ให้เองแท้ๆ! สาวเป็นงง เทศบาลขอค่ากระเช้าเยี่ยมคลอดคืน หลังผ่านมา 11 ปี

ข่าว

  ให้เองแท้ๆ! สาวเป็นงง เทศบาลขอค่ากระเช้าเยี่ยมคลอดคืน หลังผ่านมา 11 ปี

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 พ.ย. 2561 17:00 น.

  คุณแม่รายหนึ่งโพสต์ภาพเอกสารราชการ หลังเทศบาลแห่งหนึ่งใน จ.บึงกาฬ ขอให้ส่งเงิน 1,800 บาท ค่ากระเช้าเยี่ยมคลอดคืน แปลกใจ ให้เองแต่กลับมาเรียกเงินคืน

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่าพบหญิงผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ภาพเอกสารการขอเรียกเงินคืนค่ากระเช้าเยี่ยมคลอดจากหน่วยงานเทศบาลแห่งหนึ่งใน จ.บึงกาฬ โดยเจ้าตัวระบุข้อความว่า “#แบบนี้ก็ได้ด้วยรึ!! 11 ปีแล้วจะทักท้วงเรียกเงินคืน เราไม่ได้เรียกร้องขอคุณ คุณนำมาให้เองนะคะ”

  ทั้งนี้ หนังสือฉบับดังกล่าวมีการระบุว่า ตามที่เทศบาลตำบล... จัดซื้อกระเช้าเยี่ยมคลอดตามโครงการเยี่ยมมารดาพร้อมเด็กหลังคลอด กระเช้าละ 1,800 บาท เพื่อแจกเป็นของขวัญสำหรับเด็กแรกเกิด จากการตรวจสอบงบการเงินสำหรับปีสิ้นสุดวันที่ 30 ก.ย. 2551 และ 2552 สำนักงานการตรวจเงินแผ่นดินภูมิภาคที่ 6 (จังหวัดอุดรธานี) มีข้อทักท้วงให้เรียกเงินคืนค่าจัดซื้อกระเช้า เนื่องจากเป็นการเบิกจ่ายเงินโดยไม่มีระเบียบหรือหนังสือสั่งการของกระทรวงมหาดไทย จึงไม่อาจเบิกจ่ายได้ ทางเทศบาลตำบล... จึงขอให้ผู้รับส่งเงินค่ากระเช้าคืนกองคลังเทศบาลตำบล... โดยเร่งด่วน พร้อมลงชื่อโดยนายกเทศมนตรีตำบล

  ทั้งนี้ เรื่องดังกล่าวสร้างความประหลาดใจให้กับผู้ที่ได้รับหนังสือฉบับนี้เป็นอย่างมาก เพราะทางเทศบาลก็เป็นผู้นำมาให้เอง อีกทั้งเวลาผ่านมานับ 10 ปีแล้ว.

  (ขอบคุณเจ้าของเฟซบุ๊ก)

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กระเช้ากระเช้าเยี่ยมคลอดขอเงินคืนบึงกาฬข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 03:26 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์