หนังคนละม้วน! 'อัจฉริยะ' พูดถึง 'พี่โถ' กลับคำบอกจะช่วย 'อาม ชุติมา' (คลิป)

ข่าว

  หนังคนละม้วน! 'อัจฉริยะ' พูดถึง 'พี่โถ' กลับคำบอกจะช่วย 'อาม ชุติมา' (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 พ.ย. 2561 10:00 น.

  ใครกันคือพี่โถ! 'อัจฉริยะ' อัดคลิปพูดถึง 'พี่โถ' บอกจะช่วยน้องอาม ชุติมา ในฐานะคนบ้านเดียวกัน แต่ยังไม่เกิน 72 ชม. กลับคำ พร้อมเตือนนายห้างด้วยความรัก ระวังให้ดีไว้ใจพี่โถ

  นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ไลฟ์สดแฟนเพจเฟซบุ๊ก ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม โดยระบุว่า วันนี้จะพูดถึงเรื่อง น้องอาม ซึ่งก่อนหน้านี้รับปากว่าจะช่วยเหลือน้องอาม อ้างว่า เป็นคนบ้านเดียวกัน แต่ไม่ถึง 72 ชั่วโมง ก็กลับคำพูดที่ให้สัตยาบันกับคนไทยว่า จะช่วยเหลือน้องอาม

  นอกจากนี้ นายอัจฉริยะ ยังได้อ้างถึงบุคคลคนหนึ่งว่า พูดจาเพ้อเจ้อมาหลายครั้ง ฝากถึงคนนี้ว่า พอเถอะ หยุดสักที ว่าคุณถูกปลอมเฟซบุ๊ก บอกถูกแอบอ้าง หยุดโกหก ซึ่งคนนี้อ้างว่าเป็นนักกฎหมาย ทำงานอยู่ทำเนียบ และทำงานอยู่พรรคการเมืองแห่งหนึ่ง ดังนั้น การแอบอ้างว่า เป็นที่ปรึกษาอดีตนายกฯ แต่จริงๆ แค่พาประชาชนไปร้องเรียน เรียนก็ไม่จบนิติศาสตร์ ก็มาแอบอ้างว่าเป็นทนาย

  ภาพจากคลิปวิดีโอ
  ภาพจากคลิปวิดีโอ

  ขณะเดียวกัน นายอัจฉริยะ ยังได้เปิดคลิปวิดีโอของทนายอีกคนหนึ่งที่พูดถึงอาม ชุติมา โดยในคลิปมีเนื้อหาดังนี้ น้องอาม ร้องเพลงต่อไป อย่าไปกลัว ผมซึ่งเป็นทนาย และเป็นผู้สื่อข่าวอีสานใต้ ถ้าอามฟังอยู่นะ พี่ทนายเป็นคนบึงกาฬ น้องอามร้องเพลงดีแล้ว และร้องเพลงต่อไป อย่าไปกลัวค่ายเพลง สิ่งที่เกิดขึ้นเป็นเพียงเล็กน้อย แค่โทษปรับ

  "พี่บอกเลยว่าการแต่งเพลง เป็นลิขสิทธิ์ประเภทดนตรีกรรม ต้องไปดูพ.ร.บ.ลิขสิทธิ์ แม้ว่าเราจะเป็นคนแต่งเพลง แต่เจ้าของลิขสิทธิ์เป็นของนายห้าง น้องอามแต่งเพลงให้ค่ายนี้เยอะมาก แต่ไม่รู้ว่าได้เท่าไร น้องอาม อย่าเลิกร้องเพลง น้องมีความสามารถในการแต่งเพลง ติดต่อมาหาพี่ได้เลย คนบ้านเดียวกันต้องช่วยกัน น้องอามมาแต่งเพลงเกี่ยวกับชีวิตทนายให้พี่หน่อย ไม่ต้องกลัวค่ายเพลง คดีนี้โทษปรับ ไม่มีโทษจำคุก ผมจะบอกคนในสำนักงานผม ไม่ฟังเพลงของค่ายไหทองคำ ห้ามเปิดยูทูบดูเด็ดขาด"

  นายอัจฉริยะ กล่าวอีกว่า คนนี้น่ากลัว บอกพี่น้องประชาชนคนไทยทั้งโลกว่า จะไม่เปิดเพลงของนายห้าง ดูแลเงินเป็นแสนล้าน จะตั้งค่ายเพลงให้น้องอาม คนบ้านเดียวกัน เป็นสัตยาบันที่พี่โถของตน จะช่วยน้องอาม จะหาค่ายเพลง หานายทุนให้ ขอให้น้องอามแต่งเพลงให้พี่โถที่เกี่ยวกับทนายความ

  "พี่โถของผมแย่มากเลย ทนายความต้องมีจรรยาบรรณวิชาชีพ รักษามารยาท คลิปแรกที่เปิดบอกว่าจะไม่เปิดเพลงของค่ายนี้ กินยาผิดหรือเปล่า เพี้ยนไปหมดเลย ดีนะน้องอาม ไม่หลงกลอุบาย จุดยืนทนายความต้องมี ไม่ใช่เปลี่ยนไปเปลี่ยนมา เพราะรับใช้นายทุน แต่พอคลิปที่ที่สอง บอกว่า นายห้างเสียหายเป็นล้านๆ เพียงเพื่อเงิน 2 แสนก็บอกเป็นเพื่อนรักแล้ว ผมอยากฝากไปบอกนายห้างให้ไปดูคลิปของนายโถ ด้วยความรักเคารพนายห้าง คนแบบนี้น่ากลัวนะครับ อาจจะพานายห้างคิดคุก ติดตารางได้นะครับ เพราะพี่โถได้เงินอย่างเดียวไม่มีอะไรจะเสีย นายห้างเสียทุกอย่าง เงินและติดคุก เขามีแต่จะได้เงิน กับเงิน อยากให้นายห้างไปคิดให้ดี อย่างไรเราก็รักกันเหมือนเดิม พี่ไม่รัก ผมไม่ว่า แต่ผมรักพี่เหมือนเดิม เพราะผมอยากเห็นพี่เป็นคนมีสัจจะ เป็นคนมีคุณธรรมจริยธรรม เงินซื้อผมไม่ได้หรอก ไม่งั้นป่านนี้ผมถูกอุ้มไปนานแล้ว" นายอัจฉริยะ กล่าวทิ้งท้าย

  (คลิก ชมคลิปต้นฉบับ ที่นี่

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อาม ชุติมาอาม ชุติมา ฉีกสัญญาอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ข่าวโซเชียลแฉโถส้วมข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 16:30 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์