รวบอีกนับ 100 คน! ตม.เกาหลี กวาดล้างหนัก บุกจับผีน้อยไทยคาที่พัก

ข่าว

รวบอีกนับ 100 คน! ตม.เกาหลี กวาดล้างหนัก บุกจับผีน้อยไทยคาที่พัก

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ย. 2561 14:11 น.

สาวโพสต์เฟซบุ๊ก หลานและผีน้อยไทยถูกเจ้าหน้าที่ ตม.เกาหลี จับในอพาร์ตเมนต์กว่า 20 คน ไปรวมกับกลุ่มที่ถูกรวบก่อนหน้า 100 กว่าคน

เมื่อวันที่ 2 พ.ย. 61 ผู้สื่อข่าวรายการว่าพบหญิงผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ภาพผู้หญิงถูกคล้องกุญแจมือ และข้อความแชตถึงการจับกุมแรงงานไทยที่ลักลอบทำงานในเกาหลีใต้ หรือที่เรียกกันว่าผีน้อย พร้อมระบุข้อความว่า “เขตอึมซอง รึเขตอื่นๆ ระวังกันด้วยนะคะ หลานสาวเพิ่งโดน มันตามขึ้นอพาสเทอเลย หนักลงไปทุกวันแล้ว อยู่ยากเข้าไปอีกผีน้อยอย่างเราๆ... คนอยู่กะต้องสู้ต่อไปอย่างเช่นกู”

ทั้งนี้ สถานที่ถูกจับที่ในโพสต์อ้างถึงคืออพาร์ตเมนต์ แต่คนเกาหลีจะเรียกว่า อาพาถึ (아파트 Apateu) โดยในข้อความแชตนั้นผีน้อยถูกเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง (ตม.) จับราวๆ 20 คน ก่อนจะพาไปรวมกับกลุ่มที่โดนจับไปก่อนหน้าที่จะส่งถูกส่งกลับ 100 กว่าคน

ขณะที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กอีกรายก็โพสต์เตือนเหล่าผีน้อยว่า “เตือนผีน้อยนะคะ ต่อไปจะนั่งแท็กซี่เกาหลีให้ระมัดระวังกัน เมื่อ 2 วันก่อนนั่งแท็กซี่พาไปสถานีตำรวจ ทั้งที่ตอนอยู่ในรถก็ไม่ได้พูดไทยเลย”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผีน้อยแรงงานไทยลอบทำงานเกาหลีลักลอบทำงานข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันพฤหัสที่ 16 กันยายน 2564 เวลา 21:53 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์