้งวัดป่านาคำน้อยคุณน้ำผึ้งบวชชีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้