ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โสโครก เห็นแก่ตัว! สาวเล่าวีรกรรมเพื่อนมหาภัย หลังใจดีชวนมาอยู่ด้วยกัน

  ไทยรัฐออนไลน์1 พ.ย. 2561 19:16 น.
  SHARE

  เจอแบบนี้กุมขมับ! สาวเล่าวีรกรรมเพื่อนสามีมหาภัย ทำบ้านสกปรก เห็นแก่ตัว เสียงดังเวลากลางคืน หลังใจดีให้มาอยู่ด้วยเพราะความสงสาร...

  คุณ ชึ้บชึ้บ สมาชิกเว็บไซต์พันทิป ตั้งกระทู้เล่าประสบการณ์เตือนใจ หลังให้คนอื่นเข้ามาอาศัยอยู่ในบ้าน โดยเล่าว่า ตนได้อยู่ต่างประเทศกับสามี และได้ให้เพื่อนของสามีกับแฟนมาอาศัย เนื่องจากทั้งคู่เพิ่งเรียนจบ ยังไม่มีที่อยู่ ซึ่งก่อนย้ายเข้ามาก็ได้ทำข้อตกลงกันว่าตนกับสามีจะไม่เก็บค่าเช่า แต่ขอหารแค่ค่าน้ำค่าไฟ และของใช้ที่ใช้ร่วมกัน เพราะตนรู้ว่าทั้งสองคนไม่ค่อยมีเงิน

  จากนั้นได้แบ่งเวรกันทำอาหารคนละวัน มีข้อตกลงว่าต้องทำเผื่อมื้อกลางวันของวันถัดไปด้วย เพราะตนต้องนำไปทานที่ทำงาน รวมไปถึงข้อกฎหติกาอย่างอื่นภายในบ้าน เช่น เรื่องทิ้งขยะ และห้ามทำเสียงดังรบกวนเพื่อนบ้าน

  แต่หลังจากเข้ามาอยู่ เพื่อนของสามีได้นำขยะไปทิ้งแค่ครั้งเดียว ไม่ค่อยรักษาความสะอาด อาบน้ำนานมาก ประมาณครึ่งชั่วโมง โดยไม่สนใจใคร ทำเสียงดังตอนกลางคืน อาหารที่ผลัดเวรกันทำก็นำเศษเนื้อมาให้ตนกิน ส่วนของดีๆ เก็บไว้กินกันเอง ที่สำคัญคือไม่เคยขอบคุณตนที่ช่วยให้ที่อยู่ และโชคดีที่สองคนได้ย้ายออกไปแล้ว แต่สำหรับตนคงเข็ดเรื่องนี้ไปอีกนาน.

  (กระทู้ต้นฉบับ)

  (ข้อมูลจาก คุณ ชึ้บชึ้บ สมาชิกเว็บไซต์พันทิป)

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปัญหาครอบครัวชีวิตในต่างแดนที่พักข่าวโซเชียลเตือนภัยข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 17:44 น.