มจร.เปิดหลักสูตร “ครูสติ” สอนคนทั่วไป

ข่าว

มจร.เปิดหลักสูตร “ครูสติ” สอนคนทั่วไป

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 พ.ย. 2561 05:15 น.

บันทึก

พระมหาหรรษา ธมฺมหาโส ผอ.วิทยาลัยพุทธศาสตร์นานาชาติ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย (มจร.) เปิดเผยว่า วิทยาลัยพุทธศาสตร์นานาชาติ ได้ออกแบบและพัฒนาหลักสูตรครูสติ มีเป้าหมายมุ่งเน้นไปที่กลุ่มคนที่ต้องการจะออกไปทำหน้าที่เป็นครูสอนสติแก่บุคคลทั่วไป ใช้เวลาในการศึกษา 1 ปี โดยจะเน้นทั้งความรู้ ทัศนคติ การปฏิบัติและทักษะ สำหรับวิชาในหลักสูตรประกอบด้วยสติในพระไตรปิฎก สติปัฏฐานภาวนาอานาปานสติภาวนา สติกับสมอง สติเพื่อสุขภาวะ การเรียนรู้ที่มีสติเป็นฐาน สติสำหรับภาวะผู้นำ สติสำหรับครู จริยธรรมสำหรับครูสติ วิธีสอบอารมณ์สำหรับครูสติและสติบำบัด

พระมหาหรรษากล่าวต่อว่า ทั้งนี้ สภามหาวิทยาลัยมหาจุฬาฯ ได้อนุมัติหลักสูตรดังกล่าวแล้ว โดยจะเป็นหลักสูตรประกาศนียบัตรครูสติ (ป.คส.) (หลักสูตรนานาชาติ) สำหรับบรรพชิตและคฤหัสถ์ โดยเปิดรับสมัครผู้สนใจเข้าศึกษา รุ่นละไม่เกิน 20 รูป/คน เปิดรับสมัครรุ่นแรก ตั้งแต่วันที่ 1-30 ม.ค.2562 และเริ่มเข้าสู่การเรียนตั้งแต่วันที่ 20 ก.พ.2562 เป็นต้นไป สนใจสอบถามได้ที่วิทยาลัยพุทธศาสตร์นานาชาติ มจร. อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยาโทร.
0-3524-8000 ต่อ 7210.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง
04:39

เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 เวลา 07:50 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์