ไลฟ์สไตล์
100 year

ถอยหลังสุดแล้ว! ทนายบุญถาวร เผยที่มา จบดราม่า ประจักษ์ชัย-อาม ชุติมา

ไทยรัฐออนไลน์
4 พ.ย. 2561 14:58 น.
SHARE

ทนายบุญถาวร โพสต์เฟซบุ๊ก เผยที่มา จบดราม่า ประจักษ์ชัย-อาม ชุติมา ยันไม่ได้รังแกเด็ก รับประจักษ์ชัยถอยหลังถึงที่สุดแล้ว ...

จากกรณีข้อพิพาทเรื่องสัญญาของ ประจักษ์ชัย นายห้างไหทองคำ กับ อาม ชุติมา นักร้องผู้แต่งเพลง ผู้สาวขาเลาะ จนมีหลายฝ่ายกฎหมายยื่นมือมาเกี่ยวข้อง กระทั่ง นายประจักษ์ชัย โพสต์เฟซบุ๊ก ประกาศว่า ตอนนี้เรื่องราวทุกอย่างได้จบลงด้วยดี ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด นายบุญถาวร ปัญญามณีโชติ ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว ถึงกรณีดังกล่าวว่า การทำหน้าที่ 'ทนายความ' ไม่ใช่จะต้องไปเอาชนะกันแบบเอาเป็นเอาตาย แต่ตนยึดหลักความถูกต้อง และความเป็นธรรม

คดี อาม ชุติมา จบได้ด้วยดี เพราะการนำเอาหลักรัฐศาสตร์มาใช้ในการไกล่เกลี่ยข้อพิพาท ต่างฝ่ายต่างก็มองเห็นความดีซึ่งกันและกัน คนกลางมีคุณธรรม ไม่เอาตัวเข้าไปผูกพัน เป็นตัวความเสียเอง และปราศจากผลประโยชน์ใดๆ แล้วย่อมทำให้การเจรจาบรรลุเป้าหมายที่ทุกฝ่ายยอมรับ

ส่วน นายอัจฉริยะ และ ทนายสงกานต์ ก็ถือว่าทำหน้าที่สุดยอด ยังไว้ซึ่งความเป็นมืออาชีพและไม่ใช่คนอย่างที่ตนคิดว่าจะเอาอย่างเดียว ยังเป็นกลางและเป็นธรรม สำหรับตนกับนายประจักษ์ชัย ก็ถือว่าทำดีที่สุด และถอยหลังถึงที่สุดแล้ว

นอกจากนี้ ยังระบุด้วยว่า ตน กับนายประจักษ์ชัย ไม่ได้มีเจตนาที่จะไปรังแกเด็ก แต่ด้วยสภาวะไม่เปิดช่องก็จำเป็นต้องใช้สิทธิทางศาลตามกฏหมายไว้ก่อน อาจจะดูเหมือนว่าใช้ความรุนแรงไป แต่เมื่อไหร่ก็ตามยังหาบทสรุปชัดเจนไม่ได้ ก็ต้องหาคนกลางเพื่อการไกล่เกลี่ย เพราะว่าต่างฝ่ายต่างก็ไม่ไว้ใจ โชคดีที่ หนุ่ม กรรชัย ออกตัวเป็นคนกลางให้ ก่อนที่จะไปต่อสู้กันในศาล ก็ต้องยกความดีให้ทุกคนที่สามารถไกล่เกลี่ยคดีนี้จนจบได้ด้วยดี และตามเงื่อนไขที่ทุกฝ่ายพอใจ

อย่างไรก็ตาม ตนและนายประจักษ์ชัย ไหทองคำ ไม่ได้มีเจตนาที่จะไปเอาเปรียบน้องอาม ชุติมา ตั้งแต่ต้น เหตุที่ใช้สิทธิก็เป็นยุทธวิธีการเพื่อให้เกิดการเจรจากันแบบจริงๆจังๆ ถ้าหากการกระทำของตนและนายประจักษ์ชัย ทำให้แฟนคลับ ของอาม ชุติมา เสียใจก็ต้องขอโทษมา ณ โอกาสนี้.

** อ่านโพสต์ต้นฉบับ ที่นี่ **

(ข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก ทนายบุญถาวร ปัญญามณีโชติ)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประจักษ์ชัย อาม ชุติมาทนายบุญถาวร ปัญญามณีโชติอาม ชุติมา ฉีกสัญญาไกล่เกลี่ยสัญญาเพลงข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 16 เมษายน 2564 เวลา 02:51 น.