ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ลาออกแล้ว! มช. ตั้งคณะกรรมการสอบปม อาจารย์แอบถ่ายใต้กระโปรงนักศึกษาสาว

  ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ย. 2561 14:40 น.
  SHARE

  รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ตั้งคณะกรรมการสอบสวน กรณีนักศึกษาแจ้งเอาผิดอาจารย์ภาษาไทยวางไอแพดแอบถ่ายใต้กระโปรง เผยผู้ก่อเหตุเป็นอาจารย์จ้างสอน ลาออกแล้ว...


  จากกรณีนักศึกษาสาว มหาวิทยาลัยชื่อดัง ใน จ.เชียงใหม่ แจ้งความตำรวจ สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์เมืองเชียงใหม่ เอาผิดอาจารย์สอนภาษาไทย ใช้ไอแพด แอบถ่ายใต้กระโปรงนั้น

  ความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 3 พ.ย. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หนึ่งในทีมผู้บริหารของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้ส่งคลิปแถลงการณ์ของ รศ.โรม จิรานุกรม รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (มช.) โดยในคลิป รศ.โรม ชี้แจงว่า เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาได้มีนักศึกษา 3 คน มาขอพบอาจารย์ที่ปรึกษากับผู้บริหารคณะ เพื่อขอคำแนะนำที่ไม่เหมาะสมกับอาจารย์ท่านหนึ่งคือมีการใช้ไอแพดถ่ายภาพนักศึกษาในมุมกล้องที่ไม่เหมาะสม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้ตั้งกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงเรื่องดังกล่าวในทันที โดยที่อาจารย์คนดังกล่าวได้แจ้งลาออกจากการเป็นอาจารย์พิเศษในวันนี้เรียบร้อยแล้ว

  
อย่างไรก็ตาม อาจารย์ผู้บริหารท่านหนึ่งของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า อาจารย์ที่ก่อเหตุเป็นอาจารย์พิเศษหรืออาจารย์จ้างสอน ไม่ได้เป็นอาจารย์ประจำหรือข้าราชการแต่อย่างใด ขณะนี้ได้ลาออกจากงานไป แล้วส่วนเรื่องคดีก็ปล่อยให้เป็นไปตามกฎหมาย

  
ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบ พ.ต.ท.เอนก ไชยวงค์ รอง ผกก.(หน.งานสอบสวน) สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ เผยว่า คดีดังกล่าวกำลังอยู่ระหว่างการประสานขอเครื่องไอแพดของ อาจารย์ที่ก่อเหตุ จากผู้บริหารของมหาวิทยาลัย คาดว่าคงจะได้ในวันจันทร์นี้ เพราะช่วงนี้ติดวันหยุด และในวันจันทร์ทางพนักงานสอบสวน จะได้เรียกผู้เสียหายมาสอบสวนปากคำเพิ่มเติม ก่อนที่จะเข้าสู่กระบวนการออกหมายเรียกผู้ถูกกล่าวหามาพบ หากไม่ก็ต้องออกหมายจับเป็นไปตามกระบวนการของกฎหมายต่อไป.

  ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  นักศึกษาสาว มหา'ลัยดังเชียงใหม่ แจ้งความ อาจารย์หื่น แอบถ่ายใต้กระโปรง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แอบถ่ายครูแอบถ่ายถ่ายใต้กระโปรงนักศึกษาข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 22 ตุลาคม 2563 เวลา 23:13 น.