ข่าว
100 year

ชงนายกฯตั้งคณะกรรมการสอบอควาเรียม 5 พ.ย.นี้

ไทยรัฐฉบับพิมพ์3 พ.ย. 2561 05:45 น.
SHARE

เมื่อวันที่ 2 พ.ย. นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมว.ศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยภายหลังการประชุมร่วมกับหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้องในโครงการสร้างศูนย์ศึกษาการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ หรืออควาเรียม ทะเลสาบสงขลา วิทยาลัยประมงติณสูลานนท์ สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) ซึ่งประกอบด้วย ศธ. กระทรวงมหาดไทย (มท.) กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และสำนักนายกรัฐมนตรี ว่า

ตามที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้มีข้อสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องประชุมร่วมกัน เพื่อชี้มูลความผิดกรณีตรวจสอบพบความไม่โปร่งใสในการก่อสร้างโครงการดังกล่าว และเสนอมาให้พิจารณาพร้อมกันทีเดียว ซึ่งในที่ประชุมทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องได้หารือเพื่อชี้มูล แต่มีเพียง มท.เท่านั้นที่ไม่ได้ชี้มูลมา และไม่ได้เข้าร่วมการประชุมครั้งนี้ ซึ่งตามกฎหมายหากคณะกรรมการสอบสวนทางวินัยตรวจสอบแล้วมีความเกี่ยวข้องแม้จะไม่ได้ชี้มูลมาก็สามารถตั้งคณะกรรมการสอบฯได้

นอกจากนี้ ที่ประชุมยังได้พิจารณารายชื่อคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง โดยมีประมาณ 4-5 คน มาจากทุกหน่วยงาน ซึ่งประธานและเลขานุการคณะกรรมการจะเป็นข้าราชการของ ศธ. โดยตนจะเสนอให้นายกฯ พิจารณาในวันที่ 5 พ.ย.นี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อควาเรียมอควาเรียมทะเลสาบสงขลาวิทยาลัยประมงติณสูลานนท์ศูนย์ศึกษาการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์การศึกษา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้